The terrace At 72 | บุฟเฟต์คุ้มๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา [รีวิว]

บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา – ในวันที่การจะกินข้าวริมน้ำเจ้าพระยา ไม่จำเป็นต้องล่องเรืออีกต่อไป ที่ The terrace at 72 ตอบโจทย์มากเลยนะคุณ ด้วยทำเลที่ติด Asiatique ตกเย็นมองพระอาทิตย์ตกดินได้ ติดริมน้ำเจ้าพระยา ค็อคเทลอร่อย ร้านบรรยากาศดี วันนี้ 6 August Journey เลยจะพาชิมอาหารกัน

จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้


จุดเด่นของโปรโมชั่นครั้งนี้คือ กล้ามปูอลาสก้า จัดเต็มมากเมื่อสำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันรับฟรี  “ขาปูอลาสก้ายักษ์” 1 จาน(ต่อโต๊ะ) โดยขาปูที่ว่ามันขนาดเดียวกับที่เราเคยกินตรง Dotonbori ที่ Osaka เท่าที่จำได้ 2 ท่อน 700 เยนแต่ที่นี่เขาเอามาให้กินฟรีพร้อมบุฟเฟต์เลยนะ โดยโปรนี้จัดแค่ 10-13 สิงหาคมนี้เท่านั้น

 

ซีฟู้ด


ปู บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบุฟเฟต์ออนไอซ์ (On ice) ที่นี่เขาคัดมาเน้นๆเลย สำหรับเมนูที่ใครหลายคนชอบไม่ว่าจะเป็น ปู หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง และ กั้ง เมนูเหล่านี้เขาจัดเรียงออนไอซ์ และ มีเติมไม่ขาดช่วงด้วยนะ ดีงามมาก

น้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่รสชาติมีความเป็นไทยมากเลยนะ เป็นอีกเรื่องที่เราฟินกับที่นี่ เพราะอาหารจะถูกปากมาก แม้เมนูที่นี่จะออนไอซ์ แต่ถ้าใครอยากทานร้อนๆ ก็ยื่นไปให้เชฟได้นะ

หอยนางรม บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาการกินบุฟเฟต์ในโรงแรม หายากมากเลยนะที่หอยนางรมจะมีกระถินมาเป็นเครื่องเคียงแต่ที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะมีเครื่องเคียงหอยนางรมครบ กระเทียมเจียม มะนาว น้ำจิ้มซีฟู้ด พริกเผา และ กระถินนั่นเอง

ซีฟู้ด บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

อาหารไทย ทำจานต่อจาน


เมนูอาหารที่ทำจานต่อจานที่นี่อร่อยมากนะ โดยเฉพาะต้มยำน้ำข้น ซึ่งรสชาติไทยแท้แซ่บเวอร์ รูปแบบการสั่งก็ง่ายด้วยไม่ต้องไปยืนต่อคิว แค่เอาเบอร์โต๊ะของเราไปยื่นให้เชฟ ก็จะถูกทำมาเสริฟที่โต๊ะ

โดยเราสามารถเลือกได้ด้วยนะอยากใส่กุ้งกี่ตัว อยากใส่ปลากี่ชิ้น รวมทั้งผัดไทยด้วย ที่เขาจะผัดตามการออเดอร์ของเราเลย มีเชฟยืนสแตนบายตรงนั้น แล้วเขาจะมาเสริฟที่โต๊ะ

นอกจากเมนูทำร้อนที่กล่าวมา เขายังมีอีกหลายเมนู หน้าที่เราแค่คีบเลือกกั้ง ปู ปลาที่อยากกิน แล้วก็วางบัตรเลขโต๊ะไว้ เลือกเลยอยากทานแบบไหน อยากนึ่งมะนาว อยากผัดซอสอะไร

 

 

อาหารญี่ปุ่น


ซูชิที่นี่ !!! ก็ตามรูปเลยจ้า มีประมาณ 8 แบบได้แต่ดูรูปสิ เราขอปล่อยให้รูปเป็นคนอธิบายเรื่องนี้ละกัน สาวกซูชิน่าจะฟินกันไม่น้อย เราชอบซูชิหน้าปลาหมึก โอ้ยทุกวันนี้ก็คิดถึง

 

 

อาหารตะวันออก


เปิดมาด้วย เนื้ออบ ก่อนเลยพี่เชฟคะ…ขอเนื้อชินนึง แล้วราดด้วยซอสมินต์ หรือ ซอสไวน์ขาว นะจัดว่าเด็ด เพราะความเป็นเนื้อจะอยู่เยอะ ใกล้ๆกันเขาจะมีพิซซ่าแผ่นบางกรอบอบจากเตา ความพิเศษของพิซซ่าที่นี่คือ เครื่องปรุงเขา เพิ่งเคยเห็นที่นี่ทำเขาจะมีพวก ผงอาริกาโน่ ผงปาปริก้า พาเมซานชีส มาให้เราใส่เต็มที่

เมนูถัดไป ปีกไก่ทอดบาร์บีคิว ให้ฟิวลิ่งแบบไก่ของพิซซ่าฮัท และ ไก่บอนชอนผสมๆกัน แต่จะหวานกว่าถ้าใครมาทานแนะนำให้ลองทานสักชิ้น เป็นประสบการณ์

 

เมนูปิ้งย่าง


เมนูปิ้งย่าง ที่ The terrace at 72 บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเมนูปิ่งย่างที่นี่ ถือเป็นมุมที่เราชอบอีกมุมนึง โดยเฉพาะ หมูสะเต๊ะ เป็นเมนูที่ห้ามพลาดคืออร่อย !!! กินเปล่าๆก็อร่อยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มแต่อย่างใด

พวกเนื้อชิ้นใหญ่ๆ ให้อารมณ์กินสเต็กอยู๋มากๆ เพราะฝั่งอาหารฝรั่งเขาเป็นเนื้ออบ แต่สำหรับใครที่ชอบแบบ Grill ก็หันมาที่จุดนี้ได้เลย เขาจะเน้นคุณภาพของเนื้อที่มาทำสุดๆ นอกจากนั้นก็มีเนื้อปลาแซลม่อน เนื้อปลาต่างๆสั่งได้เลย

 

 

เมนูสลัด


เรื่อง ผักสลัด ที่นี่เราให้มาตรฐานเท่าโรงแรมอื่น แต่ที่โดดเด่นและชอบเราชอบตรง พวกโปรตีน หรือ เครื่องเคียง ที่ใช้ทานกับสลัดที่นี่เขาจะมีความพิเศษกว่าที่อื่น

ไม่ว่าจะเป็น Cappa, Chorizo, Duck Terrine หรือ ที่คนไทยนิยมกินกับสลัดก็จะเป็น แซลม่อน เราชอบที่นี่ตรงนี้เลยก็ว่าได้ เพราะสำหรับสาวๆอย่างเรา อยากกินผอมๆ ถ้ากินแค่สลัดคงไม่พอแน่ๆ เลยต้องมีเนื้อสัตว์เหล่านี้ด้วย

เมนูสร้างสรรค์ที่ The terrace at 72 บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยานอกจากเครื่องเคียงที่เราได้เล่าไปแล้ว ยังมีสลัดที่ทำแยกอีกด้วยนะ สลัดผลไม้ สลัดกุ้ง และ สลัดอกไก่ฮาวาเอียน เผื่อใครชอบแบบที่เขามิกซ์มาให้แล้ว

 

เมนูหมุนเวียน


ความเป็น A la cart บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า เมนู เหล่านี้เป็นเมนูที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปในทุกๆวัน อย่างวันที่เรามาวันนี้มีเมนู สามสหายกุ้งน้ำแดง ในหนึ่งจานมีหอย กุ้ง ปลาหมึก จัดจานอย่างสวยงามเลย

เมนูถัดมา อกเป็ดซอสลูกเกด เนื้อเป็นนิ่มกำลังดี ไม่แข็งไป หรือ นิ่มไปเราให้คะแนน 8/10 ในเรื่องความหลากหลายของเมนู และ รสชาติ

เมนูถัดไป ซีฟู้ดซอสมะเขือเทศ ขอพูดในเชิงความสดของทะเลเราให้ผ่าน เนื้อกุ้ง ปลาหมึกกินแล้วหนึบหนับใช้ได้ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่มาก แต่รสชาติอาจจะเอาใจต่างชาติไปนิดนึงเราให้คะแนน 8/10 คะแนน

ต่อมาเป็น ปลาแซลมอนซอสเนยมะนาว เป็นอีกมิตินึงในการทานปลาแซลม่อน ปกติจะทานดิบๆ หรือ รมควัน แต่ที่นี่เขามีแบบปรุงรสแบบนี้ด้วยให้คะแนนความอร่อย 9/10 คะแนน

เมนูถัดมา หมูอบซอสมัสตาร์ด โดยรสชาติของมัสตาร์ดให้ความรู้สึกไม่เลี่ยน และ เผ็ดเล็กน้อย แต่ว่ากินชิ้นเดียวจะอิ่มเกินไป เพราะชิ้นใหญ่ เลยขอให้คะแนนความอร่อย 8/10 คะแนน

ต่อมาเป็น ไก่ซอสครีมผงกะหรี่ ที่มีกลิ่นของผงกะหรี่อ่อนๆ ไม่ได้จ๋าเหมือนพวกปูผัดพงกระหรี่ เมนูนี้เราชอบเป็นการส่วนตัวเลยขอให้คะแนน 9/10 คะแนนจ้า

เมนูสุดท้ายที่อยากแนะนำ กุ้งผัดเม็ดมะม่วง เป็นเมนูที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ที่นี่ความหวานของซอสเป็นไปอย่างพอดี ไม่หวานไป กุ้งก็กรอบตัวใหญ่ดีเราให้คะแนนเมนูนี้ 9/10 คะแนน

เห็นเมูนอาหารไทยเยอะขนาดนี้ ต้องกินกับข้าวสวย และ ข้าวผัดร้อนๆ ให้เราได้ตัดตลอดเวลา ถ้าใครชอบอาหารไทยเราว่าที่นี่สร้างความฟินส์ได้ง่ายแน่นอน

 

 

ของหวานที่นี่เด็ด


ของหวานที่นี่ ไม่เยอะ แต่มีครบ เราขอจำกัดความสั้นๆด้วยคำนี้ แล้วอร่อยด้วยนะ ไม่ได้หวานบาดคอ กัดเข้าไปแล้วสัมผัสถึงคุณภาพของวัตถุดิบได้สบายๆ มุมเค้กก็มี 4-5 อย่างได้

ขนมหวานที่ The terrace at 72 บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นอกจากเค้กก็ยังมี ฟองดูว์ ขนมไทยแบบต่างๆมาด้วย ส่วนใครกลัวอ้วนเขาก็มีมุมผลไม้ให้ด้วย ดีงามสุดๆ

 

บรรยากาศห้องอาหาร


โรงแรม รามาดา พลาซ่า เขาอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่แล้ว พิเศษตรงที่มีเรือรับส่งตรงท่าเรือสาทร หรือ ลง BTS สะพานตากสินก็เจอท่าเรือนี้ มีตารางออกเรืออย่างชัดเจน

ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาทาน ถ้าอยากรับบรรยากาศดีๆจะเป็นช่วงเย็น ซึ่งจะมีแสงพระอาทิตย์ตกดินลอดมาแนวตึกในแม่น้ำฝั่งตรงข้าม สวยงามบรรยากาศดี

วิวเจ้าพระยาที่ The terrace at 72 บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ห้องอาหาร : ห้องอาหาร เดอะเทอเรส @72 โรงแรมแม่น้ำรามาดาพลาซ่า

การเดินทาง : BTS ลงสถานีสะพานตากสิน นั่งเรือที่โรงแรมมีบริการฟรีตรงท่านั้น หรือ ขับรถมาได้

โปรโมชั่น : “วันแม่ปีนี้ พาแม่มาฟิน กินปูอลาสก้า”
10-13 สิงหาคมนี้ ฉลองวันแม่ด้วย Internaltional Buffet หลากหลายอาหารนานาชาติ
พิเศษสุด!! เฉพาะ 4 วันนี้เท่านั้น รับฟรี “ขาปูอลาสก้ายักษ์” 1จาน(ต่อโต๊ะ) เพียงทำตามเงื่อนไขด้านล่าง รับฟรี Alaskan King Crab ขาปูอลาสก้าไซส์ยักษ์ เนื้อนุ่มแน่น สัมผัสรสชาติความอร่อยสุดล้ำ

เงื่อนไขการรับสิทธิ์โปรวันแม่ (จองก่อนล่วงหน้า อย่างน้อย 1วัน)
1. โทรมาแจ้งจำนวนคน พร้อมระบุวันและเวลาที่มาทาน ที่เบอร์ 026881000 ต่อ 80118
2. ในวันที่มาใช้สิทธิ์ กดคูปองใน Line@ ที่ @ramadaplazamenam หรือ https://line.me/R/ti/p/%40zsa1474b แล้วแสดงให้จนท.ดูที่หน้าเคาน์เตอร์

ราคา : บุฟเฟ่ต์กลางวันราคาปกติท่านละ 930 บาทถ้วน
เปิดให้บริการช่วง 11.30 – 14.30 น.
บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำราคาปกติท่านละ 1,648 บาทถ้วน
เด็กอายุระหว่าง 6-12 คิดครึ่งราคา
(ราคาดังกล่าวรวมเครื่องดื่มซอฟดริ้งค์ฟรีไม่อั้น)

เปิดให้บริการช่วง : 18.00 – 22.00 น.
รายละเอียดเพิ่มเติมที่ : https://www.facebook.com/ramadaplazabangkokmenamriverside/posts/2007824429248000

ช่องทางการจอง
โทร : 02-688-1000 ต่อ 80118
Facebook : https://web.facebook.com/ramadaplazabangkokmenamriverside/
Website : http://www.ramadaplazamenamriverside.com/