ชมพระอาทิตย์ตกดิน “ท่ามกลางทัวร์ 4 เกาะ” ที่นี่ “กระบี่ดีต่อใจ”

April 5, 2017
537 views
8 mins read

กระบี่ดีต่อใจ

Hello Summer !!! เข้าสู่หน้าร้อนประเทศไทย จะมีจังหวัดไหนที่ดีต่อใจเท่าที่นี่ “กระบี่” เอาเข้าจริงเราเคยไปกระบี่มาแล้ว ไปแบบเที่ยวทุกเกาะดัง ที่ไหนดังต้องไป แล้วทำไมครั้งนี้กลับมาอีกครั้ง ?

4 เกาะมันก็ 4 เกาะเดิมแหละ แต่มันดีต่อใจเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

เหตุผลมีแค่นั้น และ มันก็คุ้มค่าจริงๆ ตาม 6 August Journey มาแล้วเราจะเล่าว่าทัวร์ 4 เกาะนี้ทำไมดีต่อใจ

เริ่มต้นการเดินทาง เราใช้บริการ Traveloka จ่ายเท่าที่เห็นสำหรับการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อไปกระบี่ (ติด 1 ใน 5เส้นทางยอดนิยมในช่วงหน้าร้อน) ส่วนเรือที่เราใช้บริการในการล่องเรือ 4 เกาะนั้นเราใช้บริการทาง IMGO บริษัททัวร์น้องใหม่ที่คัดสรรการบริการดีๆมาให้เราได้ใช้กัน ในราคาแค่ 1,500 บาทเท่านั้น หลายคนคงสงสัยทำไมต้องล่องเรือเที่ยว 4 เกาะทั้งๆที่เรือหางยาวก็มีบริการ ราคาก็ถูกกว่าตั้งเยอะ ?

เราเคยไปกับเรือหางยาวนะ กินข้าวกล่องกับเรือหางยาว เรือโครงเครงบ้างในบางจังหวะแต่ที่สำคัญ ไม่มีเรือหางยาวไหนยอมออกในช่วงเวลานี้แน่นอน เพราะถ้าใครเคยนั่งจะรู้ว่าเขาจะมีพาเที่ยวช่วงเช้า กับช่วงบ่าย แต่เรือลำนี้จะมารับเราที่บ่าย 3 และกลับมาส่งเราในช่วงเวลา 1 ทุ่มนั้นเอง

แล้วนึกถึงบรรยากาศบนเรือนะ มันจะเป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้บนเรือหางยาวแน่นอน 55+ คุ้มค่าสำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาสถานที่โรแมนติคในการเติมความหวานให้ชีวิตคู่ เราว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ราคาแบบนี้เป็นอะไรที่น่าคบหา ส่วนช่วงเวลาที่พีคสุดๆ ก็คือ พระอาทิตย์ตกดิน

ในระหว่างการล่องเรือนั้น เราจะค่อยๆผ่าน เกาะไก่ เกาะทับ เกาะปอดะ และ อ่าวไร่เลย์ ไปเรื่อยๆ ความพิเศษของทริปบนเรือนี้อีกเรื่องเลย คือการลงดำน้ำ ที่นี่จะปล่อยเราลงดำน้ำในจุดที่ไม่มีผู้คนเยอะมากนัก เราจะรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว พร้อมทั้งมีเป็ดตัวใหญ่ให้เราได้เล่นด้วย

ว่ายน้ำขึ้นมาเหนื่อยๆ ก็มีของว่างคอยบริการให้เรา เป็นผลไม้ที่สด และ อร่อย รู้สึกมีพลังขึ้นมาจริงๆ รวมทั้งมีขนมไทยหายาก มาบริการด้วย ช่วงจังหวะเวลาเป็นอะไรที่เหมาะเจาะมาก เพราะช่วงเวลานี้เราก็แค่รอพระอาทิตย์ตกดินเท่านั้นเอง ใครจะหลับใครจะชิลก็สบายๆ

ช่วงเวลาที่รอคอยก็มาถึง สำหรับช่วงเวลาทองสำหรับพระอาทิตย์ตกดิน มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆก็จริง แต่มันคุ้มค่าสหรับการรอคอยแน่นอน จังหวะนี้ใครมีอะไรในใจนี่ต้องรีบเปิดเผยกันสุดๆ ถือว่าคุ้มค่าแล้วสำหรับการมาล่องเรือครั้งนี้

แล้วอาหารเย็นก็ถูกเสริฟ เมนูของเขาดีและสดมากเลย ไม่ว่าจะเป็นบาร์บีคิวกุ้ง บาร์บีคิวไก่ ข้าวผัดส่วนเครื่องดื่มมีน้ำเปล่าบริการฟรี ส่วนเครื่องดื่มอื่นสามารถจ่ายเพิ่มเติมได้ในราคาย่อมเยา 1500 บาทคุ้มค่าที่คุณคู่ควรจริงๆ

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss