ชินจูกุ (Shinjuku)

October 21, 2015
723 views
14 mins read

ชินจูกุ

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”28px”] Introduction[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”]Shinjuku (新宿) หรือ ชินจูกุ เป็นจุดที่คึกคักมากจุดหนึ่งเลยค่ะ ขอยืนยันเพราะใช้เวลา 1 คืนสำหรับที่นี่ ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งบันเทิง และ แหล่งชอปปิ้งค่ะ ยิ่งช่วงเวลา 2 ทุ่มขึ้นไปน่ะ คุณจะเห็นความคึกคักมาก ต่างจากช่วงกลางวัน เงียบเหงาเหมือนทุกคนกำลังหลับค่ะ สังเกตจากแสงสีของภาพที่เราใช้เปิดเรื่องสิค่ะ เหมือนเมืองที่ไม่หลับไหลจริงๆ มีด้านมืดอยากเล่าให้ฟังด้วยน่ะ อิอิ แต่เป็นด้านมืดที่อาจจะสร้างความตื่นเต้นให้สาวๆ และ หนุ่มๆที่เที่ยวราตรีกันค่ะ จะรออะไรไปดูกันว่าที่นี่ทำอะไรได้บ้าง


[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”16px”] To do      [icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px”] To eat      [icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”16px”] To go (ไปอย่างไร)      [icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px”] Map & Tips แต่งภาพ [divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”28px”] To do[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-hand-o-right” color=”#999999″ size=”16px”] เสี่ยงโชคกับ ปาจิงโก๊ะ 

เชื่อว่าใครหลายคนเวลามาต่างประเทศทั้งที ก็ย่อมอยากที่จะลองเป็นนักเสี่ยงโชคดูค่ะ อย่างที่ฮ่องกงก็จะมี คาสิโน่ ให้เราได้ลองไปเล่นกัน แต่ที่นี่เขาก็มีเหมือนกันค่ะแต่เขาเรียกว่า ปาจิงโก๊ะ ซึ่งถ้าเดินเล่นในญี่ปุ่นจะพบหลายแห่งมาก แต่ที่ ชินจูกุ แอบบังเอิญเดินผ่านค่ะ ขนาดยังไม่ถึงเวลาเปิดก็มีคนเดินมาต่อคิวกันยาวมาก แอบสงสัยว่าคืออะไร พอเงยหน้าขึ้นไปข้างบนถึงกับร้อง อ้อ! ข้างในดูดีมีชาติตระกูลน่ะ แต่ไม่เข้าเพราะเล่นไม่เป็นเท่านั้นแหละ 55+ มีคนมารีวิวในพันทิปเยอะอยู่น่ะลองไปหาอ่านกันสำหรับใครสนใจ เขาว่ากันว่าทำรายได้เป็นกอบเป็นกำเลยแหละ

[icon type=”fa-hand-o-right” color=”#999999″ size=”16px”] เดินช็อปปิ้งของฝากใน Subway

ชินจูกุ
สถานีรถไฟที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องคนที่เยอะมหาศาล 2.5 ล้านคนต่อวันเชียว

ตามภาพที่บ่งบอกเลยค่ะ เนื่องจากว่าสถานีนี้คนจะเยอะ เพราะ ชินจูกุ เป็นย่านธุรกิจอีกย่าน สถานีใต้ดินเลยมีสินค้าขายเยอะมาก ไม่ว่าจะขนม กิ๊ฟสวยๆ เสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าของใช้สายแอนิเมะ มีหมดส่วนราคาก็โอเคค่ะ เลยอยากแนะนำให้ลองเดินหาซื้อกัน แต่ต้องไปให้ถูกเวลาด้วย ไม่งั้นคุณจะเจอคลื่นมหาชนเข้าอย่างจัง เตือนด้วยความหวังดีจ้า

[icon type=”fa-hand-o-right” color=”#999999″ size=”16px”] ซื้อของเครื่องใช้ไฟฟ้า และ เกม

แหล่งรวมเกมส์
แหล่งรวมเกมส์

ถ้าเดินเช็คทุกตรอกซอกซอยจริงๆ จะพบแหล่งขายเกม เป็นตึกเลยค่ะ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเยอะแยะขาย ในบริเวณตึก Big Camera

[icon type=”fa-hand-o-right” color=”#999999″ size=”16px”] เที่ยวกลางคืนที่ ชินจูกุ

ท่องราตรีที่ชินจูกุ
ท่องราตรีที่ชินจูกุ

มาเที่ยวทั้งทีต้องแสวงหาความแปลกใหม่ค่ะ แอบไปเดินสำรวจที่เที่ยวกลางคืนของที่นี่ค่ะ แต่เดินตอนกลางวันน่ะ เพราะไปคนเดียวอันตรายเหมือนกันที่ต้องเที่ยวอะไรแบบนี้  เลยไปเดินสำรวจกลางวันคือป้ายหน้าร้านก็บอกได้เลยค่ะว่ามีอะไรข้างใน ไม่เชื่อลองมาดูด้วยตัวเองก็ได้ค่ะ ด้วยความว่าที่พักคืนนั้นอยู่ใกล้ คาร์บูกิโช พอดีก็เลยแอบเห็นพร้อมฟังเรื่องราวมาก่อนแล้ว ขอพูดถึงสาวๆ ที่อยากรู้อยากเห็นก่อนล่ะกันว่ามันจะมีอยู่ซอยหนึ่งใน คาร์บูกิโช จะมีหนุ่มๆน่าตาดี เน้นมาก เพราะคนโตเกียวทั้งชายหญิงปกติน่าตาดี เน็ตไอดอลในเมืองไทยนี่ธรรมดาไปเลย แต่ผู้ชายที่ยืนอยู่ในซอยนี้จะแต่งสูท หุ่นแมนมาก น่าตากินขาด จะแจกนามบัตร 55+ แต่เขาจะมองเราก่อนน่ะว่าเป็นคนญี่ปุ่นไหม อะไรทำนองนั้น เพราะเขาไม่บริการคนไทย แต่ถ้าเราบอกว่าเรามาจากฮ่องกง ไต้หวัน อาจจะมีลุ้น แต่ว่าท่ามกลางหนุ่มๆพวกนี้ก็จะมีนิโกรที่คอยคุมอีกทีค่ะ ซึ่งแอบน่ากลัวน่ะถ้าไปเดินคนเดียว แนะนำทั้งชายและหญิงที่อยากไปเที่ยว ควรมีเพื่อนคนญี่ปุ่นไปด้วยค่ะ เพราะมีคนไทยหลายคนโดนหลอก แล้วทำร้ายร่างกายตามหลายกระทู้ คือเป็นไปได้จริงๆแหละค่ะ ต้องมีเพื่อนคนญี่ปุ่นไปด้วยจะดีที่สุด

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”28px”] To eat[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”] ย่านนี้ถ้าสังเกตจริงๆจะเห็นอาหารสไตค์ฝรั่งเยอะน่ะ พวกสเต็กอะไรประมาณนี้ เลยเลือกไม่ถูกเลยค่ะ แต่ก็ตัดสินใจกินอาหารญี่ปุ่นแทน

ชื่อร้านอ่านไม่ออกดูตามภาพค่ะ
ชื่อร้านอ่านไม่ออกดูตามภาพค่ะ
ให้เยอะมากค่ะ
ให้เยอะมากค่ะ

[icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”28px”] To go[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa fa-bus” color=”#999999″ size=”16px”] ไปอย่างไร

อย่างที่บอกไปแล้วที่นี่มาง่ายมาก มีรถไฟหลายสายวิ่งผ่าน ไม่ต้องกลัวหลงเลยจ้า ขอเน้นแบบที่ Tokyo 3 days pass ใช้ได้น่ะ

[icon type=”fa-hand-o-right” color=”#999999″ size=”16px”] Shinjuku station ([icon type=”fa-circle” color=”#999999″ size=”16px”] Marunouchi Lines)

[icon type=”fa-hand-o-right” color=”#999999″ size=”16px”] Shinjuku station ([icon type=”fa-circle” color=”#999999″ size=”16px”] Oedo Lines)

[icon type=”fa-hand-o-right” color=”#999999″ size=”16px”] Shinjuku station ([icon type=”fa-circle” color=”#999999″ size=”16px”] Shinjuku Lines)

 

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”28px”] Map & Tips แต่งภาพ[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”]เนื่องจากเมื่อพูดถึง ชินจูกุ แล้วคนส่วนใหญ่มักนึกถึงวัยรุ่นญี่ปุ่น แต่งตัวแฟชั่นจ้า และ แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน เราเลยยกภาพถ่ายแสงสีตอนกลางคืนมาเล่ากันค่ะ

[col3 ]สถานที่
บนสะพานลอยที่มองเห็นทางรถไฟค่ะ มีอยู่สะพานลอยเดียวนี่แหละ[/col3][col3 ]ปรับกล้อง (Sony Nex5t)
การจะได้เส้นสีแบบนี้จากถนนต้องอาศัยขาตั้งกล้องช่วยค่ะ และ ปรับ Speed shutter ให้ต่ำมากเท่าที่จะชัดค่ะ
ISO: 100
Speed shutter: 5 sec.
รูรับแสง: f/22[/col3][col3 ]

แต่งภาพ
เน้นการสร้างความละเอียดของภาพเพิ่มค่ะ เนื่องจากแสงจากไฟสว่างจ้า และ ส่วนอื่นก็มืดมาก เลยต้องสร้างสมดุลให้ภาพด้วยการปรับ Hightlight และ Shadow เอาค่ะ

[/col3]

Untitled

[map latitude=”35.694728″ longitude=”139.702317″ text=”” height=”300px”]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss