All you can eat ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง ณ ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ (Hua Chang Heritage)

ข้าวแช่ หัวช้าง – อีก 1 ในโรงแรมที่ชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นต้นตำรับของ ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง ที่ได้รับการรังสรรค์จากเชฟอาหารไทยชื่อดังอย่างเชฟบอมเบย์ ทำเอาเราต้องขอลองไปพิสูจน์ความเป็นไทย รสชาติไทยจากที่นี่ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิม

รีวิวนี้มีอะไร

  • เซตข้าวแช่ตำรับหัวช้างแบบ All you can eat
  • อาหารไทยหลากหลายเมนูทำร้อนๆ รวมในไลน์อาหาร
  • ขนมหวานไทยขึ้นชื่อ
  • บรรยากาศดีๆ ที่ควรมาถ่ายรูป และ สรุปความคุ้มค่า

 

 เซตข้าวแช่ตำรับหัวช้างแบบ All you can eat


เริ่มต้นกันที่มิสสยามเขาจะเริ่มเสริฟเซตข้าวแช่ให้กับเราเป็นเซตๆ โดยจุดเด่นของข้าวแช่ที่นี่คือการนำข้าวมาแช่น้ำลอยดอกมะลิ ดอกชมนารถ ดอกกุหลาบมอญ และ กระดังงา ทำให้รสชาติหอมหวานมาผสมกับควันเทียน

เสริฟพร้อมเครื่องเคียงที่หลายหลาย ในสไตล์ All you can eat หมดแล้วก็เติมใหม่ที่ไลน์เครื่องเคียง โดยเครื่องเคียงที่แนะนำให้ทานเป็นอันดับแรกเพื่อปรับลิ้นคือ ลูกกะปิ แล้วตามด้วยข้าวแช่จะรู้สึกเย็นสดชื่นมาก

หลังจากนั้นเราสามารถทานได้ทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นไข่แดงเค็มทอด ไชโป๊วผัดหวาน พริกหยวกสอดไส้หมู หอมแดงสอดไส้ปลาแห้ง หมูปั้นปลาอินทรีย์ หมูหวานฝอย ล้วนเป็นอาหารไทยๆทั้งนั้น

นอกจากนั้นแล้วเขายังมีเครื่องเคียงเป็นผัก ผลไม้โบราณอย่าง แตงโมลำไยปลาแห้ง พร้อมผักสดอย่างใบแตงกวา ดอกกระชาย และ ใบมะม่วง แค่เซตนี้ก็รู้สึกเย็นเหมาะกับการทานคลายร้อนใน Summer มาก

 

 

 อาหารไทยหลากหลายเมนูทำร้อนๆ รวมในไลน์อาหาร


มาทานข้าวแช่แบบไทยๆทั้งที ที่นี่เขาไม่ได้มีแค่ข้าวแช่นะคุณ !!! เขายังมีเมนูอาหารไทยหากินยาก แบบเพิ่งเคยมากินครั้งแรกที่นี่อย่าง ข้าวผัดน้ำพริกระกำ คือเพิ่งเคยกินครั้งแรกที่นี่เลย !!!

นอกจากนั้นยังมี ยำดอกแค ยำถั่วพู มันสมันไก่ มัสมันเนื้อ ซึ่งเมนูเหล่านี้จะถูกวนเวียนกันออกมาไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เวลาชวนเพื่อนมากินแล้วมีข้ออ้างว่ากินข้าวแช่ไม่เป็นนี่จบแล้วนะ 55+ เพราะที่นี่มีมากกว่าข้าวแช่แน่นอน !!!

ยำถั่วพลู
ยำดอกแคร์
ข้าวผัดน้ำพริกระกำ

 

 ขนมหวานไทยขึ้นชื่อ


เซตปิดท้าย ข้าวแช่ หัวช้าง

ยอมใจในไลน์อาหารขนมหวานที่นี่จริงๆ คือสวยงามราวกับคนทานเป็นแม่หญิง ที่หลุดมาจากสมัยก่อน และ ขนมหวานที่นี่เยอะมาก เยอะแบบบางอย่างก็เพิ่งเคยเจอที่นี่ ยุค Period สุดๆ

มีอย่างข้าวเหนียวสังขยาด้วยนะ ของหวานที่นี่เขาจะไม่หวานเกินไป คนที่ชอบอะไรหวานๆอาจจะงงๆเล็กน้อย คือเขาจะทำออกมาหวานแบบพอดี บางเมนูกะทิเขาจะจืดด้วยซ้ำ

แต่เขาจะมีเซตปิดท้าย ที่จะยกมาเสิรฟจริงๆแบบไทยๆ เลยนะ เป็นเซตผลไม้ ที่เสริฟพร้อมความเย็นสดชื่นของ พวกผลไม้ลอยแก้วที่จะเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละวัน

 

 บรรยากาศดีๆ ที่ควรมาถ่ายรูป และ สรุป ความคุ้มค่า


บรรยากาศในโรงแรมดีมาก ราวกับอยู่ในวัง โดยเฉพาะสระว่ายน้ำที่อยู่หน้าห้องอาหารมิสสยาม ใครชอบถ่ายรูป แวะมาทานอาหารก็สามารถแวะถ่ายรูปไปด้วยเช่นกัน

ส่วนเรื่องความคุ้มค่าของมื้อนี้ เราว่าคุ้มค่ามากนะเพราะเซตที่ทานไป รวมทั้งเมนู All you can eat สนนราคาอยู่ที่ ท่านละ 675 บาทสุทธิ ราคานี้รวมทุกอย่างที่เรากล่าวไว้ทั้งหมด คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว !!!

ห้องอาหาร : มิสสยาม (โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพ)
ที่อยู่ : 400 ถนนพญาไท, เขตปทุมวัน, กรุงเทพ 10330 (แผนที่)
การเดินทาง
 : BTS สถานีสยาม หรือ BTS สถานีราชเทวี
เวลาเปิด : ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤษภาคม 2562 (เวลา 11:30-14:30)
ราคา
– ผู้ใหญ่ ท่านละ 675 บาทสุทธิ
– เด็กอายุ 5-11 ปี ท่านละ 338 บาทสุทธิ
– เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ฟรี
ช่องทางการจอง
โทร : 02 217 0777
Facebook : https://www.facebook.com/HuaChangHeritageHotelBangkok/
Website : http://www.huachangheritagehotel.com
Line : @HUACHANGHOTEL