คูณ คาเฟ่ พัทยา – เรือนกระจกแก้ว เต็มเปี่ยมด้วยธรรมชาติ (รีวิว)

May 13, 2019
4 mins read

คูณ คาเฟ่ – อีกหนึ่งในสถานที่ๆเราอยากมาซ่อนตัวอยู่ให้นาน เพราะที่นี่ลบภาพความวุ่นวายของพัทยาออกได้สิ้นเชิงมาก ด้วยที่ตั้งที่ถนนยังลาดยางมาไม่ถึง ทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลก ตามเรามา 6 August Journey จะพามาที่นี่

เมื่อเดินเข้าไปในร้าน สิ่งแรกที่ต้องผ่านจะเป็นเรือนเล็กๆข้างหน้า ที่เราจะต้องสั่งอาหาร และ เครื่องดื่มที่นี่ แล้วก็รับเบอร์ไป เมื่อจ่ายเงินแล้ว แล้วอีกสักพักพนักงานจะตามมาเสริฟ

ได้เลขเมนูมาแล้วเดินออกไปทางด้านซ้ายได้เลย เพื่อไปนั่งในเรือนกระจกแก้ว ที่ตอนแรกคิดว่าจะร้อน แต่ตามจริงไม่ใช่เลย บรรยากาศดูชิล เพราะปกคลุมไปด้วยต้นไม้

ที่นี่สามารถนำสัตว์เลี้ยงมานั่งด้วยได้นะ ถ้าพาน้องหมาน้องแมวมาสามารถพานั่งทานโซน Outdoor ได้ ที่นี่มีต้นไม้เยอะ และมีผีเสื้อเยอะด้วย ธรรมชาติขนาดไหนคิดดู

ข้างในเรือนกระจกจะมีโต๊ะ เก้าอี้แบบไม้ ที่ต้องระวังนิดนึงคือโครงเหล็กที่อาจจะขูดขาได้ และภายในมีการตกแต่งเหมือนเป็นร้านดอกไม้ ที่เราสามารถมาถ่ายรูปได้

คูณ คาเฟ่

คูณ คาเฟ่
พิกัด: 95/3 moo 7 soi Nongmaiken 17 (แผนที่)
Facebook page: คูณคาเฟ่-Koon’s Cafe garden coffee x restuarant
โทร: 0632239694

มาที่นี่ทั้งทีขอเชิญชวนจุดที่ควรมาถ่ายรูปด้วยอย่างในเรือนกระจกจะมีโซฟา 2 ตัวตั้งอยู่ ถือเป็นจุด Signature ของที่นี่เลยก็ว่าได้ อย่าลืมมาถ่ายรูปตรงนี้กัน

มุมถ่ายรูปที่สอง หน้าเรือนกระจกเลยจ้า ซูมมาเลยจะรู้ได้เลยว่าเรามาร้านนี้แน่นอน ตอนที่เรามา เรามาวันธรรมดานะ คนเลยน้อย แต่เสาร์อาทิตย์คนคงแน่นมากๆ

ส่วนราคาอาหารเป็นอะไรที่รับได้ ราคามาตรฐานคาเฟ่เลย ไม่ได้แพงเวอร์เมื่อเทียบกับบรรยากาศ เอาเป็นว่ามาพัทยา อยากหามุมถ่ายรูปที่นี่ก็เด็ดนะ

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.