เตรียมตัวไปอินเดีย | เอกสารที่ควร และ ต้องปริ้นไป

ตอนนี้เราจะพูดถึง เอกสาร ที่ควรปริ้นไป และ เอกสารที่ต้องปริ้นไปด้วยความที่เราไปอินเดียครั้งแรก เป็นประเทศที่ต้องใช้วีซ่า การเข้าประเทศเขามันไม่ยากเพียงแต่อยากให้จัดเตรียมเพื่อไปไหนมาจะได้เข้าออกง่าย เลยขอรวบรวมดังนี้ว่าอะไรต้องมี สิ่งใดต้องปริ้น

 

วีซ่า (ต้องปริ้น)


วิธีการทำวีซ่าอินเดีย มีคนทำไว้ให้ดูใน Google เยอะมากเราแนะนำให้ทำตาม แต่สิ่งที่อยากเตือนคือ เมื่อเขาส่งผลการขอวีซ่ามาเรียบร้อยเข้าเมลแล้ว เราแนะนำให้เข้าไปที่เว็บไซต์ที่เราขอ e-Visa อีกรอบเพื่อปริ้นออกมา หน้าตาควรเหมือนภาพด้านบน ถ้าเป็นแบบอื่นเราไม่รับประกันว่าจะใช้ได้หรือเปล่านะ

 

ตั๋วเครื่องบิน (ควรปริ้น)


ที่บอกว่าควรปริ้น เรานึกถึงกรณีที่ตรวจคนเข้าเมืองเขาถาม เพราะเราโดนคำถามประมาณว่ามาทำอะไร ไปไหนบ้างกลับวันไหน เราก็เลยหยิบตั๋วที่ปริ้นแล้วบอกชัดเจนว่า กลับวันนี้แน่ ที่สนามบินนี้ ในความเป็นจริงตรวจคนเข้าเมืองที่นี่ไม่ยากหรอก แค่เผื่อสำหรับใครไม่อยากตอบคำถามมาก

 

หลักฐานการจองที่พัก (ควรปริ้น)


ปริ้นไว้จะดีที่สุด ลองนึกภาพที่ต้องการจะให้ริกชอร์ หรือ แท็กซี่ไปส่ง เอาเข้าจริงเราไม่กล้าจะยื่นโทรศัพท์ให้ดู เพราะกลัวเป็นอันตราย เลยยื่นแผ่นกระดาษให้เขาอ่าน ก็จะดีไปอีกแบบ แล้วมีคนเคยเล่าถ้าเราไม่มีหลักฐานการจองไป บางคนมันก็จะพาเราไปหาที่พัก แล้วชาร์ตเงินเราก็มี ดังนั้นแนะนำให้ปริ้นไป

 

 31,985 total views,  10 views today