5 คาเฟ่ใกล้บีทีเอสกับ 5 สไตล์งานลอฟท์

December 16, 2017
631 views
15 mins read

ในยุคที่คาเฟ่บริเวณ BTS มีเยอะมากสุดๆ ทำให้เกิดไอเดียของการอยากมีบ้านเหมือนคาเฟ่บ้าง โดยเราเลือกอะไรที่แต่งง่ายๆ และสบายกระเป๋าอย่างงานสไตล์ลอฟท์ ด้วยความที่แน่ๆสีจะเป็นปูนเปลือย แต่การตกแต่ง Accessory ต่างๆนั้นเราจะชวนไปซึมซับบรรยากาศ และ แนวทางการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์จากคาเฟ่เหล่านี้ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชม

[youtube width=”100%” height=”100%” autoplay=”false”]https://youtu.be/21VpsuEKUL0[/youtube]

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พิกัด 1 : KERK


ร้านเปิดใหม่กลางใจเมืองอีกร้าน สำหรับ KERK โดยที่นี่เปิดในตึกแถวเล็กๆ 2 คูหาแต่งสไตล์ขาว ตัดกับสีของกำแพงล็อฟท์อย่างชัดเจน บรรยากาศในร้านจะดูหวาน กึ่ง ดิบเท่ และ ทันสมัย พร้อมเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน พร้อมเป็น Co-Working space ด้วยเพราะมีห้องประชุมเล็กๆให้บริการด้วย

ส่วนเรื่องเมนูที่เป็น Signature ของที่นี่ก็จะเป็น Coconut Butterfly Pea (90 บาท) ที่เป็นน้ำมะพร้าวผสมกับอัญชัน ซึ่งวันที่เราไปหมดพอดี เราจึงเอียงไปที่มัทชะชาเขียว อร่อยพอดีไม่หวานไป พวกเค้กที่นี่ก็มี ถือเป็นอีกคาเฟ่ที่เหมาะสมในการมานั่งทำงาน พบปะเพื่อนฝูงได้เป็นอย่างดี

ที่อยู่ :  50-52 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
การเดินทาง : BTS ช่องนนทรีย์ (ทางออกที่ 3)
เปิด/ปิด : 08:00 – 20:00
เบอร์ติดต่อ : 095 825 9535
Facebook : https://www.facebook.com/kerkbangkok
IG : kerkbangkok

 

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พิกัด 2 : Happy Endings Eats & Bar


ถือเป็นร้านในใจเราอีกร้าน ทุกอย่างลงตัว การตกแต่งร้านทั้งชั้นบน และ ชั้นล่าง เพลงที่เปิดในร้าน รวมทั้งอาหารที่อร่อย (เราชอบอาหารเวียดนาม) โดยชั้น 2 จะเป็นบรรยากาศ Loft ที่จะไม่ใช่การทำเป็นปูนเปลือย แต่จะออกแนวบ้านเก่าเลย แล้วใช้เฟอร์นิเจอร์ที่จะออกแนว elegance ซึ่งเป็นของสะสมของเจ้าของ แล้วใช้แสงไฟเพิ่มความโรแมนติค

ความหวานแหววของชั้นล่างจะใช้สีหวานๆ แบบวินเทจสวยงามเราชอบ ส่วนเมนูที่เราลองในครั้งนี้เป็น ปากหม้อญวน (150 บาท) โดยอาหารเวียดนามที่นี่เขาจะฟิวชั่นนิดๆ นั่งทานกันที่เคาเตอร์บาร์เลย บรรยากาศดี เราเลยชอบที่นี่เป็นพิเศษ

ที่อยู่ : Woof Pack Building ซอยศาลาแดง 1 บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
การเดินทาง : BTS ศาลาแดง (เดินไปทางเชื่อมต่อ MRT)
เปิด/ปิด : 11:00 – 23:00
เบอร์ติดต่อ : 02 033 2709
Facebook : https://www.facebook.com/happyendingsbkk
IG : happyendingsbkk

 

เมื่อเรา…ลองเปลี่ยนบ้านให้เป็นลอฟท์


เราใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงในการทำบ้านให้เป็นสไตล์ลอฟท์ด้วยชุดสีของ Momento Loft ที่ซื้อมาลองคิดแล้วตก 90 บาท/ตร.ม แล้วไม่ต้องใช้ทักษะ ไม่ต้องจ้างช่างแต่อย่างใด เพราะสีรองพื้นเขาเนียนอยู่แล้ว โดยชุดนี้จะมี รองพื้นหนึ่งกระป๋อง และ สี Loft เบอร์ 2 อีก 1 กระป๋องมาให้ลอง (ดูคลิปตอนเราทำได้เลยจ้า)

 

 

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พิกัด 3 : Kurious Cafe


ร้านนี้มีความ Loft ดิบ ที่แท้ทรูเลยก็ว่าได้ โดยอยู่ในซอยย่านทองหล่อ แต่ตอนที่เราไปคนเต็มร้านไม่มีที่นั่งเลย ทำให้เราไม่สามารถที่จะรีวิวอาหารได้ เลยขอเปลี่ยนเป็นการรีวิวบรรยากาศแทน โดยทุกอย่างในร้านไม่ว่าจะเป็นพื้น เพดาน ล้วนแล้วมีความเปลือย ดิบ แต่ไม่เถื่อน สาเหตุที่คนเยอะเพราะที่นี่เป็นล็อบบี้ของโรงแรม IR-ON ด้วย

การตกแต่งของที่นี่จะเน้นสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ไม้ เหล็กดัด และต้นไม้ สิ่งสำคัญของความเป็นลอฟต์คือหน้าต่างที่จะทำให้โปร่ง ไม่ดูดุเกินไป เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ โอกาสหน้าเราหวังอย่างยิ่งที่จะได้เข้ามาลองชิมอาหารกันจ้า

ที่อยู่ : 30 สุขุมวิท 36 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
การเดินทาง : BTS สถานี ทองหล่อ (ทางออกที่ 2)
เปิด/ปิด : 09:00 – 20:00
เบอร์ติดต่อ : 082 641 2412
Facebook : https://www.facebook.com/kuriouscafe
IG : kuriouscafe

 

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พิกัด 4 : Some time Blue


อีกหนึ่งคาเฟ่น่ารักที่อยู่ใต้ออฟฟิสของสหมงคลฟิลม์ เราก็ชอบที่นี่เช่นกันนะ เขาแสดงความเป็นลอฟท์ได้ชัดเจนทั้งหมด คืองานไม้เด่นชัด มีหลอดไฟเนลสันตกแต่ง ที่สำคัญมีหน้าต่างแสดงความสว่าง ครบทุกการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์สุดๆ งานดีต้องบอกต่อ

ส่วนเมนูที่นี่เขามีหลากหลายเครื่องดื่ม แต่ Signature ที่เราลองนั้นคือ GravityLatte (90 บาท) ซึ่งเป็นลาเต้เย็นผสมครีม อร่อยเด็ดใช้ได้เลย ส่วนราคาเครื่องดื่มอื่นๆก็ทั่วไปเป็นราคาที่จับต้องได้ แต่ร้านนี้บรรยากาศดี เหมาะสมแก่การมานั่งจิบกาแฟอย่างยิ่งเลย

ที่อยู่ : บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ซอยพหลโยธิน 2 สายไหม กรุงเทพมหานคร 10220
การเดินทาง : BTS สถานี อารีย์ (ทางออก 3) แล้วเดิน หรือ นั่งวินมา
เปิด/ปิด : 10:30 – 19:00
เบอร์ติดต่อ : 087 907 0099
Facebook : https://www.facebook.com/sometimebluecafe
IG : sometimebluecafe

 

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พิกัด 5 : One Dee


ตามจริงแล้วที่นี่ไม่ใช่สายลอฟท์เลย แต่เราแค่อยากนำเสนอไอเดียของสีเคาเตอร์ที่นี่ ที่เป็นหินอ่อนเทาๆ มองไกลๆสีแอบคล้ายลอฟท์เลย พื้นเขาก็เป็นสีปูนเปลือย เห็นไหมว่าเขาใช้กำแพงสีขาวมาตัด และใช้งานไม้สีอ่อนมาช่วยสร้างความงามที่นี่ นั่นจึงเป็นไอเดียในการแต่งสไตล์นี้

ส่วนที่นี่หลายคนจะรู้กันดีว่าเขามีไอศครีม สูตรลับไม่ซ้ำใครขาย โดยสร้างเมนูแบบไทยๆ สร้างความฟิวชั่นสวยๆให้กับเมนู อย่างรสชาติที่ขายดีก็จะเป็น รสชาติไทยๆ แล้วเครื่องเคียงก็จะมาแบบสำรับไทย แต่เราขอลอง Scoop เดียวกับไอศครีมชาไทย (70 บาท)

ที่อยู่ : Phahon yothin 7, Soi Ari 1, 29 Bangkok, Thailand 10400
การเดินทาง : BTS สถานี อารีย์ (ทางออกที่ 2)
เปิด/ปิด : 10:00 – 22:30
เบอร์ติดต่อ : 094 146 4049
Facebook : https://www.facebook.com/onedeecafe/
IG : Onedeecafe

 

สังเกตไหมว่าทั้งหมดที่กล่าวมา เขาจะมีกำแพงลอฟท์ แล้วเขาเลือกใช้สีขาว หรือ ไม้มาตัด ซึ่งทั้งหมดแล้วราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดเลย หรือบ้านใครมีกระจกโปร่งแสง รวมทั้งหลอดไฟเนลสันสวยๆ เราว่าบ้านสไตล์ลอฟท์ก็น่าจะตอบโจทย์นะ ในที่นี่เราต้องขอบคุณสี Momento Loft by Nippon ที่ช่วยให้เราประหยัดค่าช่างแล้ว DIY บ้านเราได้สะดวกสุดด้วย

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss