เทคนิคเตรียมตัวเที่ยว

November 20, 2015
9 mins read

แบ่งเงินเป็นสัดส่วน[divider style=”solid” height=”1px” color=”#d6ca1c”]

เตรียมตังให้พร้อม และ เตรียมกระเป๋าให้พร้อม
เตรียมตังให้พร้อม และ เตรียมกระเป๋าให้พร้อม

ถ้าเราต้องเที่ยวในหลายๆ เมืองขอแนะนำให้แบ่งเงินเป็นส่วนๆตามเมืองต่างๆ แพลนไว้เลยว่าเมืองนี้ต้องใช้อะไร เท่าไร แล้วก็แยกเก็บไว้ตามกระเป๋า หรือ ที่ซ่อนส่วนตัวค่ะ อย่างญี่ปุ่นนี่ยังปลอดภัยก็ไม่ต้องซ่อนอะไรมาก แต่ถ้าเราไปในประเทศที่กำลังพัฒนาขอบอกเลยควรเก็บเงินไว้ในหลายๆที่ เช่น เข็มขัดที่มีซิปซ่อนไว้ ใต้รองเท้า กระเป๋าลับ เพราะมีกรณีตัวอย่าง อย่างเช่นเดินทางในเวียดนามค่ะ แล้วแท็กซี่ไม่ส่งตามที่ตกลงไว้ แล้วยังเรียกเงินเกินที่ตกลงอีก เกินมิเตอร์ว่างั้น มันก็ดึงเงินจากกระเป๋าตังทั้งหมดไปเลยนั้นแหละค่ะ ทำไมเราต้องแบ่งเงินซ่อนตามที่ต่างๆในตัว

 

 

เตรียมเสื้อผ้าให้เข้ากับฤดูกาล[divider style=”solid” height=”1px” color=”#d6ca1c”]

page2
ที่เห็นขาวๆ คือลองจอนทั้งนั้น

อย่างหน้าร้อนก็ควรเตรียม หมวก เตรียม แว่น ให้พร้อม แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวแบบที่ประเทศไทยไม่ค่อยคุ้นเคย แนะนำให้ไปลองหาซื้อ ลองจอน ค่ะซึ่งมันจะเป็นผ้าแนบเนื้อทำให้อุ่นแบบสบายๆ ไม่ต้องใส่อะไรหลายตัวเลยค่ะ ไม่ดูอ้วนน่ะ แล้วก็ถ้าเราจะไปเที่ยวสวนสนุกเรามี พร็อพอยู่แล้วก็อย่าลืมพกไป อย่างเช่นในภาพเราจะไปดิสนีย์ แลนด์ด้วยเราก็เลยเอาที่คาดผมมิกกี้ เมาส์ไปด้วย แต่ถ้าเที่ยวในประเทศแนะนำเลย ทะเลนี่หาซื้อเสื้อผ้าง่ายหน่อย ราคาไม่แพง ก็ไม่ต้องแบกไปมาก

 

 

เตรียมอาหารกระป๋องไว้บ้าง[divider style=”solid” height=”1px” color=”#d6ca1c”]

ปลากระป๋อง ปลายำ นม แกรนโนร่า เอาไปให้หมด 55+
ปลากระป๋อง ปลายำ นม แกรนโนร่า เอาไปให้หมด 55+

ขอบอกเลยค่ะ อยู่เมืองนอกจะรู้สึกเปรี่ยวปากมาก อาหารไทยนี่มันสุดยอดที่สุดในโลกแล้วค่ะ 55+ มาม่าคัพ นม ปลากระป๋อง พกไปให้หมด เผื่อความอยากอาหารไทย และ บางทีเที่ยวเยอะค่ะ ไม่มีเวลากินเลยต้องพกนม กับ ซีเรียลไปด้วย จะได้แกะกินได้เลยสบายๆ ก็เป็นอีกเทคนิคที่เราทำ เพื่อประหยัดเวลา และ อยากเที่ยวให้เยอะเท่าที่จะทำได้

 

เตรียมเอกสารให้พร้อม[divider style=”solid” height=”1px” color=”#d6ca1c”]เอกสารที่ว่าแน่ๆ ต้องมีพาสปอร์ต บางประเทศต้องมีวีซ่า ก็ควรเตรียมไว้ในกระเป๋าใบเล็กที่เราสามารถพกติดตัวได้ตลอดเวลาค่ะ นอกจากนั้นแล้วพยายามศึกษาเพิ่มเติมด้วยว่าเมืองที่ไป การเข้าเมืองง่ายหรือยากยังไงบ้าง จะได้เตรียมเอกสาร เตรียมตั๋วกลับให้พร้อม และ เอกสารที่สำคัญคือ ประกันเดินทาง และ เบอร์ติดต่อฉุกเฉิน 

 

 

บัตรเครดิตเผื่อฉุกเฉิน[divider style=”solid” height=”1px” color=”#d6ca1c”]อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นค่ะ ก่อนออกเดินทางพยายามสำรองวงเงินในเครดิตไว้ด้วย โทรไปที่ธนาคารเจ้าของบัตรแล้วบอกเขาค่ะ บางธนาคารยิ่งมีโปรโมชั่นรูดสกุลเงินต่างประเทศแล้วแต้มทวีขึ้น ศึกษาให้เรียบร้อย ที่แนะนำอย่างนี้มีกรณีตัวอย่างคือ มีบางคนเที่ยวเพลินจำวันกลับบ้านผิดวัน แล้วมากันทั้งครอบครัว 4 คน ต้องซื้อตั๋วใบใหม่ตกใบล่ะ 11,000 บาทลองคิดดูค่ะ ถ้าพกเงินไปไม่เยอะขนาดนั้นก็เสี่ยงมากค่ะ

 

เชื่อมต่อโลกก็สำคัญ[divider style=”solid” height=”1px” color=”#d6ca1c”]การมีอินเตอร์เน็ตไว้ใช้ก็สำคัญค่ะ บางคนบอกว่ามี wifi free ทั่วเมืองแต่ลองใช้จริงๆมันก็ไม่ได้ดีอย่างที่คิดค่ะ แล้วเดินทางต้องใช้ Google map แล้วถ้าไม่มีอินเตอร์เน็ตนี่คือหลงเลยน่ะ ดังนั้น ลองศึกษาว่าจะซื้อซิมโทรศัพท์ที่นั้นใช้ หรือ เช่า pocket wifi ดี อ่านรีวิวเยอะๆด้วยก็ดีค่ะ ว่าเจ้าไหนโอเค ราคายุติธรรม

 

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.