ทัวร์ 4 เกาะ (ไร่เลย์, ปอดะ, เกาะไก่, ทะเลแหวก)

January 9, 2016
8 mins read
ไร่เลย์

ทัวร์ 4 เกาะ (ไร่เลย์, ปอดะ, เกาะไก่, ทะเลแหวก)

ทัวร์ 4 เกาะ

ทัวร์ 4 เกาะ (ไร่เลย์, ปอดะ, เกาะไก่, ทะเลแหวก) – จัดเป็นทัวร์ตั้งต้นที่เชื่อว่าใครมากระบี่ ต้องเริ่มต้นกันที่ทัวร์นี้ การเที่ยวทั้ง 4 แห่งนี้โดยปกติแล้วใช้เวลาครึ่งวันก็ครบจ้า เพียงแต่ถ้าเราอยากชมทะเลแหวกแนะนำให้เหมาเรือทั้งวัน เพราะเราสามารถรอได้ และ เลือกได้ว่าจะไปอย่างไรกันดี ไปชมกันว่า 4 แห่งเหล่านี้มีอะไรกันบ้าง –6 August[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f2ff00″][icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”16px”] แนะนำทัวร์หรือเรือไป     [icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px”] 4 เกาะมีอะไร

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”28px”]แนะนำทัวร์ หรือ เรือไป[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]ขอแนะนำว่า ถ้าไปกันไม่เยอะก็ไปแบบเที่ยวรวม แต่ถ้าไปกัน 6 คนแบบนี้เหมาเลยจ้าเหมาะสม คุ้มค่าที่สุด ส่วนที่อยากแนะนำให้ใช้บริการ ก็คือ เรือของสหกรณ์กระบี่เช่นเคย เพราะที่นี่ราคาโอเค ไว้ใจ้ได้ พบเห็นกันได้ที่บริเวณใกล้ห้องน้ำบริเวณท่าเรือนพรัตน์ จะเป็นคล้ายๆป้อมยามเล็กๆติดต่อตรงนั้นได้เลยจ้า

ราคาเรือสหกรณ์ ณ ปี 2015 จ้า
ราคาเรือสหกรณ์ ณ ปี 2015 จ้า

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”28px”] ไร่เลย์[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]

ไร่เลย์ ร่มรื่นจริงๆ
ไร่เลย์ ร่มรื่นจริงๆ

[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px”] ไร่เลย์
ที่นี่เป็นจุดๆแรกที่ทัวร์ส่วนใหญ่จะพามาลงกันจ้า เพราะใช้เวลาเดินทางมาเพียง 15 นาทีก็ถึง ที่แห่งนี้มีความหลากหลายของการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น เรือขายของกินที่ราคาข้าวจานล่ะประมาณ 70 บาท เดินเล่นริมหาดสบายๆ เดินไปสุดหาดก็จะเจอศาลที่คนกราบไหว้ รวมทั้งกิจกรรมปีนเขา ที่เขานิยมกันนั้นเอง

ขอสักหน่อย ต้นไม้ใหญ่มาก
ขอสักหน่อย ต้นไม้ใหญ่มาก
อย่างที่บอกปีนเขาเป็นอีกกิจกรรมที่ได้รับความนิยม
อย่างที่บอกปีนเขาเป็นอีกกิจกรรมที่ได้รับความนิยม
ศาลที่บอกจ้า ฝรั่งคงแอบงง ปลักคิก
ศาลที่บอกจ้า ฝรั่งคงแอบงง ปลักคิก
ตกท้ายด้วยสัญลักษณ์ของที่นี่หินย้อย
ตกท้ายด้วยสัญลักษณ์ของที่นี่หินย้อย

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”28px”] เกาะปอดะ[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]

สัญลักษณ์ของปอดะ
สัญลักษณ์ของปอดะ

ที่แห่งนี้เนื้อทรายละเอียดและน้ำใส คนส่วนใหญ่จึงนิยมแวะเล่นน้ำกันที่นี่ เนื้อทรายขาว ละเอียด ประกอบกับที่นี่มีร้านค้าบริการบนหาดด้วย ทำให้มีคนเยอะพอควรกับจุดนี้จ้า แต่ก็นอนเล่นสบายๆ พอตัวอยู่น่ะ

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”28px”] ทะเลแหวก[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]

ทะเลแหวก
ทะเลแหวก

ข้อดีของการที่เหมาลำมาเที่ยวจะดีตรงที่ คนเรือจะจัดสันเวลาให้เราได้ถูกว่าจะมาบริเวณนี้ตอนไหน อย่างตอนที่เราไปทะเลแหวกจะแหวกเวลาบ่าย 2 เขาก็จะพาเราตรงเวลาพอดี แปลกดีเหมือนกันที่เราสามารถเดินข้ามจากเกาะ ไปอีก เกาะ เพราะทะเลแหวกนั้นเองสุดยอดไปเลยประเทศไทย

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”28px”] เกาะไก่[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]

เกาะไก่ เพราะ เหมือน ไก่
เกาะไก่ เพราะ เหมือน ไก่

จุดนี้เองไม่มีอะไรมาก แค่ คนเรือจอดให้ดำน้ำกันบริเวณนี้เพราะ มีน้ำตื้น และ เห็นประการังบ้าง แม้จะไม่ได้สวยงามอย่างน้ำลึก แต่ก็สนุกไปอีกแบบ

ลองมองลงไปที่นำ้สิ
ลองมองลงไปที่นำ้สิ
ใต้น้ำตื้นๆ เป็นสีขาวไปหมดแล้วจ้า
ใต้น้ำตื้นๆ เป็นสีขาวไปหมดแล้วจ้า

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″]ที่เที่ยวอื่นๆใน กระบี่[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″][display-posts post_type=”page” category=”krabi” tag=”null” layout=”layout1″ posts_per_page=”9″ id=””]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss