โรงแรมเอเชีย | [รีวิว] บุฟเฟต์ติ่มซำ ที่ห้องอาหาร The greatwall เพียง 650฿

ติ่มซำ โรงแรมเอเชียบุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชีย – โปรโมชั่นท้าทายสาย ติ่มซำ เมื่อโรงแรมกลางใจเมืองอย่างโรงแรมเอเชีย ลงทุนเปิดห้องอาหาร The greatwall มาพร้อมโปรโมชั่นสุดร้อนแรงมา 4 จ่าย 3 แบบนี้แล้วด้วย 6 August Journey ขอเล่าให้ฟังว่าราคาแบบนี้มีอะไรให้ลิ้มลองกันบ้าง

จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้


จุดเด่นแรกเราขอยกให้ อิ่มไม่อั้น 39 รายการสั่งได้เรื่อยๆ แถมไม่จำกัดเวลาแต่ให้อยู่ในช่วงเวลาเปิดปิดของห้องอาหารก็พอ แค่เรื่องนี้ก็ถือว่าคุ้มแสนคุ้มแล้ว แต่ภาพที่เห็นถือว่าเป็นเพียงครึ่งนึงของเมนูเท่านั้น

เชฟ โอ๊ค จากบุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียจุดเด่นที่สอง เชฟผู้ดูแลควบคุมรสชาติ มีดีกรี 1 ใน 16 สุดท้ายของรายการ Master Chef Thailand season 1 โดยเชฟจะเป็นผู้ควบคุมรสชาติต่างๆ และ รักษารสชาติที่สืบทอดกันมานานเป็น 10 ปี เพราะที่โรงแรมแห่งนี้แฟนคลับที่เหนียวแน่นที่มาทานที่นี่จะเป็นคนยุคพ่อยุคแม่แล้ว

จุดเด่นที่สาม เมนูเป็ด หมูกรอบ หมูแดงก็ถูกรวม อยู่ในบุฟเฟต์ครั้งนี้ โดยปกติแล้วถ้าเป็นที่อื่นจะถูกแยกไป เหมือนต้องซื้อเป็ดเป็นตัวแยกออกไป ถือว่าคุ้มค่านะราคานี้

เมนูติดดาวครั้งนี้

เราขอยกให้ ซีฟู้ดนึ่งมะนาว เพราะมีความถึงในเรื่องของน้ำซีฟู้ด ที่มาตัดเลี่ยนของเมนูอื่นๆได้หมด และ อีกเมนูที่แนะนำคือ ราดหน้าเต้าซี่

 

เมนู ออเดิร์ฟ


เริ่มต้นสร้างความหนึบหนับด้วย แมงกะพรุนคลุกน้ำมันงา ที่เป็นความประทับใจเริ่มแรกสำหรับมื้อนี้ก็ว่าได้ หนึบหนับๆ เปรี้ยวหวานมีซอสมาให้ด้วย

เมนูออเดิร์ฟอีกเมนูคือ สลัดเห็ดเข็มทอง จะเป็นเห็ดเข็มทองทอดกรอบราดด้วนน้ำสลัด จะบอกว่าไม่อ้วนก็ไม่ได้เพราะนี่คือ ของทอด อิอิ

เมนูออเดิร์ฟ ที่พบในเมนูเป็นเมนูแรกคือ ยำสาหร่าย โรยด้วยไข่กุ้ง ถือเป็นเมนูออเดิร์ฟที่ให้ความรู้สึกอิ่มไปประมาณนึง

 

เมนูติ่มซำ


ส่วนหนึ่งของ บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียในส่วนของเมนู ติ่มซำ 39 เมนูนั้น เราขอยกออกมาเล่าโดยประมาณนี้ เพราะมีเยอะมากจริงๆ แนะนำให้ลองทุกเมนู แล้วจะเจอเมนูที่ถูกใจแน่นอน

เกี็ยวปู บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียเมนูที่หนึ่ง ขนมจีบปู ข้างในจะเป็นเนื้อกุ้งผสมเนื้อหมู่ โดยมีเนื้อปูโรยอยู่ข้างหน้า จิ้มน้ำจิ้มที่เขามีให้ถือว่าอร่อยใช้ได้ สำหรับเมนูนี้เราให้คะแนน 8/10 คะแนน

เมนูที่สอง หมี่หยกน้ำแดง ที่เขาพันหมูมาด้วย โดยเมนูนี้เราให้คะแนน 7/10 เพราะรสชาติยังไม่โดดเด่นมากนักแต่ไม่ได้แย่นะ สำหรับบางคนอาจจะชอบนะ

เกี๊ยวหอยเชลล์ บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียเมนูที่สาม ขนมจีบหอยเชลล์ เป็นเมนูสร้างสรรค์ที่เขาเอาหอยเชลล์มาผสมกับเนื้อกุ้งผสมเนื้อหมู แล้วได้เกี๊ยวหอยเชลล์มา เมนูนี้เราให้คะแนน 9/ 10 เรื่องความสร้างสรรค์และรสชาติอร่อย

เมนูที่สี่ ไข่เยี่ยวม้าน้ำแดง เป็นเมนูที่มาพร้อมหมูเด้งอีกเช่นเคย ตัดกับรสชาติไข่แดงของไข่เยี่ยวมาถือว่าลงตัวสุดๆ เมนูนี้เราให้คะแนน 8/10 คะแนนรสชาติดี

เมนูที่ห้า ปลานึ่งซีอิ๊ว รสชาติจีนสุดๆ มาพร้อมกับรสชาติความจีนที่มีซีอิ๊ว ถ้าได้ข้าวต้มร้อนๆมาทานด้วยจะเข้าสุดๆเลยแหละ เมนูนี้เราให้คะแนน 7/10

เมนูที่หก กุ้งนึ่งเกรทวอลล์ ได้ชื่อของห้องอาหารมาเป็นชื่อเมนูแสดงว่าต้องเป็น Signature ของที่นี่แน่นอน รสชาติอร่อยใช้ได้ แต่จะดีกว่านี้ถ้ามาครั้งละ 2 ตัวจ้า เราให้คะแนน 9/10

เมนูที่เจ็ด ฝันโก๋ เป็นเกี้ยวกุ้งสับละเอียดห่อมาพร้อมกับเกี๊ยวผัก รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ขอให้คะแนน 09/10 ค่ะ

เมนูที่แปด เยื่อไผ่สอดไส้นึ่ง ที่เราชอบตั้งแต่ซุปเยื่อไผ่แล้ว ลบล้างภาพหน่อไม้ดองออกไปได้เลย เพราะเมนูเยื่อไผ่เป็นอะไรที่อร่อย ถ้ากินร้อนๆ เมนูนี้เราให้คะแนน 10/10

ฮะเก๋า บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียเมนูที่เก้า ฮะเก๋า ใครไม่เก๋า แต่ฮะเก๋า !!! ขอแนะนำว่าเพื่อไม่ให้เป็นการขาดตอนสั่งไปเลยทีล่ะ 3 เข่งเรื่องความอร่อยคืออร่อย แต่มันมีบางอย่างที่ยังไม่สุด เราเลยคะแนน 9/10

เมนูที่สิบ ซี่โครงหมูซอสแดง เมนูนี้รสชาติมันแปลกจากหลายๆที่ๆเราเคยกิน แต่มันก็พอใช้ได้นะ อาจเกิดจากการเปรียบเทียบกับที่อื่น เลยขอให้คะแนน 7/10

เมนูที่สิบเอ็ด ยอดข้าวโพดปูอัดสาหร่าย ถือเป็นเมนูทานเล่นได้สบายๆ รสชาติไม่หวือหวามากนัก แต่กินเล่นได้ ขอให้คะแนน 8/10

สาหร่ายนึ่ง บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียเมนูที่สิบสอง สาหร่ายนึ่ง ความอร่อยคือน้ำของมันนี่แหละ เพราะได้กลิ่นของสาหร่ายไปในตัวเลยก็ว่าได้ ปกติกินซุปสาหร่าย แต่นี่เป็นชิ้นๆ ให้คะแนน 9/10

เมนูทอด บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียเมนูที่สิบสาม ปอเปี๊ยะทอด เมนูที่สิบสี่ เกี๊ยวกุ้งถุงทอง เมนูที่สิบห้า หอยจ้อ เมนูที่สิบหก ซาลาเปาไส้ครีมทอด เมนูที่สิบเจ็ด เผือกทอด โดยเรายกให้ซาลาเปาไส้ครีมทอดอร่อยคะแนน 10/10

หมูกรอบ เป็ด บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียเมนูที่สิบแปด เป็ดย่างไฟแดง เมนูที่สิบเก้า หมูแดง เมนูที่ยี่สิบ หมูกรอบ ถือว่าอร่อยนะ หมูกรอบจะกรอบนอกนุ่มใน ส่วนเป็ดย่างไฟแดงจะไม่เหมือนเปิดปักกิ่ง ที่จะพันด้วยแป้ง แต่ออกแนวเป็ดเอ็มเค ทั้งหมดนี้เราให้คะแนน 9/10

ราดหน้าเต้าซี่ บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียเมนูสุดท้ายที่อยากแนะนำ ราดหน้าเต้าซี่ คือตามจริงที่นี่เขาจะมีเมนูซุปแบบนี่เวียนกัน วันที่เราไปเจอราดหน้าเต้าซี่พอดี แล้วฟินมากนะ รสชาติอร่อย เอาคะแนนไปเลย 10/10 ส่วนเมนูที่เหลือดูตามเมนูข้างล่างได้เลย

เมนูบุฟเฟต์ บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชีย

 

เมนู A la cart


เมนู A la cart หากินยาก บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชีย

สำหรับที่ใครคิดว่ากินแบบ บุฟเฟต์ไม่ไหว ที่นี่เขาก็มีแบบ A la cart ด้วยนะ โดยของหวานที่เราโดนครั้งนี้ สนนราคาที่ 180 บาทเท่านั้น คือ เหยี่ยนเซียวทอด เป็นข้าวทอดกับงาดำห่อเป็นเกี๊ยว ตามภาพเลย อร่อยระดับ 10/10 เคยกินแบบนี้ที่ฮ่องกง ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีแบบนี้ที่ไทย

เมนู A la cart ของ บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชีย

 

บรรยากาศห้องอาหาร


หน้าร้านบุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชียที่นี่ถ้ามากันหลายคนสามารถ สามารถใช้ห้องแบบ Private ได้เลยเหมาะสุดๆสำหรับครอบครัว อาม่า อากง เขาไม่ชาร์ตเพิ่มนะถ้าจะใช้ห้องแบบ Private ดีงามอีกเรื่อง

ห้องอาหาร : The greatwall ชั้น 3 โรงแรม Asia Bangkok Hotel

การเดินทาง : ที่นี่อยู่ใกล้ BTS สถานีราชเทวีมีทางเชื่อมเข้าโรงแรมได้เลย

ราคา (MAY 2018) : 650 บาทสุทธิต่อท่าน

โปรโมชั่น : มา 4 จ่าย 3 เหลือท่านล่ะ 488 บาทสุทธิต่อท่าน

เวลาเปิด : เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 11.00 น. – 14.00 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00 น. – 22.00 น.

ช่องทางการจอง
โทร : 02 217 0808 ต่อ 5303
Facebook : https://www.facebook.com/asiahotelbkk/