The 66 Cottage | สวนในกรุง 200 เมตรจาก BTS อุดมสุข

The 66 Cottage – อีกหนึ่งในคาเฟ่ ที่ทำให้เราใกล้ชิดธรรมชาติกันสุดๆ ที่สำคัญลงรถไฟฟ้าอุดมสุข เดินอีก 200 เมตรก็ถึง กับที่นี่ The 66 Cottage วันนี้ 6 August Journey ขออาสาพาไปชมว่างที่นี่มีอะไร

จุดเด่นของร้าน


เรื่องแรกคือ Location เรื่องนี้ยอมรับเลยว่ามาง่าย มาสะดวกกันสุดๆ สำหรับใครที่ใช้ BTS เพราะลงสถานี อุดมสุข เดินออกทางออกที่ 2 ก็เข้าซอยสุขุมวิท 66 แล้วเดินไปนิดเดียว 1-2 นาทีก็เจอร้านแล้ว ง่ายมาก

เรื่องที่สองคือเรื่อง บรรยากาศร้าน ที่ร่มรื่นสวยงาม น่านั่งที่สุดใครชอบแอร์ก็มีพื้นที่แอร์ให้นั่งเช่นกัน หรือ ใครชอบต้นไม้ก็นั่งกันได้หลากหลายมุมมากเลยสำหรับที่นี่

 

อาหาร


เรามาเน้นกิน ขนมหวาน และ น้ำ พนักงานแนะนำ Butterfly Pea Honey อัญชัญ สนนราคาแก้วละ 50 THB (ปี 2018) โดยเราดูดแว๊บแรกแล้วเฉยๆ ที่แท้ลืมคนน้ำผึ้งที่อยู่ใต้แก้วนั้นเอง

ส่วนใครชอบกินนม เราขอแนะนำ Honey Milk Tea ฮันนี่มิลค์ที สนนราคาแก้วละ 85 บาท วิ๊ปครีมอร่อยดี ส่วนชาไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่โดยรวมถือว่าดีเจ้าค่ะ

เมนูสุดท้าย ฮันนี่โทสต์ สนนราคาที่ 195 บาท อร่อยใช้ได้เมื่อทานคู่กับไอศครีมวนิลา ส่วนขนมปังข้างนอกก็กรอบใช้ได้เลย หอมเนย แต่รอนานไปนิดสำหรับเมนูนี้

 

บรรยากาศร้าน


เดินเข้ามาในซอยจะเจอป้ายแบบนี้หน้าร้าน ในซอยเล็กๆแห่งนี้มีคาเฟ่น่านั่งเยอะมาก ทางเข้าจะเจอบริเวณกระจกก่อนเลย เราก็สามารถเข้าไปสั่งอาหารได้ แล้วจะได้ป้ายเลข เอาไว้ตั้งที่โต๊ะ

ที่นี่จะมีมุมให้นั่งหลายมุม มุมแรกคือในร้านที่ติดแอร์ มุมต่อมาจะเป็นระเบียงของร้าน และ บริเวณเรือนที่แยกออกไปก็สามารถนั่งได้ มีร้านขายของสวยๆงามๆในนั้นด้วย

จุดที่เราชอบของพื้นที่สีเขียวแห่งนี้ คือ บริเวณหลังร้านที่จะเป็นสนามหญ้าโล่ง ให้บรรยากาศเหมือนเราอยู่เมืองนอก ยิ่งช่วงเย็นๆ อากาศก็จะดี แต่ถ้าเป็นเวลากลางวันเราแนะนำให้นั่งในโซนกระจกติดแอร์

ร้านอาหาร : The 66 cottage
ที่ตั้ง : ในซอยสุขุมวิท 66
การเดินทาง
 :
 ขับรถยนต์ส่วนตัวไปก็ได้
 จะนั่ง BTS ไปลงที่สถานี อุดมสุข แล้วเดินต่อ 200 เมตร
เวลาเปิด : 10:00 – 20:00
ช่องทางการจอง
โทร : 086-895-0202
Facebook : https://www.facebook.com/The66Cottage