14 ไอเท็มจัดกระเป๋า ที่ควรพกไปสู้กับความหนาวติดลบ และ เหมือนเข้าป่า [รีวิว]

November 12, 2018
323 views
18 mins read

จัดกระเป๋าสู้ภัยหนาว – คุณคะ เลห์ ลาดัก ทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของดินแดนแห่งนี้กับคำว่า “สวรรค์บนดิน” ที่นอกจากสวรรค์แล้วการจะไปให้คุ้มแบบเราต้องขอแนะนำให้ไปช่วงปลายตุลาคมที่หนาวเกือบตายด้วยอุณหภูมิ -1 ถึง -14 แถมแลดูเหมือนเข้าป่าไปอีก เพราะห้องน้ำสาธารณะที่นั่นเหนือคำบรรยายจริงๆ วันนี้ 6 August Journey เลยขอแชร์ไอเท็มที่อยากแนะนำให้พกไป

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 1. แผ่นวอร์มเมอร์ (มือ)


แผ่นวอร์มเมอร์ – แผนนี้มันใช้งานง่ายมากคือ ฉีกซองแล้วเอาออกมาเขย่าๆ มันก็จะอุ่นจนถึงร้อน ขึ้นอยู่แล้วแต่ยี่ห้อว่ามันจะร้อนได้ถึงขนาดไหน อย่างในภาพจะออกแนวเอาไว้กำที่ฝ่ามือ จะให้ความอุ่นกับมือเราโดยแกะมาครั้งนึงจะสามารถทำงานอยู่ได้ 24 ชั่วโมง
ซื้อได้ที่ไหน : เราซื้อที่ร้าน Tsuruha ที่เกตเวย์เอกมัย หรือ ออนไลน์พวก Shopee/Lazada

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 2. แผ่นแปะความร้อน


แผ่นแปะร้อน – ตัวนี้เป็นพวกแผ่นแปะสำหรับแก้ปวดต่างๆ แต่ด้วยความที่มันแพร่ความร้อน เราเลยใช้อันนี้แปะที่เสื้อโดยไม่แปะกับผิวเราโดยตรง แต่สวมเสื้อก่อน 1 ชั้นแล้วค่อยแปะทับไป ความร้อนมันจะอยู่กับเราและทำให้เราใช้ชีวิตได้ทั้งวัน ด้วยความอุ่นจากแผ่น
ซื้อได้ที่ไหน : ซื้อออนไลน์พวก Shopee/Lazada ด้วยคำค้นหาว่า “แผ่นแปะร้อน”

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 3.) กระเป๋าน้ำร้อน


กระเป๋าน้ำร้อน – ที่เลห์ มีโรงแรมหลายที่มากที่ไม่มี Heater แต่เขาเลือกที่จะแจกกระเป๋าน้ำร้อนแทน ซึ่งเอาไว้นอนกอดใต้ผ้าห่มอีกทีช่วยได้เยอะมาก ยิ่งปัจจุบันมีกระเป๋าน้ำร้อนไฟฟ้าแบบพกกาด้วย เพียงมีแบตก็ทำน้ำร้อนในกระเป๋าเล็กๆได้ เราว่าเป็นทางเลือกที่ดี
ซื้อได้ที่ไหน : Shopee/Lazada ด้วยคำค้นหาว่า “กระเป๋าน้ำร้อน”

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 4. ทิชชูเปียก


ทิชชูเปียก – ความสำคัญของทิชชูเปียกเยอะนะ ลำพังแค่อยู่เมืองไทยเรายังใช้เยอะเลย เช็ดนู่นนี่นั่น แต่บางวันหนาวขนาดอาบน้ำไม่ได้ต้องแช่น้ำเท่านั้นก็มี คือบางวันสภาพอากาศเลวร้ายมาก เราเลยต้องใช้ทิชชูเปียกเช็ดทำความสะอาดตัวเราแทน
ซื้อได้ที่ไหน : หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เดินวนหาโปรโมชั่น

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 5. ยาสระผมแห้ง


ยาสระผมแห้ง – จริงจังมากถ้า วันๆนึงตื่นขึ้นมาพร้อมการทำนายสภาพอากาศที่หนาวรุนแรงมาก แล้วไม่อยากให้เราอาบน้ำเพราะกลัวเราไม่สบาย เราเลยไปเดินหายาสระผมแห้งอีกเช่นเคย ลองฉีดไปครั้งสองครั้งในทริปนี้ มันโอเคนะเพียงแต่มีคันหัวบ้างถ้าปล่อยไว้หลายวัน 55+
ซื้อได้ที่ไหน : เราซื้อที่ร้าน Tsuruha ที่เกตเวย์เอกมัย หรือ ออนไลน์พวก Shopee/Lazada

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 6. กางเกงในกระดาษ


กางเกงในกระดาษ – ลบภาพความกรอกของกระดาษไปได้เลย ถ้าได้ลองกางเกงในยี่ห้อ NAKIE เพราะเราชอบใส่เวลาไปเที่ยว คือเที่ยวไหนก็ซักเสื้อผ้าเยอะแล้ว เลยคิดว่าอะไรทิ้งได้ก็ทิ้งเลยเดินเข้าร้าน บู๊ทส์ (Boots) ชั้นวางสินค้าเดินทางห่อละ 55 บาทมี 1 ชิ้นข้างใน ที่ชอบเรื่องนึงคือเขาจะเป็นกางเกงในนิ่มไร้ขอบ เวลาแต่งชุดขาวๆจะได้ไม่เห็นรอย และใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่ !!! อันนี้เรื่องจริงไม่เชื่อต้องลอง
ซื้อได้ที่ไหน : ร้านบู๊ทส์ 89 สาขาชั้นวางสินค้าเดินทาง หรือ ไลน์ @nakiethai

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 7. เสื้อขนเป็ด


เสื้อขนเป็ด – เป็นอีกสิ่งที่ทำให้เราอุ่นสุดในทริปนี้ ปกติแล้วอุณหภูมิขนาดนี้ การจะหายหนาวได้เสื้อกันหนาวถ้าซื้อแบบธรรมดาจะหนักแน่นอน แก้ปัญหาพื้นที่ในกระเป๋า และ น้ำหนักด้วยเสื้อขนเป็ดที่มีเทคโนโลยีกักเก็บความร้อนภายในตัวเราทำให้เราอบอุ่นได้ อย่างยี่ห้อ The north face เขาจะมีเลขกำกับที่แขน ยิ่งมากหมายถึงขนเป็ดยิ่งเยอะจะยิ่งอุ่น อย่างของเรา 800+ จะอยู่ได้ถึง -5 ถึง -10 เลย
ซื้อได้ที่ไหน : The North face เขามีร้านตามห้าง อย่างเราก็ซื้อตอน Sale 70-80% ได้

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 8. ลองจอน หรือ ฮีตเทค


ลองจอน หรือ ฮีตเทค – เป็นอะไรที่ต้องมี เพราะเราใส่ของเหล่านี้แนบเนื้อเรา เพื่อเก็บความอุ่นของเราไว้ข้างใน จะไม่มีเงินไปเที่ยวขนาดไหน เสื้อลองจอนเหล่านี้ต้องมี จากนั้นค่อยซื้อเสื้อ Fleece ที่ดูฮิปฮอปหน่อยใส่ แล้วมีเงินเพิ่มค่อยจัดเสื้อขนเป็ดมา แต่บอกเลยว่าไปเที่ยวแบบไม่มีอุปกรณ์กันหนาวแบบนี้ โคตรทรมาน
ซื้อที่ไหน : Uniqlo เลย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 9. กางเกง Wrangler Stay Dry


คอลเล็กชั่น Stay Dry – ตอนเราซื้อ เราเห็นเขาสาธิตฉีดน้ำลงไปบนเนื้อผ้า น้ำมันกลิ้งเหมือนอยู่บนใบบอนเลย เลยทำให้รู้สึกอยากพิสูจน์ ด้วยการลงไปนอนกลิ้งบนหิมะ ผลปรากฎว่ากางเกงไม่เปียกนะ แต่เสื้อกับรองเท้าผ้าใบที่ใส่ไปมันเปียกแทน ถือว่าสอบผ่าน !!
ซื้อได้ที่ไหน : Shop Wrangler ทุกสาขา

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 10. ครีมทาผิว


ครีมทาผิว – การไปเลห์ ใครๆต่างก็แนะนำให้ซื้อผลิตภัณฑ์ Himalya แต่เราบอกเลยว่านางสู้ครีม Jergens ที่ซื้อไปจากเมืองไทยไม่ได้นะจ๊ะ แม้ครีมยี่ห้อนี้ถ้าอยู่เมืองไทยอาจจะเหนอะหนะไปหน่อย แต่บอกเลยว่าอยู่ที่นั้นก็แทบเอาไม่อยู่เช่นกัน เลยอาศัยทาถี่ขึ้น ขอบอกให้เอาติดตัวไป
ซื้อได้ที่ไหน : ห้างสรรพสินค้า

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 11. ถุงมือ ถุงเท้า


ถุงมือ ถุงเท้า หมวกไหมพรม – สำคัญมากเพราะจุดที่หนาวจัด เราไม่ได้ใส่ถุงมืออกมาเดินถ่ายรูปประมาณ 5 นาทีมือแตกเลือดซิบเลย !!! ยิ่งถ้าเจอหิมะ แล้วไปเล่นหิมะอาจโดนหิมะกัดมืออีก ส่วนแหล่งที่คนไทยนิยมไปซื้อก็ร้าน Uniqlo เหมือนเดิมแหละ เพียงแต่ถ้ามีเวลาไป Shopping ที่เมืองหนาวๆจะได้ของถูกกว่าได้เช่นกัน
ซื้อที่ไหน : ร้าน Uniqlo หรือ ตลาด ห้างที่เมืองนั้นๆเลย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 12. แอลกฮอล์เช็ดมือ


แอลกฮอลล์เช็ดมือ – ไม่ได้เอาไปต้านภัยหนาว แต่การพกแอลกฮอลล์ขวดเล็กๆแบบนี้จะดีมาก เพราะก่อนกินข้าว หลังกินข้าว ใช้ได้หมด ไม่อยากมือเย็นๆไปล้างมือ เราแนะนำให้พก เพราะน้ำเย็นมากนะที่เลห์
ซื้อได้ที่ไหน : ร้านสะดวกซื้อทั่วไปก็มี

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 13. Gadget ยืนฉี่


Gadget ยืนฉี่ – ไม่ได้พกเอาไปต้านภัยหนาวเช่นกัน แต่พกไปเพราะห้องน้ำหายาก อย่างเข้าป่า เดินทางไกล หาที่จอดยากมันก็ต้องมีบ้าง ยิ่งห้องน้ำที่เลห์นะ Open ขนาดนี้
ซื้อได้ที่ไหน : Shopee / Lazada

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 14. เสื้อกันลม


เสื้อกันลม – พูดถึงลองจอน เสื้อขนเป็ดไปแล้ว เวลาที่หนาวมากๆเสื้อเหล่านี้เอาอยู่นะ แต่บนภูเขาที่ลมเยอะๆ แล้วยิ่งทวีความหนาวขึ้นอีกละก็ เสื้อกันลมควรพกโดยมันราคาไม่แพงเท่าพวกเสื้อขนเป็นด้วย แนะนำให้ไปดูกัน
ซื้อได้ที่ไหน : ร้านพวกเสื้อผ้าเดินทางชื่อดังเขามีทุกแบรนด์

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Latest from Blog

Grande Centre Point Surawong รีวิว Facility สุดทันสมัยตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย

Grande Centre Point Surawong รีวิว – โรงแรมเปิดใหม่ส่งท้ายปี 2023 ย่านสุรวงศ์ ที่การันตีความปัง เหมือนถอดแบบ Grande Centre Point Space Pattaya มาเลย ในเรื่อง Facility, อาหาร และ คุณภาพในด้านต่างๆ แต่ที่นี่จะต่างออกไปตรง Location

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,