เกาะห้อง (Hong Island)

January 9, 2016
6 mins read
เกาะห้อง

เกาะห้อง

เกาะห้อง

เกาะห้อง – หรืออีกชื่อเรียกคือ เกาะเหลาบิเละ ถือว่าไกลออกมาจากชายหาดกระบี่พอตัว แต่ด้วยความที่มาไกลขนาดนี้ สวยงามไม่ผิดหวังจริงๆจ้า ที่นี่มีความโดดเด่นหลายเรื่อง อย่างแรกเลยสีน้ำ และ ที่เล่นน้ำนั้นมีที่เล่นที่กว้าง ไปอีกนิดก็พบปะการัง และ ที่คนนิยมทำกันคือ พายเรือ คายัคเล่นกัน ไปกันก็อย่าลืมเกาะแห่งนี้จ้า – 6 August[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eaff00″] [icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”16px”] เดินทางไปอย่างไร     [icon type=”fa-send-o” color=”#999999″ size=”16px”] บรรยากาศ

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#eaff00″][icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”28px”] เดินทางไปอย่างไร[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eaff00″]

ราคาเรือสหกรณ์ ณ ปี 2015 จ้า
ราคาเรือสหกรณ์ ณ ปี 2015 จ้า

ขอแนะนำให้ใช้บริการ สหกรณ์เรือห่างยาว ของอ่าวนางจ้า หากันได้ง่ายๆด้วยการไปที่ท่าเรือนพรัตน์ จะมีตู้คล้ายๆตู้ยาม ข้างห้องน้ำ นั้นแหละ สหกรณ์ เชื่อถือได้ ราคาโอเค คนให้บริการเป็นกันเองมากจ้า แนะนำเพิ่มเติมถ้าไปเที่ยวช่วงเทศกาล แนะนำให้จองล่วงหน้าไว้วันถึงสองวันจ้า รวมทั้งทัวร์ใกล้ที่พักก็มีบริการลองใช้ราคานี้เป็นเกณฑ์ประกอบการตัดสินใจกันได้

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#eaff00″][icon type=”fa-send-o” color=”#999999″ size=”28px”] บรรยากาศ[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eaff00″]

ระหว่างข้างทาง ความงามที่น่าจดจำ
ระหว่างข้างทาง ความงามที่น่าจดจำ

ช่วงเวลาของการนั่งเรือไปนั้น ไม่ได้นานอย่างที่คิด ตอนแรกนึกว่าจะนาน นั่งเพลินๆ แอบสงสัยเหมือนกันน่ะ ว่าการขับรถบนถนนมีป้ายจราจร และ ขับเรือไม่เห็นมีป้ายบอกเลยเขาขับกันอย่างไร แต่ขอบอกว่านั่งเพลินๆแปบเดียวก็ถึง

สีผมนางสวยดี อิอิ
สีผมนางสวยดี อิอิ

ระยะทางที่ไป ใช้เวลาอาบแดดได้น่ะ เพราะฝรั่งที่นั่งไปด้วย เขาก็อาศัยโอกาสแบบนี้แหละจ้า เพลินๆ นั่งไปสักพักสีน้ำทะเล ก็สวยขึ้นมา สุดยอดเลยน่ะเมืองไทย

จุดแรกที่จะพบเจอกันคือบริเวณนี้เป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงแล้ว
จุดแรกที่จะพบเจอกันคือบริเวณนี้เป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงแล้ว
ชาวต่างชาติเยอะ
ชาวต่างชาติเยอะ
สัญลักษณ์ของความเป็นเกาะห้องค่ะ เพราะมีผาหินแบบนี้ เลยเหมือนห้อง
สัญลักษณ์ของความเป็นเกาะห้องค่ะ เพราะมีผาหินแบบนี้ เลยเหมือนห้อง
อีกมุมจ้า
อีกมุมจ้า

ลืมเตือนจ้า เวลาที่เราไปเล่นทะเลกันอย่าลืมไปสำรวจ ว่ามีจุดที่เจ้าหน้าที่อุทยานบริการอยู่บริเวณไหน เพราะว่าตอนที่เราไปมีฝรั่งโดนแมงกะพรุน เลยต้องหาน้ำส้มสายชูแก้พิษกันใหญ่ จังหวะนั้นต้องเดินหาเจ้าหน้าที่อุทยาน เพราะเขามีของพวกนี้เตรียมพร้อมดังนั้นแล้วอย่าลืมน่ะ หาเจ้าหน้าที่เผื่อไว้ด้วย

ปิดท้ายด้วยภาพนี้จ๊ะ
ปิดท้ายด้วยภาพนี้จ๊ะ

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#eaff00″][icon type=”fa-send-o” color=”#999999″ size=”28px”] ที่เที่ยวอื่นๆใน กระบี่[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eaff00″][display-posts post_type=”page” category=”krabi” tag=”null” layout=”layout1″ posts_per_page=”9″ id=””]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss