ชมพระอาทิตย์ตกดิน “ท่ามกลางทัวร์ 4 เกาะ” ที่นี่ “กระบี่ดีต่อใจ”

April 5, 2017
8 mins read

กระบี่ดีต่อใจ

Hello Summer !!! เข้าสู่หน้าร้อนประเทศไทย จะมีจังหวัดไหนที่ดีต่อใจเท่าที่นี่ “กระบี่” เอาเข้าจริงเราเคยไปกระบี่มาแล้ว ไปแบบเที่ยวทุกเกาะดัง ที่ไหนดังต้องไป แล้วทำไมครั้งนี้กลับมาอีกครั้ง ?

4 เกาะมันก็ 4 เกาะเดิมแหละ แต่มันดีต่อใจเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

เหตุผลมีแค่นั้น และ มันก็คุ้มค่าจริงๆ ตาม 6 August Journey มาแล้วเราจะเล่าว่าทัวร์ 4 เกาะนี้ทำไมดีต่อใจ

เริ่มต้นการเดินทาง เราใช้บริการ Traveloka จ่ายเท่าที่เห็นสำหรับการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อไปกระบี่ (ติด 1 ใน 5เส้นทางยอดนิยมในช่วงหน้าร้อน) ส่วนเรือที่เราใช้บริการในการล่องเรือ 4 เกาะนั้นเราใช้บริการทาง IMGO บริษัททัวร์น้องใหม่ที่คัดสรรการบริการดีๆมาให้เราได้ใช้กัน ในราคาแค่ 1,500 บาทเท่านั้น หลายคนคงสงสัยทำไมต้องล่องเรือเที่ยว 4 เกาะทั้งๆที่เรือหางยาวก็มีบริการ ราคาก็ถูกกว่าตั้งเยอะ ?

เราเคยไปกับเรือหางยาวนะ กินข้าวกล่องกับเรือหางยาว เรือโครงเครงบ้างในบางจังหวะแต่ที่สำคัญ ไม่มีเรือหางยาวไหนยอมออกในช่วงเวลานี้แน่นอน เพราะถ้าใครเคยนั่งจะรู้ว่าเขาจะมีพาเที่ยวช่วงเช้า กับช่วงบ่าย แต่เรือลำนี้จะมารับเราที่บ่าย 3 และกลับมาส่งเราในช่วงเวลา 1 ทุ่มนั้นเอง

แล้วนึกถึงบรรยากาศบนเรือนะ มันจะเป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้บนเรือหางยาวแน่นอน 55+ คุ้มค่าสำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาสถานที่โรแมนติคในการเติมความหวานให้ชีวิตคู่ เราว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ราคาแบบนี้เป็นอะไรที่น่าคบหา ส่วนช่วงเวลาที่พีคสุดๆ ก็คือ พระอาทิตย์ตกดิน

ในระหว่างการล่องเรือนั้น เราจะค่อยๆผ่าน เกาะไก่ เกาะทับ เกาะปอดะ และ อ่าวไร่เลย์ ไปเรื่อยๆ ความพิเศษของทริปบนเรือนี้อีกเรื่องเลย คือการลงดำน้ำ ที่นี่จะปล่อยเราลงดำน้ำในจุดที่ไม่มีผู้คนเยอะมากนัก เราจะรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว พร้อมทั้งมีเป็ดตัวใหญ่ให้เราได้เล่นด้วย

ว่ายน้ำขึ้นมาเหนื่อยๆ ก็มีของว่างคอยบริการให้เรา เป็นผลไม้ที่สด และ อร่อย รู้สึกมีพลังขึ้นมาจริงๆ รวมทั้งมีขนมไทยหายาก มาบริการด้วย ช่วงจังหวะเวลาเป็นอะไรที่เหมาะเจาะมาก เพราะช่วงเวลานี้เราก็แค่รอพระอาทิตย์ตกดินเท่านั้นเอง ใครจะหลับใครจะชิลก็สบายๆ

ช่วงเวลาที่รอคอยก็มาถึง สำหรับช่วงเวลาทองสำหรับพระอาทิตย์ตกดิน มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆก็จริง แต่มันคุ้มค่าสหรับการรอคอยแน่นอน จังหวะนี้ใครมีอะไรในใจนี่ต้องรีบเปิดเผยกันสุดๆ ถือว่าคุ้มค่าแล้วสำหรับการมาล่องเรือครั้งนี้

แล้วอาหารเย็นก็ถูกเสริฟ เมนูของเขาดีและสดมากเลย ไม่ว่าจะเป็นบาร์บีคิวกุ้ง บาร์บีคิวไก่ ข้าวผัดส่วนเครื่องดื่มมีน้ำเปล่าบริการฟรี ส่วนเครื่องดื่มอื่นสามารถจ่ายเพิ่มเติมได้ในราคาย่อมเยา 1500 บาทคุ้มค่าที่คุณคู่ควรจริงๆ

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss