Mercure Siam Buffet | บุฟเฟต์บาร์บีคิวมื้อค่ำเอาใจคนรัก “เนื้อ”

Mercure Siam Buffet – เอาใจคนรักเนื้อ เผื่อสำหรับใครที่ไม่ใช่สายอาหารทะเล ที่นี่เขาจัดโปรบุฟเฟต์ บาร์บีคิวมื้อค่ำ กับเนื้อสเต็กที่คัดสรรมาอย่างดี วันนี้เราขอมาเล่าให้ฟังว่าโปรครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้างตามเรามา 6 August Journey จะพาไปกิน

จุดเด่นของโปรครั้งนี้


เนื้อ Mercure Siam Buffetจุดเด่นครั้งนี้เรายกให้เป็น เนื้อ ที่สามารถเลือกและบอกเชฟได้ เราแนะนำเลยว่าสั่งไปเลย Medium Rare เพราะจะสัมผัสความเป็นเนื้อได้ดีสุดๆ กลิ่น รสชาติ จะยังมีความเป็นเนื้อครบถ้วน

ขาแกะ Mercure Siam Buffetอีกเมนูที่โดนใจเราคือ ขาแกะ ขาแกะที่นี่ไม่มีกลิ่นสาป และ อร่อยดีติดใจสุดๆโดยวิธีกินที่เราอยากแนะนำคือ ราดด้วยซอสมินต์สีเขียว มันจะหวานๆหน่อย เจอเนื้อแกะร้อนๆแล้วมันใช่ ข้อดีอีกเรื่องที่นี่มีน้ำจิ้มเยอะดี เลือกจิ้มได้เลย

 สูตรกินคุ้มของเรา


เราอาศัยกิน เนื้อย่าง 2 ชิ้นใหญ่ และ ขาแกะ 5 ขาแค่นั้นก็คุ้มเกินราคาแล้ว ที่เหลือถือเป็นกำไร 55+

 

มุมบาร์บีคิว และ สเต็ก


ซ้ายมือเป็นสีชมพูจะเป็นหมู กลางจะเป็นไส้กรอก ขวามือจะเป็นเนื้อชั้นดี และที่เห็นมีกระดูกเหนือเนื้อขึ้นไปจะเป็นขาลูกแกะ ปกติกินสเต็กเนื้อชิ้นเดียวก็ 2-300 บาทแล้วเจอมาให้ตักไม่อั้นแบบนี้เราว่าคุ้มมากนะ

ความเนื้อคุณภาพ เราจะเห็นว่าเขา wrap มาอย่างดีเลยหน้าที่เราคือ เลือกเนื้อใส่จาน ใส่เบอร์โต๊ะ แล้วส่งให้เชฟ โดยอยากได้สุกระดับไหนบอกเชฟได้เลย รับรองถูกใจ

ข้อดีของบุฟเฟต์ครั้งนี้เรายกให้เป็นน้ำจิ้ม ที่มีทั้งแบบซีฟู้ดฝรั่งอย่าง Basil sauce และมีมินต์ซอสเอาไว้ราดขาแกะ มีซอสเห็ด มัสตาด และเอาใจคนไทยอย่าง ซอสอีสานหรือน้ำจิ้มแจ่ว

 

 

มุมสุขภาพดี


กินปลาแล้วฉลาด กินปลาแล้วไม่อ้วน เราเลยยกให้มุมนี้เป็นมุมสุขภาพ เพราะมีซูชิ ซาซิมิเรียงรายกันให้เลือกกินกันเต็มที่ได้เลย ไข่หวาน ปลาหมึกก็ว่าไป

แซลม่อนรมควันที่นี่เขาก็มีนะ ถ้ากินเปล่าๆนะเค็มมาก แนะนำให้ทานคู่กับของดองที่จะวางตรงนั้น รสเปรี้ยวกับเค็มจะตัดกันได้ดี นอกจากแซลม่อนรมควันก็ยังมีหอย scallops salsa

สลัดที่นี่จะมีทั้ง สลัดกุ้ง สลัดทูน่า และ สลัดเนื้อวัวยำมาให้แล้ว หรือ ทำสลัดมาให้แล้ว ส่วนสลัดธรรมดาก็จะมีน้ำสลัดให้เลือก และ เครื่องที่เราเลือกจะโรยใส่สลัด

 

มุมอาหารหลัก


เมนูนี้เราก็ชอบอีกเมนูกับ ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง มากันแบบร้อนๆ อุ่นๆตลอดเวลา ตามจริงเขาให้หั่นเองนะ แต่ก็มีที่คนอื่นหั่นไว้ให้เช่นกัน นอกจากนั้นก็มีสปาเกตตี้ และ อบชีส

พิซซ่าแบบสเปน หรือ Chorizo pizza ที่นี่เขาก็มีอบแบบถาดต่อถาด ทำกันตรงนัน้เช่นกัน ถือว่าเป็นอะไรที่เราชอบลองเสมอแหละ คืออยากรู้พิซซ่าที่ไหนอร่อยสุด

 

มุมขนมหวาน


ขนมหวานที่นี่ไม่แพ้ชาติใดในโลก เราขอคอนเฟิร์ม เพราะมากี่ครั้งก็จะอร่อยเสมอ รวมทั้งผลไม้ และ พวกขนมหวานที่ต้องมีผลไม้แจมอย่าง พุดดิ้งมะม่วง ถือว่าถูกใจเรา

 

บรรยากาศ


ห้องอาหาร : The eight ชั้น 8 โรงแรม Mercure Bangkok Siam

การเดินทาง : ที่นี่อยู่ใกล้ BTS สถานีสนามกีฬาเดินลงมาเข้าโรงแรมได้เลย

ราคา (FEB 2018) : 900 บาทสุทธิต่อท่าน สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี ราคา 450 บาทสุทธิต่อท่าน

โปรโมชั่น : ตั้งแต่วันนี้ – สิ้นเดือน มิย 2018
 ลด 20% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ได้แก่ เคทีซี, ซิตี้แบงค์, กรุงศรี เหลือ 720 บาท
ลดสูงสุด 50 % เมื่อจองผ่าน eatigo

เวลาเปิด : ทุกวันวันอาทิตย์ – พฤหัส (ยกเว้นวันจันทร์) เวลา 18.00 – 21.30 น.

ช่องทางการจอง
โทร : 02 667 5808
Facebook : https://www.facebook.com/MercureBangkokSiam/