กรุงเทพ One day trip เดินเล่น แวะคาเฟ่ ย่านวัดพระแก้ว

กรุงเทพ One day trip – ครั้งนี้คุณผึ้งมีเวลาว่าง 1 วันค่ะซิสสส เลยออกไปเดินเล่นย่านสุดปังของเมืองไทย ที่อาศัยช่วงปิดประเทศ ไปเดินหามุมชิคๆ คูลๆในวัดสวยๆย่านวัดพระแก้วมาฝากกันค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินเล่นทั้งวัน

 

One day trip ไปไหนมาบ้าง


 

เตรียมตัวเที่ยวอย่างไรบ้าง


เข้าวัดต่างๆอย่าลืมเตรียมเสื้อคลุม และ แต่งตัวให้เรียบร้อย ไม่อนุญาติกางเกงขาสั้น และ เสื้อไม่มีแขน
มาที่นี่ง่ายมากเพราะ MRT สถานีสนามไชย มาถึงตรง Museum Siam แล้ว
วัดบางวัดแนะนำให้ใช้บริการ Grab การจะใช้รถยนต์ส่วนตัวคือหาที่จอดรถยากมาก
เตรียมตัวป้องกันตัวเองอย่างดี ผ้าปิดจมูก เจลแอลกฮอลล์ สำหรับช่วงหลังโควิด (ยังไม่มีวัคซีน)
เตรียมร่ม และ หมวกไปด้วย เพราะอากาศร้อนมาก

Place 1: วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร


เริ่มที่วัดแรกกันเลยค่ะซิสสส เป็นวัดที่สวยมาก สวยทุกมุม โดยที่นี่เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 5 และถือเป็นพระอารามหลวงสุดท้ายสำหรับกษัตริย์ ที่ปกติต้องสร้างตามโบราณราชประเพณี

การก่อสร้างที่นี่เป็นศิลปะที่ผสมผสานระหว่างชาติตะวันตก และแบบไทยๆ แต่ความเป็นไทย ณ ที่นี้คืองามวิจิตรมากค่ะซิสสส ทองเป็นทอง ลายไทย ถือเป็นวัดที่สวยมาก

แต่ตามจริงที่นี่ไม่ได้มีแค่วัดนะ เพราะมีเถ้ากระดูกสุสานหลวง ของพระมเหสี เจ้าจอมมารดา และพระราชโอรส พระราชธิดา ในรัชสมัยรัชกาลที่ 5

Place 2: วัดพระแก้ว


วัดที่ 2 เดินข้ามถนนไป แล้วเดินลัดเลาะที่วังก็เจออย่างวัดพระแก้ว วิธีสังเกตทางเข้าคือ ให้เดินไปด้านที่มีเจดีย์ใหญ่ๆ และ เห็นศาลาเยอะๆ ตรงนั้นคือถูกทาง ที่นี่เคร่งครัดเรื่องการแต่งกาย

คือห้ามเสื้อไม่มีแขน แต่ตอนที่เราถ่ายรูปนี้คือเราทำเสื้อหายแถวโซน วิหารที่อยู่บนหินอ่อน เจอเจ้าหน้าที่เรียกไปเทศนายาวเลยค่ะซิสสส เพราะถือเป็นความผิดร้ายแรงนะ

มาพูดถึงมุมถ่ายรูปจะมีหลายมุมอย่างเบอร์ 11 คือ พระศรีรัตนเจดีย์ เป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในวัด จุดประสงค์การสร้างคือ เพื่อให้คล้ายกับเจดีย์พระศรีสรรเพชญ์ เมืองหลวงเก่า และ เป็นเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ

Place 3: Blue whale cafe


Place 4: วัดอรุณ


Place 5: ซูชิอรทัย


Place 6: วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม