Tokyo disney sea (โตเกียวดีสนีย์ซี)

October 22, 2015
857 views
26 mins read

TOKYO  DISNEY  SEA (โตเกียวดีสนีย์ซี)

1.DSC02225

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f0fa2d”][icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”28px”] Introduction[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f0fa2d”]Tokyo Disney Sea หรือ โตเกียวดีสนีย์ซี ถือว่าเป็นที่อีกที่หนึ่งที่ใครหลายคนต้องมา เวลาที่มาเที่ยวโตเกียว วันนี้จะมาแชร์ค่ะ “ว่าเล่นอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด” เพราะตั๋วที่นี่ราคาแอบสูงไม่เบาจ้า แนะนำว่าควรซื้อตั๋วไปล่องหน้าค่ะ ตั๋วที่ว่าควรเสียบเข้าประตูไปได้เลย ไม่ควรต้องไปต่อแถวแลกอีก เพราะคนเยอะมากจ้า จะหาว่าไม่เตือน

อย่าลืมซื้อตั๋วไปล่วงหน้าเพราะจะไม่เสียเวลาต่อแถว และ อย่าลืมฝากกระเป๋าไว้ที่ล็อคเกอร์บริเวณทางเข้าจุดเดียว พกไปแค่ กระเป๋าสตางค์ และ บัตรเข้าสวนสนุกจ้า

เราเตือนคุณแล้ว เพราะอะไรทำไมควรมีแค่กระเป๋าสตางค์ติดตัว เพราะที่นี่ไม่อนุญาติให้ใช้ขาตั้งกล้อง ประกอบกับ เราต้องอาศัยความคล่องตัวในการเที่ยวค่ะ จึงขอแนะนำให้เสียเงินเช่าล็อคเกอร์ดีที่สุด อย่าลืมอีกเรื่อง เวลาเที่ยวที่นี่ต้องมีพร็อบน่ะ คาดผมมิคกี้เมาส์ มินนี่เมาส์ ต้องมา แต่ถ้าใครซื้อไว้จากที่อื่นก็เอามาเถอะค่ะ ประหยัดไปได้อีก

 

 

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f0fa2d”][icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”28px”] To go (ไปอย่างไร)[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f0fa2d”]มีรายละเอียดประมาณนี้ค่ะ

วิธีแรก ที่มา:http://www.tokyodisneyresort.jp/en/access/
วิธีแรก
ที่มา:http://www.tokyodisneyresort.jp/en/access/
วิธีที่ 2 ที่มา http://www.tokyodisneyresort.jp/en/access/
วิธีที่ 2
ที่มา http://www.tokyodisneyresort.jp/en/access/
วิธีที่ 3 ที่มา http://www.tokyodisneyresort.jp/en/access/
วิธีที่ 3
ที่มา http://www.tokyodisneyresort.jp/en/access/

 

 

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f0fa2d”][icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”28px”] วางแผนการเล่นให้คุ้ม[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f0fa2d”]

แผนที่ Tokyo Disney Sea
แผนที่ Tokyo Disney Sea

[icon type=”fa-asterisk” color=”#999999″ size=”16px”] เทคนิคที่ 1 : ไปให้เช้าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


 เวลาเปิด – ปิด ของที่นี่คือ 08:30 – 22:00 คือไปถึงตอนเวลาเปิดควรมีบัตรพร้อมเข้าไปแล้ว ไม่ควรไปซื้อบัตรข้างหน้าค่ะ คนเยอะจริงๆ แต่ตอนเราไปก็ถึงประมาณ 09:30 บัตร fast pass ที่กดได้คือ 11:30 เลย รอยาวค่ะบอกเลย แล้วซื้อตั๋วที่ไหนได้บ้าง?
ในเมืองไทยมีบัตรขายหลายที่น่ะ
1. H.[icon type=”fa-tencent-weibo” color=”#999999″ size=”14px”].[icon type=”fa-tencent-weibo” color=”#999999″ size=”14px”] ที่พี่บอย ปกรณ์ โฆษณา ก็เชื่อถือได้จ้าจะได้ตั๋วจริงมาเลย ถือ เข้าได้เลย ใช้ได้ทุกวันไม่ต้องระบุวันที่ ราคาขึ้นอยู่กับ Rate เงินในวันนั้นค่ะ
2. Disney store มีหลายสาขาในประเทศญี่ปุ่นค่ะ สาขาชิบูย่า(Shibuya)ก็มี สาขาโอไดบะ(Odaiba)ก็มี แต่จะไปเดินหา เสียเวลาเที่ยวก็ไม่ควรค่ะ เตรียมตัวไปสักนิดน่ะ หาพิกัดให้ได้ แล้ว มุ่งหน้าค่ะ
3. ซื้อออนไลน์ ผ่าน เว็บดิสนีย์ สะดวกพิมพ์บัตรไป แต่อาจไม่ได้อารมณ์ความสวยงามของบัตรที่แท้จริง 55+

บัตรจริงน่าตาเป็นงี้ ที่มา: http://wowsabi.co/6-things-you-should-know-before-going-to-tokyo-disneyland-or-disneysea/
บัตรจริงน่าตาเป็นงี้
ที่มา: http://wowsabi.co/6-things-you-should-know-before-going-to-tokyo-disneyland-or-disneysea/

 

 

[icon type=”fa-asterisk” color=”#999999″ size=”16px”] เทคนิคที่ 2 : กด fast pass ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้คือ 4 ใบต่อวัน (คัดมาเฉพาะเครื่องเล่นที่ห้ามพลาด)


ต้องขอบอกไว้ตรงที่นี้เลยจ้า ว่าที่นี่เป็นสวนสนุกระดับโลก ถ้าไม่มีบัตร Fast Pass ที่ว่าต้องรอเครื่องเล่นขั้นต่ำ 1 ชั่วโมงค่ะดังนั้นแล้วเราต้องคิดวางแผนดีๆวางแผนที่ว่า คือ เลือกก่อนว่าจะกดพาสนี้ที่เครื่องเล่นอะไร และ ระหว่างรอถึงเวลาเราก็เล่นอย่างอื่นคั่นเวลาว่างั้นเถอะ เราเลยอยากแชร์ว่า เครื่องเล่นอะไรบ้างที่ห้ามพลาด ตามมาจ้า
ป ล Fast pass บางที่จะปิดให้กดตั้งแต่บ่าย 4 โมงจ้า ทำเวลากันน่ะ ไม่งั้นไม่ทัน

หน้าตา Fast Pass เป็นดังนี้ค่ะ ทุกครั้งที่กดต้องเอาบัตรเข้าสวนสนุกไปสแกน แล้วที่ Fast Pass จะบอกไว้ด้วยว่าจะกด Fast Pass เครืองเล่นอื่นอีกทีได้กี่โมง
หน้าตา Fast Pass เป็นดังนี้ค่ะ ทุกครั้งที่กดต้องเอาบัตรเข้าสวนสนุกไปสแกน แล้วที่ Fast Pass จะบอกไว้ด้วยว่าจะกด Fast Pass เครืองเล่นอื่นอีกทีได้กี่โมง

[icon type=”fa-stack-exchange” color=”#999999″ size=”16px”] โซน American waterfront : Tower of Terror (คะแนน: [icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”] )
ที่นี่มีเรื่องราวค่ะ แต่เขาจะบรรยายภาษาญี่ปุ่น คือ ที่นี่มีคุณปู่ท่านนึงชอบสะสมของเก่า จนวันนึงได้ตุ๊กตา “อุตุนดู้” ที่ติดคำสาปมาไว้ในบ้านหลังนี้ แล้วก็เกิดเหตุลิฟต์ตกขึ้น เพราะตุ๊กตาตัวนี้ เขาก็จำลองให้เราเข้าไปในลิฟต์นี้ แล้วนั่งบนเครื่องเล่นที่อยู่ในลิฟต์ แล้วนั่งไปนั่งมาเท่านั้นแหละ เครื่องเล่นก็ทำงาน ปล่อยตัวเราให้ตกลงมา แต่ความเร็วที่ตกน่าจะมากกว่าแรงโน้มถ่วงธรรมดาด้วยซ้ำ น้ำตาไหลพรากจ้า 55+ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

Tower of terror
Tower of terror
บรรยากาศภายในบ้านคุณปู่ค่ะ
บรรยากาศภายในบ้านคุณปู่ค่ะ

 

[icon type=”fa-stack-exchange” color=”#999999″ size=”16px”] โซน Lost river delta : Indiana Jones Adventure: Temple of the Crystal Skull (คะแนน : [icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”])
โซนนี้จะมีความโดดเด่นของพีรามิด เด่นเป็นสง่าค่ะ และเครื่องเล่นที่ห้ามพลาดก็คือ Indiana Jones นั้นแหละ เอาเข้าจริงถ้าเทียบกับอันอื่นแล้ว เครื่องเล่นอันนี้จะแบบจะโหดตอนท้ายๆ แล้ว ระยะเวลาสั้น ถือว่ายังไม่โหดมาก แต่ก็อยากแนะนำให้เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่ควรกด Fast Pass รอเลยจ้า เพราะคุ้มค่า ได้อรรถรสทุกรายละเอียดจริงๆ แต่หักคะแนนไป 1 ดาวตรงที่ยังไม่สามารถทำให้เราน้ำตาไหล หรือ หยุดหายใจได้นั้นเอง

ตรงนี้เลยจ้า
ตรงนี้เลยจ้า
ทางเดินของชาว fast pass
ทางเดินของชาว fast pass ได้อารมณ์นั่งรถเที่ยวพีระมิดสุดๆ

 

[icon type=”fa-stack-exchange” color=”#999999″ size=”16px”] โซน Mysterious Island : Journey to the Center of the Earth (คะแนน : [icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”][icon type=”fa-star” color=”#fff70a” size=”16px”])
ขอบอกเลยว่าโซนนี้เป็นอะไรที่แบบว่า หยุดหายใจ เลยจริงๆ คืออาจเป็นเพราะอายุที่มากขึ้นด้วย 55+ คือจะออกแนวเป็นรถไฟเหาะตะลุยเหมืองใต้โลกเรา แต่มันเด็ดตรงที่เหาะขึ้นไปสู่ยอดเขาที่เป็นสัญลักณ์ของ Tokyo disney sea ด้วยเพื่อให้เราเห็นโลกกว้างแล้วก็ปล่อยเราลงมาฉับพลัน ตอนนั้นแหละท้องวูบ กลั้นหายใจเองด้วย จังหวะหยุดหายใจ แล้วแบบมีแถมด้วยน่ะ เน้นว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เอาไปเลยจ้า 5 ดาว

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Mysterious Island
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Mysterious Island
เห็นแถวข้างหน้านี่ธรรมดา แต่มายืนต่อแถวข้างในอีก 2 ชั่วโมงได้ถ้าไม่มี Fast Pass
เห็นแถวข้างหน้านี่ธรรมดา แต่มายืนต่อแถวข้างในอีก 2 ชั่วโมงได้ถ้าไม่มี Fast Pass
แล้วเราก็ลงมาเหมืองใต้โลก
แล้วเราก็ลงมาเหมืองใต้โลก
ความสวยงาม ใส่ใจทุกรายละเอียดของเหมืองแห่งนี้
ความสวยงาม ใส่ใจทุกรายละเอียดของเหมืองแห่งนี้
พาหนะท่องเหมือง ที่หยุดหายใจได้เลยจริงๆ
พาหนะท่องเหมือง ที่หยุดหายใจได้เลยจริงๆ

สังเกตดีๆว่า แต่ล่ะโซนจะมีเครื่องเล่นไฮไลต์ไว้อย่างละที่ ที่เรียบเรียงไว้ได้แค่ 3 โซน ตอน 6 August ไปโซน Port discovery ปิดค่ะส่วน Mermaid Lagoon ไม่ได้เข้านั้นเอง แต่สัญญาว่าถ้าไปอีกจะเก็บมาฝากให้ครบจ้า

 

[icon type=”fa-asterisk” color=”#999999″ size=”16px”] เทคนิคที่ 3 : โซนไหนมีอะไรบ้าง


ขอไล่เรียงตาม โซน ที่เริ่มต้นและไล่ยาวไปจนจบวันเลยค่ะ

โซน 1 : America Water front

สัญลักษณ์ของโซนนี้เลยก็ว่าได้
สัญลักษณ์ของโซนนี้เลยก็ว่าได้

[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#fcff3d” size=”16px”] Tower of Terror
เครื่องเล่นนี้ได้ถูกเล่าไปแล้ว ว่าควรเป็น 1 เครื่องเล่นที่ห้ามพลาด และ แนะนำให้กด Fast Pass รอไว้เลยค่ะ เพราะถ้าไม่มีต้องรอขั้นต่ำ 1 ชั่วโมงแน่ๆค่ะ

[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#fcff3d” size=”16px”] DisneySea electric railway
น่าจะเป็นสิ่งเดียวในโซนนี้ที่คนไม่เยอะค่ะ รอ 5-10 นาทีก็ได้ขึ้นแล้ว รถไฟน่ารักมากค่ะ คงความเป็นโลกแห่งเทพนิยายไว้ครบ คนขับก็แต่งตัวน่ารัก และจะได้เห็นวิวที่นี่ในมุมสูงไปอีกแบบค่ะ จุดหมายปลายทางที่นั่งไปลงก็คือ โซน Port Discovery ซึ่งวันที่ไปโซนนี้เครื่องเล่นเด่นๆดันปิดค่ะ อดเลย แต่ไม่เป็นไรเนอะชมบรรยากาศบนรถไฟกัน

รถไฟสายนี้จะพาเราไป Port Discovery แล้วเตรียมตัว
รถไฟสายนี้จะพาเราไป Port Discovery แล้วเตรียมตัว
วิวข้างทางที่รถไฟผ่าน ไม่ธรรมดาจริงๆ
วิวข้างทางที่รถไฟผ่าน ไม่ธรรมดาจริงๆ
เส้นทางรถไฟอีกภาพ
เส้นทางรถไฟอีกภาพ

[icon type=”fa-cutlery” color=”#fcff3d” size=”16px”] New york Deli
ที่นี่มีอีกเรื่องที่ขึ้นชื่อคือ ร้านอาหาร ซึ่งจะปรับตามโซนไป และ อาหารก็จะเปลี่ยนไปตามโซนเช่นกัน เพียงแต่ยังหลงเหลือความเป็นญี่ปุ่นไว้ให้คงความเป็น Tokyo Disney Sea นั้นเอง วันนี้เลยแวะโซน American มาให้ดูกันว่าให้บรรยากาศความเป็นอเมริกาขนาดไหน

เมนูตรงนี้เน้นแฮมเบอเก้อจ้า
เมนูตรงนี้เน้นแฮมเบอเก้อจ้า
บรรยากาศที่นั่งกินค่ะ
บรรยากาศที่นั่งกินค่ะ
แล้วเราก็ลงมาเหมืองใต้โลก
แล้วเราก็ลงมาเหมืองใต้โลก

โซน 2 : Lost River Delta

1.DSC02272
พีระมิด

โซนนี้เขียนบอกไว้แล้วเช่นกันจุดเด่นของโซนนี้คือ Indiana Jones Adventure: Temple of the Crystal Skull ลองย้อนกลับขึ้นไปอ่านดูกันได้จ้า

 

โซน 3 : Arabian Coast

โซนนี้ใสๆ ไม่มีเครื่องเล่นอะไรให้หวาดเสี่ยว
โซนนี้ใสๆ ไม่มีเครื่องเล่นอะไรให้หวาดเสี่ยว

[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#fcff3d” size=”16px”] Jasmine’ s Flying Carpets
ถือว่าเป็นเครื่องเล่นอีกตัวที่ใช้เล่นคั่นเวลาได้เป็นอย่างดี เพราะ คิวไม่เยอะ และ เสริมสร้างจิตนาการได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะระหว่างที่เล่น จะมีเสียงร่ายมนต์ ให้อารมณ์ว่าเรากำลังนั่งอยู่บนพรมของอาลาดินจริงๆ สนุกไปอีกแบบค่ะ ไม่หวาดเสี่ยวตีลังกา เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆค่ะ

ร่ายมนต์ บน พรม อาลาดินกันจ้า
ร่ายมนต์ บน พรม อาลาดินกันจ้า

 

[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#fcff3d” size=”16px”] Sindbad’s Storybook Voyage
ที่นี่เป็นอีกที่ค่ะ ที่ต้องขอบอกเลยว่า แบ๊วมาก เพราะเรากำลังจะล่องเรือเข้าสู่โลกของ อลาดิน ซึ่งท้าวความไปตั้งแต่ยุค ที่เราใช้ชีวิตกลางทะเลทราย มีอูฐเป็นพาหนะ ด้วยควาที่เขาใส่ใจรายละเอียดทุกอย่างจริงๆ ตุ๊กตาทุกตัวจะมีแววตา ที่น่ารัก เหมือนมีชีวิต และ เคลื่อนไหว สมจริงมากค่ะ ประกอบกับมีดนตรีคลอไปด้วย จิตนาการวัยเด็กกลับมาครบเลยค่ะ

จุดขึ้นเรือทางนี้จ้า
จุดขึ้นเรือทางนี้จ้า
เรือลำนี้จะพาเราล่องไปสู่โลกอราเบียนกัน
เรือลำนี้จะพาเราล่องไปสู่โลกอราเบียนกัน
นี่ไงยุคอราเบียน ผ่าน Tokyo Disney Sea
นี่ไงยุคอราเบียน ผ่าน Tokyo Disney Sea
สาวสวยคล้าย เอลซ่า เลยค่ะ เต้นเคลื่อนไหว เหมือนคนสุดๆ
สาวสวยคล้าย เอลซ่า เลยค่ะ เต้นเคลื่อนไหว เหมือนคนสุดๆ
น่ารักมากง่ะ ไม่ไหวแล้ว อิอิ
น่ารักมากง่ะ ไม่ไหวแล้ว อิอิ

 

[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#fcff3d” size=”16px”] The magic Lamp Theater
จุดนี้เองยืนรอตากแดด ชั่วโมงนึง พอดีค่ะ เทียบกับเวลาที่รอแล้วรู้สึกไม่คุ้มค่าเลย คือ อาจเป็นเพราะเราฟังภาษาญี่ปุ่นไม่รู้เรื่องด้วยเลยไม่อินเท่าที่ควร ออกแนวหนังสามมิติแล้วงูโผล่มาเล่าเรื่อง แล้วเราก็เดินออกมา ในใจแอบเปรียบเทียบกับ Universal Singapore ด้วยแหละ ก็ถ้าฟังภาษาเขารู้เรื่องก็เข้าไปได้จ้า

บรรยากาศข้างใน
บรรยากาศข้างใน

โซนสุดท้ายก็เป็น Mysterious Island แนะไปแล้วใน เทคนิคที่ 2 ค่ะ เราอยู่ที่นี่ถึงประมาณ 1 ทุ่มกว่า คือตอนนั้นรู้สึกว่าหนาวเกินไปแล้วค่ะ ขาเริ่มเป็นตะคริว เลยเดินทางกลับออกมาก่อน สำหรับใครที่แพลนว่าจะอยู่ดึกกว่านั้นแนะนำให้ เตรียมตัวเที่ยวดีๆจ้า ถ้าหน้าหนาวต้องเตรียมดีขึ้นไปอีก

ส่งท้ายด้วยรูปนี้ค่ะ
ส่งท้ายด้วยรูปนี้ค่ะ

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss