รายละเอียดการบิน และ ขั้นตอนเข้าเมืองญี่ปุ่น (เดินทางคนเดียวตรวจโหดน่ะ !)

 Check-in ก่อนมาสนามบินสำคัญไหม?

page1

ขอเข้ามายืนยันอีกเสียงค่ะ สำหรับสายการบินไหนที่มีบริการเช็คอินล่วงหน้า ก็เช็คมาเถอะค่ะ เพราะแถวที่เช็คอินมาแล้ว จะโหลดกระเป๋าอย่างเดียว เคลื่อนที่ไหวมาก ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดค่ะ แล้วแถวที่ยาวๆ ก็จะเสียเวลาไปเปล่าประโยชน์ สำหรับแอร์เอเซียก็มีตู้เช็คอินให้อยู่แล้วค่ะ ลองใช้บริการดูง่ายดีน่ะ สแกนสิ่งที่ปริ้นมา และก็กด Next ไปเรื่อย 2 หน้าเท่านั้น Boarding pass ก็ออกมาอันนี้สำหรับคนไม่โหลดกระเป๋าก็เดินตัวปลิวเข้าไปได้เลยน่ะ ดีงาม

สรุปว่า เช็คอินมาก่อน ประหยัดเวลาไปได้เยอะ

 

 

 เขียนใบเข้าเมืองญี่ปุ่น

ใบเข้าเมืองของ ญี่ปุ่น จะมีอยู่ 2 ใบค่ะ ใบแรกคือใบเข้าเมืองจริงๆ ส่วนใบที่สองเป็นใบศุลกากร ให้เราระบุไปกระทั่งว่า นำเงินสดมาเท่าไร ใบนี้จะไปให้อีกที่ตอนตรวจคนเข้าเมือง ตอนตรวจกระเป๋าค่ะ ซึ่งด่านนี้บอกเลยว่าแอบโหด แต่แล้วแต่คนด้วยค่ะ ไปดูกันเขียนยังไง แอบถ่ายมาเผื่อบางคนไม่ได้บินโดยสายการบิน แอร์เอเซีย ค่ะ

ใบเข้าเมืองญี่ปุ่น

ใบเข้าเมืองกรอกแบบนี้ค่ะ

ใบศุลกากรญี่ปุ่น

ใบศุลกากรค่ะ

 

 

 ตรวจคนเข้าเมืองที่ญี่ปุ่น

DSC00957

จุดนี้แหละค่ะเป็นจุดที่ตรวจเข้ม หลังจากผ่านการส่ง ใบตรวจคนเข้าเมืองมาแล้ว ก็ต้องมาผ่านด่านนี้ ศุลกากร เขาจะอ่านเลยค่ะว่าเราพกเงินมาเท่าไร สงสัยอะไรก็ถาม อย่างเรา เป็นผู้หญิง มาคนเดียวก็ถามยาวหน่อย สิ่งที่เราต้องเตรียมในการตอบคำถามคือ เราควรมีเอกสารแสดงว่าเรามีการมีงานทำในประเทศไทยค่ะ และ สำคัญที่สุด ตั๋วกลับประเทศค่ะ ไม่งั้นเขาจะถามนาน สู้ๆค่ะ คุณทำได้