Botahtaung Pagoda (โบตาทาวน์)

June 25, 2016
4 mins read

Botahtaung Pagoda (โบตาทาวน์)

DSC09694-1

Botahtaung Pagoda (โบตาทาวน์) – อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมในการมาเที่ยวย่างกุ้ง เป็นที่นิยมของคนไทยขนาดไหนเดียวเราเล่าให้ฟัง แต่ขอเล่าก่อนว่าที่นี่มีประวัติยาวนานมากตั้งแต่ตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ถูกทำลายไปบ้างแล้วมีการสร้างขึ้นใหม่ แต่การสร้างขึ้นใหม่นี้มีสาริริกธาตมาไว้ที่นี่ด้วย และทีเด็ดของที่นี่อีกเรื่องคือทองอร่ามทั้งหลังจริงๆ โดยมีกระจกกันการขีดขูดด้วย

ถ้าเป็นต่างชาติ ต้องจ่ายค่าเข้า ดอลลาร์
ถ้าเป็นต่างชาติ ต้องจ่ายค่าเข้า ดอลลาร์

เป็นต่างชาติเขาจะมีให้เลือกว่าจะเสียค่าเข้าเท่าไรเราเลือกเสียเป็นเงินดอลลาร์เพราะเรตดีกว่าว่านั้นเถอะ โดนกันไปคนล่ะ 5 ดอลลาร์ สบายใจได้ถ่ายรูปทำบัตรเข้ากันอย่างจริงจัง แต่เข้าไปก็มีแอร์นั้นแหละ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป จุดแรกที่เราจะเจอคือ เจดีย์ที่ข้างในเป็นทอง

ถ่ายรูปติดบัตรอย่างจริงจัง
ถ่ายรูปติดบัตรอย่างจริงจัง

ที่บอกว่าข้างในมีทองคือทองจริงๆ เป็นห้องที่ซับซ้อนไปมาในเจดีย์นั้น ที่สำคัญมีแอร์ให้ตากด้วย ส่วนเรื่องที่เล่าว่าที่นี่ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยคือ แอร์ในนี้ถูกบริจาคโดยคนไทย 6 แสนบาท และ เราเห็นเศษเงินที่ถูกให้ด้วยความเชื่อในตู้ต่างๆเป็นแบงค์ไทยเยอะมาก รวมทั้งหลวงพอทันใจที่ใครมาขอก็ได้ทันใจ

แบงค์ในนั้น แบงคืไทยเยอะมาก
แบงค์ในนั้น แบงคืไทยเยอะมาก
Botahtaung Pagoda
ทองเต็มไปหมด
เห็นไหม
เห็นไหม
หลวงพอทันใจ เพียงกระซิบข้างหู แต่อยู่ที่ความเชื่อ
หลวงพอทันใจ เพียงกระซิบข้างหู แต่อยู่ที่ความเชื่อ

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.