เจอนี่ : Journey ร้านนัดพบชิลๆย่านลาดกระบังที่กิน ปูชุมพร กะปิคลองโคน ไข่เค็มไชยา ได้ที่เดียวจบ

March 28, 2020
566 views
14 mins read

เจอนี่ : Journey – จุดนัดพบใหม่ แบบ จุกๆของชาวลาดกระบังค่ะซิสสส ที่บรรยากาศร้านชิลๆแบบนี้ ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มเหมือนคาเฟ่ทั่วไป แต่เขามีหมูหมักเบียร์ มีปูชุมพรมาฟิวชั่นหลายเมนู มีกะปิคลองโคน และ เมนูไข่เค็มส่งตรงจากไชยา มาให้ชิม ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมที่นี่กัน

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ที่ไหน ยังไง?


ร้านอาหาร: เจอนี่ : Journey
ที่อยู่: เลขที่ 1533 8 ถนน ลาดกระบัง 10520 (Google Map)
เวลา: เปิดทุกวัน เวลา: 8.00 น. – เที่ยงคืน Live music: พุธ-อาทิตย์ เวลา 7:30 น. เป็นต้นไป
โทร: 063-480-8888
Facebook: https://m.facebook.com/journeybkk/
การเดินทาง
: แนะนำให้ใช้รถส่วนตัว
มีที่จอดรถ: มี
ช่องทางชำระเงิน: QR Code / เงินสด

บรรยากาศร้านที่นี่ ชิลๆ โดดเด่นด้วยสีน้ำเงิน และ ตัดด้วยสีขาว เดินเข้ามาในร้านจะเจอเคาเตอร์เครื่องดื่ม เราสามารถเดินมานั่งที่โต๊ะได้เลยค่ะซิสสส จะมีคนเดินมารับออเดอร์

เมนูแรก ที่ไม่คิดว่าร้านวัยรุ่นแบบนี้จะมีอย่าง กุ้งแซลม่อนแซ่บ (253 บาทราคาปี 2020) จานนี้ อร่อยมาก รสชาติน้ำยำไทยแท้ ราดด้วยไข่กุ้ง ทานพร้อมกระเทียมและพริก แซ่บสมชื่อ ให้คะแนนเต็ม 10

คั่นความแซ่บด้วย Coffee เบาๆของที่นี่ ที่นี่มีเครื่องดื่มหลากหลายดีนะ แบบนอกจากอาหารจะฟิวชั่นแล้ว เครื่องดื่มยังครีเอทอีก เช่น มะพร้าวปั่นภูเขาไฟ พีชลาเต้ coffee Martini

เมนูทานเล่น แบบมาแฮงค์เอาท์กับกลุ่มเพื่อน หยิบจับได้คนละไม้สองไม้อย่าง หมูสะเต๊ะ (ราคา 140 บาทปี 2020) ที่กลิ่นเครื่องเทศหมักหมูแตะจมูกมาก ให้ คะแนน 9 เต็ม 10 หักคะแนนตรงกลิ่นเครื่องเทศแรงไปนิด

มาเมนูหนักบ้าง หมดเวลาทานเล่น เป็นเมนูที่เราชอบมาก สำหรับ ยำไข่เค็มดาว (165 บาท ราคาปี 2020) ที่ไข่เค็มเขาส่งตรงมาจากไชยา กระเพราก็อร่อย ให้คะแนน 10 เต็ม

เครื่องดื่มที่ชอบที่สุดของมื้อนี้ จำชื่อไม่ได้ แต่มันคือน้ำผลไม้ที่มีความเปรี้ยวหวาน ได้ลงตัวมากค่ะซิสสส ขอออกตัวก่อนว่าเป็นคนชอบทานเปรี้ยว แล้วดูดลงไปนะ เนื้อ Jelly เต็มเลย กรึบๆ เปรี้ยวพอดี ให้คะแนนเต็ม

มาที่เมนูทานเล่นอีกเมนูอย่าง หมูทอดเบียร์สด (160 บาท ราคาปี 2020) คือนุ่มมาก แล้วมีซอสดริปมาให้ด้วย มาเจอแป้งชุบที่เค็มๆหน่อย เข้ากันดีให้คะแนนเต็ม

เห็นราคา และ เมนูที่เราเล่าไปไหม ไม่มีคำว่าแพงเลยเอาจริงๆ ดูขนาดจานอาหารค่ะซิสสส และรสชาติคือถูกจริตมาก อันไหนคุณผึ้งว่าดี ไม่มีจุดติ ก็ต้องให้คะแนนเต็มจริงไหมค่ะซิสสส

มาสู้กันต่อ กับซี่โครงทอดน้ำปลา (450 บาท ราคาปี 2020) ที่รสชาติอร่อย และมีน้ำจิ้มแจ่วมาแถมด้วย สร้างความรู้สึกคอหมูย่างสุดๆ ให้คะแนน 8 เต็ม 10 หักคะแนนตรงทานยากต้องใช้มือ แต่ส่วนรสชาตินั้นให้เต็มนะ

เข้าสู่เมนูที่หาทานที่ไหนไม่ได้ดีกว่า จะเรียกว่า Signature ได้ไหมก็ไม่มั่นใจ ที่คือเราไม่เคยทานที่ไหนเลยสำหรับ พิซซ่าไก่ย่างส้มตำ (180 บาท ราคาปี 2020) ที่ตัวพิซซ่าจะมีไก่ย่างชีส มาพร้อมส้มตำที่ทานด้วยกัน

บนตัวพิซซ่าเอง จะมีไก่ย่างเป็นหน้าพิซซ่า มีใบโหระพา สไตล์ยุโรปกึ่งไทย เจอส้มตำไทยไป คือแบบเออเอาใจไปเลย ให้คะแนนเต็ม 10 ค่ะซิสสส

อีกเมนูที่ชอบ ไข่รวนกระเพราหมูย่าง (170 บาท ราคาปี 2020) คือ ไข่ที่เขารวนมาเนี่ยแห้ง แต่มีกลิ่นกระเพรา และ พริกขี้หนูชัดมาก มาเจอหมูย่างที่นิ่มมาก กลิ่นย่างหอมกรุ่นมาก ให้คะแนนเต็ม 10 ค่ะไม่มีที่ติ

แวะดูด มะพร้าวปั่นภูเขาไฟ กันก่อน คือชื่อภูเขาไฟเขาไม่ได้มาแบบชื่อ แต่มันคือการที่มีเนื้อมะพร้าวพูนแก้ว ปั่นมากับนม รสชาติละมุนมาก คนชอบน้ำมะพร้าวคงชอบ

มาต่อที่เมนูที่ ฟินตอนทาน แต่จะใช้ชีวิตลำบากไปทั้งวันอย่าง ผัดหมี่ 4 เหม็น (145 บาท ราคาปี 2020) ที่ถ้าใครชอบทานหมี่กระเฉด คงจะชอบเมนูนี้ไม่ยาก แต่เขาเพิ่มเลเวลของผักเหม็นเข้าไปด้วย สตอ ชะอม และ เม็ดกระถิน ผัดกับกะปิคลองโคน สุดจัดให้คะแนนเต็ม 10 แต่คนไม่ชอบของกลิ่นแรงจะเกลียดได้

มาทานของธรรมดากันบ้าง สำหรับ ลาบหมูทอด (130 บาท ราคาปี 2020) มากันทั้งสอ้น 6 ลูกใหญ่ๆ รสชาติดีค่ะ มีความเป็นลาบ แนะนำให้ทานกับพริกทอดจะเป็นอะไรที่สุดมาก ให้คะแนนเต็ม 10 ค่ะซิสส หาที่ติไม่ได้

ทีเด็ดของร้านนี้ก็มาถึงอย่าง ปูจากชุมพร ที่เขาเอามาสรรสร้างได้อีกหลายเมนู อย่างไข่เจียวปูก้อน (295 บาทราคาปี 2020) ที่เขาให้ปูสมราคาจริงๆ แล้วกลิ่นไข่เจียวร้อนๆคือยั่วมาก มีกลิ่นความเค็มเล็กน้อยแบบที่ควรจะเป็น เนื้อปูแน่นสมราคา เราซื้อเมนูนี้กลับไปให้พ่อกิน พ่อถึงกับชม ให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลย

อวดความปูชุมพรอีกเมนูสำหรับ มาม่าผัดปู (270 บาทราคาปี 2020) เขาผัดสไตล์ผ่าฉ่าขี้เมา ไฮไลต์ตามรูปเลย เนื้อปูเยอะมาก ทานกันแบบไม่ต้องแกะให้เลอะมือ ให้คะแนน 9 เต็ม 10 คะแนน ความรู้สึกเหมือนรสชาติยังไม่สุด แต่อร่อย

ส่งท้ายด้วยเครื่องดื่มใหม่อย่าง พีชลาเต้ (130 บาท ราคาปี 2020) ความ ลาเต้แยกชั้น Layers มาเลย ปะทะความพีช ที่ได้เนื้อพีชมาบนแก้ว อร่อยเฉย อร่อยแบบไม่คิดว่าจะอร่อย อยากลองต้องได้ลองนะ

ขากลับก็เดินออกมาถ่ายรูปหน้าร้านกันหน่อย ดีงามมากค่ะซิสสส อิ่มอร่อย มีดนตรีสด มีบรรยากาศให้นั่งแฮงค์เอาท์ นัดพบ เพื่อนฝูงได้ ที่สำคัญรสชาติอาหารตราตรึงมาก อิจฉาชาวลาดกระบังมาก ณ จุดนี้ที่มีบ้านอยู่ย่านนี้

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้