ชเวดากอง (Shwedagon)

June 25, 2016
4 mins read

ชเวดากอง

DSC00028------

ชเวดากอง – หัวใจหลักของความเป็นพม่า เพราะใครๆที่นึกถึงพม่าก็มักจะมีภาพเจดีย์แห่งนี้ในความคิด ถ้าใครได้มีโอกาสมาพม่าแล้วไม่ได้มาเยือนที่แห่งนี้ก็นับได้ว่ามาไม่ถึง และการที่เป็นคนต่างชาติต้องเสียค่าขึ้นไปอย่างเป็นทางการ ดังนั้นแล้วถ้าจะเอาให้คุ้มเราควรศึกษาเรื่องราวทุกซอกทุกมุมตามคู่มือที่เขาแถมมาตอนจ่ายเงินด้วย

กฎระเบียบควรรู้สำหรับพวกเรา
กฎระเบียบควรรู้สำหรับพวกเรา

กฎระเบียบที่เคร่งครัดของที่นี่ก็คือ ควรแต่งกายสุภาพ และ ต้องเสียเงินซื้อบัตรขึ้นไป รวมทั้งต้องติดสติกเกอร์ไว้ที่เสื้อด้วยนั้นเองไม่มีอะไรมากสำหรับค่าเข้าไป 8000 จ๊าดหรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 240 บาทนั้นเอง ซึ่งเป็นราคาปกติของสถานที่สำคัญชื่อก้องโลกแบบนี้

เมื่อเสียค่าบัตรแล้วเราก็ขึ้นลิฟต์มาเลย
เมื่อเสียค่าบัตรแล้วเราก็ขึ้นลิฟต์มาเลย

การจะขึ้นมาที่นี่เราแนะนำช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือ 6 โมงเย็นขึ้นไปเพราะเป็นที่รู้กันว่าวัดพม่าห้ามใส่รองเท้า แล้ว ถ้ามาก่อนหน้านั้นนี่คือแทบเดินไม่ได้เลยแหละ เพราะร้อนเท้ามาก ดังนั้น 6 August Journey ขอเตือนเลยว่าอย่ารีบมาช่วงที่มีแดด และช่วงเวลาที่สวยที่สุดก็เป็น 6 โมงเย็นขึ้นไปนั้นแหละฟ้าสวยตัดกับแสงไฟ

เห็นพระอาทิตย์ไหมนั้นแหละเดินแทบไม่ได้
เห็นพระอาทิตย์ไหมนั้นแหละเดินแทบไม่ได้
เดินกันได้ยังไงเวลาแบบนี้ !!
เดินกันได้ยังไงเวลาแบบนี้ !!
ฟ้าค่อยร่มอีกนิด เห็นไหมว่าสวยขึ้น
ฟ้าค่อยร่มอีกนิด เห็นไหมว่าสวยขึ้น
พอใกล้เย็นไฟก็จะดับลง
พอใกล้เย็นไฟก็จะดับลง
ชเวดากอง
ช่วงเวลานี้แหละที่เขาบอกว่าสวย ก็จริงนะ
มืดสนิทแล้ว :)
มืดสนิทแล้ว 🙂

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.