เกาะพีพี (Phi Phi Island)

January 9, 2016
10 mins read
เกาะพี่พี

เกาะพีพี

เกาะพีพี

เกาะพีพี – หรือหมู่เกาะพีพี ถือเป็นอีกเกาะที่ใหญ่เกาะหนึ่งเลย เพราะบนหมู่เกาะแห่งนี้มีบ้านเรือน โรงแรม โรงพยาบาลพร้อมทุกอย่าง สำหรับใครที่ไปก็นิยมค้างที่นั้น 1 คืน หรือ สำหรับคนที่ไม่ค้างก็มีทัวร์ส่วนใหญ่ เป็นทัวร์ 1 วันเต็มจะพาทัวร์รอบหมู่เกาะแห่งนี้จ้า แต่หมู่เกาะนี้มีชื่อเสียงอยู่แล้ว เชื่อว่าหลายคนไม่พลาดที่จะมาเยือน – 6 August [divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f2ff00″][icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”16px”] ซื้อทัวร์ หรือ เดินทางอย่างไร     [icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”16px”] เกาะไม้ไผ่      [icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”16px”] ถ้ำไวกิ้ง      [icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”16px”] ลากูน      [icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”16px”] อ่าวมาหยา      [icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”16px”] ดำน้ำเต็มไปด้วยธรรมชาติ

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”28px”] ซื้อทัวร์ หรือ เดินทางอย่างไร[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]ขอแยกเป็น 2 กรณีดังนี้จ้า
[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”16px”] ไปเช้าเย็นกลับ
แนะนำให้ซื้อทัวร์ใกล้ที่พักเลยจ้า เพราะราคาจะไม่ต่างกันมาก 900 – 1500 อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ที่แนะนำให้ซื้อใกล้ที่พักเพราะเวลามีปัญหาอะไรจะได้เดินไปตามได้สะดวก การเซอร์วิสก็ไม่ต่างกันมากนักมีอาหารว่าง มีเรือเร็ว มีรถมารับหน้าที่พัก อาหารกลางวันเป็นบุฟเฟ่ต์ ประมาณนี้จ้า ถือว่าคุ้มค่าสุด ลืมบอกไปว่าไปพีพี แนะนำให้ใช้เรือเร็วเท่านั้นเพราะมันไกลพอตัวจ้า
[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”16px”] ไปค้างคืน
มีเรือออกจากท่าเรือเจ้าฟ้าวันละ 2 เที่ยวคือ 10:00 และ 14:30 ในราคา 150 บาทใช้เวลาเดินทางสองชั่วโมงครึ่ง แล้วก็เช่าเรือหางยาวเที่ยวรอบเกาะอีกทีสะดวกไปอีกแบบจ้า

บรรยากาศในเรือเร็ว 1 ทัวร์
บรรยากาศในเรือเร็ว 1 ทัวร์

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”28px”] เกาะไม้ไผ่[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]

เกาะไผ่
เกาะไผ่

 

เกาะนี้นำใสใช้ได้เลยจ้า เป็นจุดแรกที่ทัวร์พาแวะกัน เพื่อให้เล่นน้ำ ชายหาดยาวมาก และ บนเกาะก็ร่มรื่น ถ้าใครไปก็แวะไปเล่นน้ำกันได้

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”28px”] ถ้ำไวกิ้ง[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]

ถ้ำไวกิ้ง ที่มีรังนกเยอะ
ถ้ำไวกิ้ง ที่มีรังนกเยอะ

ปัจจุบันที่แห่งนี้เกิดเป็นสภาพเสื่อมโทรม ดังนั้นแล้วไม่มีการเปิดให้เข้าใดๆทั้งสิ้น แต่จะเป็นในลักษณะให้ชมจากภายนอก แล้วก็ต้องดับเรือให้เงียบเพื่อจะฟังเสียงนก เพราะที่นี่ถูกอนุรักษ์ให้เป็นที่ผลิตรังนกแทนแล้ว ความสวยงามที่มองจากภายนอกก็เป็นเรื่องหินงอกหินย้อย สวยงามไปอีกแบบจ้า

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”28px”] ลากูน[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]

จุดเริ่มต้นของลากูน
จุดเริ่มต้นของลากูน

ขอบอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นไฮไลต์ของ เกาะพีพีเลยก็ว่าได้ เพราะคือสวรรค์บนดินชัดๆ น้ำนี่สีฟ้าแบบฟ้าใสกิ๊ก แล้วเรือแต่ละลำจะถยอยกันขับเข้ามาแล้วก็วนกันออกไป ถ้าจ้างเรือส่วนตัวหน่อยก็มีโอกาสได้เล่นน้ำแถวนี้ แต่ว่าต้องดูด้วยว่าสภาพตอนนั้นเอื้ออำนวยไหม เพราะ ตอนที่เราไปมีแมงกะพรุนเยอะ จึงไม่อนุญาติให้เล่น เลยดึงความงามมาแสดงได้ประมาณนี้

สีน้ำตอนเริ่มต้นประมาณนี้
สีน้ำตอนเริ่มต้นประมาณนี้
นำใสกิ๊ก เห็นไหม
นำใสกิ๊ก เห็นไหม
มาเป็นกองทัพ
มาเป็นกองทัพ
นอนอาบแดดกันเถอะ
นอนอาบแดดกันเถอะ

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”28px”] อ่าวมาหยา[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]

บรรยากาศอ่าวมาหยา
บรรยากาศอ่าวมาหยา

มองออกไป นั้นคืออ่าวมาหยา ทำเอาเราไม่อยากลงไปเลย เพราะลงไปก็เล่นแทบไม่ได้ เพราะมีแต่คน เลยขอเล่นน้ำแถวนี้แทน แต่แอบนึกน่ะว่าช่วงไม่มีคนน่าจะสวยไม่เบา ถ้ามีโอกาสอีกอยากจะมาค้างคืนแล้วออกมาจุดนี้แต่เช้าจ้า เพราะอ่าวแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าสวยติดอันดับโลกเลยก็ว่าได้

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″][icon type=”fa-life-saver” color=”#999999″ size=”28px”] ดำน้ำเต็มไปด้วยธรรมชาติ[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″]

ความเป็นธรรมชาติ
ความเป็นธรรมชาติ

คือก่อนกลับก็มีการให้ดำน้ำตื้น ก็ ขอบอกเลยว่าน้ำตื้นบริเวณพีพี ก็ยังมีความสวยงามและสมบูรณ์กว่าทัวร์ 4 เกาะจ้า ส่วนรูปด้านบนนั้นอย่ากล่าวหา หรือ ว่าพี่เขาเลย เพราะสุดท้ายเจ้าเม่นตัวนี้ก็ว่ายน้ำกลับบ้านเหมือนเดิม เขาแค่แสดงให้เห็นว่าท้องทะเลไทยยังสวยงาม และ น่าเที่ยวอยู่จ้า

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#fbff00″]ที่เที่ยวอื่นๆ ในกระบี่[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff00″][display-posts post_type=”page” category=”krabi” tag=”null” layout=”layout1″ posts_per_page=”9″ id=””]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss