สระมรกต (Emerald Pool)

January 9, 2016
9 mins read
สระมรกต

สระมรกต

สระมรกต

สระมรกต – หนึ่งในสิ่งที่เรียกว่า Unseen Thailand ที่เวลาไปเที่ยวกระบี่แล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเที่ยวกัน ที่แห่งนี้กำเนิดขึ้นตามธรรมชาติ โดยเกิดจากแหล่งน้ำที่เป็นธารน้ำอุ่นในพื้นป่าที่ราบใต้ ด้วยความที่เป็นน้ำพุร้อน สระน้ำที่นี่จะอุ่นๆ มีอุณหภูมิตั้งแต่ 30 – 50 องศา โดยเมื่อเข้าสู่เขตแห่งนี้แล้วคุณจะผ่านความเป็นธรรมชาติ ไปถึงสระมรกต และ ที่ห้ามพลาดคือ สระน้ำผุด – 6 August[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f5ff30″][icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”16px”] ไปอย่างไร     [icon type=”fa-btc” color=”#999999″ size=”16px”] ค่าเข้า     [icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px”] พาชมข้างในกัน

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#f5ff30″][icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”28px”] ไปอย่างไร[divider style=”solid” height=”1px” color=”#f5ff30″]วิธีเดินทางที่ดีที่สุดในการเดินทางที่กระบี่คือ
[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px”] ขับรถส่วนตัว, เช่ารถจากสนามบิน หรือ จ้างแท็กซี่พร้อมคนขับ
เพราะที่นี่ขอบอกเลยว่า การเดินทางค่อนข้างลำบากถ้าคิดจะเที่ยวแบบโบกรถประจำทาง เพราะแต่ละที่ต้องเข้าไปข้างในป่ากันจ้า อย่างสระมรกตนี่ก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นถ้าขับรถมา ก็พาตัวเองไปอยู่ในทางหลวงหมายเลข 4038 ให้ได้จ้า แล้วก็วิ่งยาวไปแนะนำให้เปิด GPS เข้าช่วยจนเจอป้าย น้ำตกร้อน ค่อยวางใจได้

[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px”] ซื้อทัวร์เถอะจ้า
วิธีการนี้แนะนำที่สุด เพราะกระบี่เป็นจังหวัดที่เที่ยวง่ายอีกจังหวัดเลยก็ว่าได้ เพราะต้องนั่งเรือเที่ยว จะขับเรือคงไม่ได้เลยต้องมีการขายทัวร์พวก One day trip อะไรประมาณนั้น และทุกร้านมักจะขาย เที่ยวกระบี่บนบก เหมาพาเที่ยวทั้งวันรวมค่าอาหาร ในราคา 400 – 700 ต่อคน ราคาประมาณนี้ถือว่าโอเคจ้า พอรับได้

แผนที่เส้นทางอนุรักษ์ธรรมชาติในสระมรกต
แผนที่เส้นทางอนุรักษ์ธรรมชาติในสระมรกต

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#f5ff30″][icon type=”fa-btc” color=”#999999″ size=”28px”] ค่าเข้า[divider style=”solid” height=”1px” color=”#f5ff30″]แยกดังนี้จ้า
[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px”] คนไทย เด็ก: 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท
[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px”] ชาวต่างชาติ เด็ก: 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท
[icon type=”fa-clock-o” color=”#999999″ size=”16px”] เปิดตั้งแต่ 08:30 – 17:00 ของทุกวัน

แต่แนะนำให้มาก่อน 10:00 เพราะหลังจากเวลานี้ทัวร์ลงจ้าสระมรกตแทบเล่นไม่ได้

แหล่งน้ำไหลกันมาเรื่อยๆ
แหล่งน้ำไหลกันมาเรื่อยๆ

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#f5ff30″][icon type=”fa-paper-plane” color=”#999999″ size=”28px”] พาชมข้างในกัน [divider style=”solid” height=”1px” color=”#f5ff30″]

จุดแรกที่พบ สระมรกต
จุดแรกที่พบ สระมรกต

เมื่อเราลงจากรถเรียบร้อยแล้ว บริเวณข้างหน้าจะมีไก่ย่าง ข้าวเหนี้ยว ของกินขายเยอะแยะค่ะ แนะนำให้แวะทานกันก่อน เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราไม่ได้ถึงสระมรกตเลย แต่เราต้องเดินผ่านเส้นทางอนุรักษ์ธรรมชาติ 800 เมตร ถือว่าเยอะนะสำหรับเด็กๆ หรือ คนมีอายุดังนั้นอย่าลืมเตรียมตัวกัน จากนั้นก็จะเจอ สระมรกต (Emerald Pool) ข้อควรระวังอีกเรื่องคือบริเวณรอบสระลื่นมาก เพราะมีตะกอนลื่นๆเยอะ ต้องเดินด้วยความระวังจ้า

บ่อน้ำผุด ที่ขึ้นชื่อ
บ่อน้ำผุด ที่ขึ้นชื่อ

สำหรับใครที่มีแรงเหลือ เดินมาอีกนิดแต่ก็ไม่นิดมากน่ะ จะเจอความสวยงามขั้นเทพของสิ่งที่เรียกว่า “บ่อน้ำผุด” เดินเข้าข้างในมันสวยเหมือนในรูปที่อยู่ในอินเตอร์เน็ตเลยแหละ ไม่มีการหลอกลวงใดๆทั้งสิ้น ที่มันสีอมฟ้าได้ขนาดนี้เกิดจาก การที่น้ำนี้มีแร่อยู่เยอะ ดังนั้นห้ามล่งเล่นเด็ดขาดอันตราย แต่กิจกรรมที่อยากแนะนำให้ทำคือ ตบมือกันดังๆ เพราะรู้หรือไม่ว่าสระน้ำนี้เมื่อมันได้ยินเสียงปรบมือ มันจะเต้นให้เราดู ต้องลองดูกันว่ามันเต้นอย่างไร

สวยแบบนี้จริงๆ เผลอๆสวยกว่าในภาพด้วยซ้ำถ้ามองด้วยตาเปล่า
สวยแบบนี้จริงๆ เผลอๆสวยกว่าในภาพด้วยซ้ำถ้ามองด้วยตาเปล่า

สุดท้ายแล้วก็ขอเตือนกันอีกรอบจ้าว่าควรไปก่อน 10:00 โมงเช้าเพราะทัวร์ชาวจีนมาลงทุกวัน ซึ่งสระมรกตไม่ได้ใหญ่เพียงพอขนาดนั้น ด้วยความปราถนาดีจ้า

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#f5ff30″]ที่เที่ยวอื่นๆในกระบี่ [divider style=”solid” height=”1px” color=”#f5ff30″][display-posts post_type=”page” category=”krabi” tag=”null” layout=”layout1″ posts_per_page=”9″ id=””]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss