รีวิว เจ๊ไฝ (ประตูผี) ปี 2021 street food ติด 1 ดาวมิชลิน อร่อยสมราคา

February 18, 2021
7 mins read

รีวิว เจ๊ไฝ (ประตูผี) – หนึ่งในความภูมิใจของคนไทยค่ะซิสส ที่มี Street food ติด 1 ดาวมิชลิน 4 ปีซ้อน ที่ถ้าไม่จองจะไม่มีโอกาสได้กินแน่นอน แต่ด้วยจากสถานกาณ์ Covid-19 ทำให้ไม่มีต่างชาติเข้ามาแย้งคิว จึงเป็นโอกาสของคนไทยอย่างเราๆ ที่จะได้ลองชิมฝีมือเจ๊ไฝในชีวิต ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิม

รีวิว เจ๊ไฝ

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ที่ไหน ยังไง?


ร้านอาหาร: เจ๊ไฝ (ประตูผี)
เวลา: 10:00–22:00 (ปิดจันทร์ – อังคาร)
โทร: 092 724 9633
E-mail: jayfaibangkok@gmail.com (วิธีจองเจ๊ไฝ ผ่านอีเมล์ดีที่สุด) 
การเดินทาง
: แนะนำให้ใช้บริการ Grab
มีที่จอดรถ: ไม่มี (หรือจอดที่อื่น แล้วเดินไกล)
ช่องทางชำระเงิน: เงินสด หรือ โอนเมื่อเกิน 5,000 บาท

วิธีการมาทานเจ๊ไฝ ให้ได้ไวมี 2 วิธีค่ะซิสสส วิธีแรกคือจองผ่านอีเมลมา แล้วแสดง booking confirmation ที่ทางร้านตอบรับกลับมา ห้ามมาช้าเกิน 15 นาทีเพราะคิวจะหลุดค่ะซิสสส

วิธีที่สองคือ มาแต่เช้า มาตั้งแต่ร้านเปิด แต่อาจจะรอเจ๊ไฝวอร์มเตานิดนึง แต่บอกเลยว่าโอกาสได้ทานแบบไม่ต้องรอคิวมีสูง ส่วนใครที่ไม่ได้จอง วันเสาร์เย็นๆ ต้องรอคิวจนกว่าจะได้ทานเต็มที่ขั้นต่ำคือ 2 ชั่วโมง

คุณผึ้งดูสารคดี Street food ใน Netflix แล้วเห็นเจ๊ไฝเป็น 1 ร้านของเมืองไทยที่ได้อยู่สารคดีนี้ ทำให้ได้เห็นประวัติเจ๊ไฝ แล้วรู้สึกทึ่งมาก ว่าจะมีสักกี่คนในโลกใบนี้ที่มีอิคิไกในการทำอาหารได้ขนาดนี้ วัตถุดิบที่ขายต้องดีทั้งหมด เลยต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง

พริกน้ำปลา ทำสดๆ รีวิว เจ๊ไฝ

สัญญาณบ่งบอกว่าเรากำลังจะได้ทานอาหารที่เราสั่งแล้ว คือเครื่องปรุงที่เขายกมาเสริฟ บอกเลยว่า แค่พริกน้ำปลายังอร่อย ที่สำคัญเขาทำกันสดๆ น้ำปลา มะนาว พริก คือสดใหม่ สัมผัสได้ค่ะซิสสส

ไข่เจียวปู รีวิว เจ๊ไฝ

เมนูที่ไม่สั่งก็เหมือนมาไม่ถึง ไข่เจียวปู (1,000 บาท – ราคาปี 2021) ที่แกจะทอดม้วนๆ ผ่าออกมาจะมีแต่เนื้อปู ไม่มีอมน้ำมัน โดยเนื้อปูข้างในสดมาก ทานกับไข่ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ ซอสพริกคือไม่ต้องจำเป็น

ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล รีวิว เจ๊ไฝ

ข้ามมาที่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล (500-600 บาท – ราคาปี 2021) ที่อยู่ในเมนู Noodle dish สเน่ห์ของเจ๊ไฝ คือการที่เมนูอาหารจะมีกลิ่นการทำของเตาถ่าน แน่นอนว่าก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเลจึงหอมมาก กุ้ง ปลาหมึก ก็ใหญ่มากๆ สมราคาจริงๆ

ต้มยำ รีวิว เจ๊ไฝ

มาที่เมนูสุดท้าย เนื่องจากไปกัน 3 คนแค่นี้ก็อิ่มมากแล้ว แต่จะเสียดายมากถ้าพลาดสั่ง ต้มยำทะเล (600-1,000 บาท – ราคาปี 2021) เป็นต้มยำที่ต้องอุทานคำแรกว่าอร่อย แซ่บ รสชาติไม่เหมือนที่ไหน ตรงที่เขาใส่ใบกระเพรา และ ผักชีฝรั่งเข้าไป มันเลยอร่อยไม่เหมือนที่ไหน

เจ๊ไฝ รีวิว

เจ๊ไฝ รีวิว เมนูต่างๆตามรูปนี้เลยค่ะ

เจ๊ไฝ รีวิว
เจ๊ไฝ รีวิว

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.