วัดถ้ำเสื้อ (Thum Sua)

January 9, 2016
511 views
8 mins read

วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ – ถือว่าเป็นอีกวัดที่โด่งดังของชาวกระบี่เลยก็ว่าได้ เพราะใครถ้าได้มีโอกาสมาแล้วต้องมาปีนขึ้นไปชมเมืองกระบี่กัน วัดแห่งนี้มีการสร้างด้วยความศรัทธา ของคนที่นี่เพราะข้างบนเขาสูงสุดจะมีพระ และ เจดีย์องค์ใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยความศรัทธารออยู่ การจะขึ้นไปถึงข้างบนได้นั้นต้องผ่านบันไดทั้งสิ้น 1,200 ขั้น นั้นแหละคือความน่าทึ่งของความศรัทธาที่คนที่นี่มี – 6 August[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#ddff00″][icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”16px”] เดินทางไปอย่างไร     [icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px”] ในวัดมีอะไร

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#ddff00″][icon type=”fa-road” color=”#999999″ size=”28px”] เดินทางไปอย่างไร[divider style=”solid” height=”1px” color=”#ddff00″]วิธีเดินทางมาที่นี่ที่อยากแนะนำมี 2 แบบ ที่เหลือไม่ขอแนะนำจ้า
[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px”] รถยนต์ส่วนตัว, เช่ารถยนต์ และ จ้างแท็กซี่พร้อมคนขับ
อย่างที่แนะนำไปแต่แรกค่ะ ว่าที่กระบี่นั้นที่ท่องเที่ยวค่อนข้างลึกลับ ต้องเข้าป่า ไม่ได้อยู่ตามท้องถนนทั่วไปดังนั้นแล้ว การไปด้วยรถยนต์ ที่ไม่ใช่รถประจำทางถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ แนะนำให้เช่ารถจากสนามบินไปเลย หรือ ลองเหมาแท็กซี่เที่ยวทั้งวันดูจ้า
[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px”] ซื้อทัวร์เถอะจ้า
วัดถ้ำเสือ มักจะเป็นอีกที่ๆถูกรวมไปกับ กระบี่ทัวร์บนบกหนึ่งวัน (One day trip) เพราะเป็นวัดที่โด่งดังและขาดไม่ได้ เพราะที่นี่โด่งดัง และ มีบันไดอีก 1,200 ขั้นให้ได้ปีนกันถือว่าใครแวะมากระบี่ต้องมานั้นเอง ส่วนราคาทัวร์ที่พอรับได้สำหรับ 1 วันคือ 400- 700 บาทเลือกหากันได้เลย

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#ddff00″][icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”28px”] ในวัดมีอะไร[divider style=”solid” height=”1px” color=”#ddff00″]

ระหว่างทางบันได 1,200 ขั้น
ระหว่างทางบันได 1,200 ขั้น

เริ่มต้นกันที่ ที่มาของชื่อวัดแห่งนี้ค่ะ เขาว่ากันว่าในสมัยก่อนที่แห่งนี้เคยมีเสืออาศัยอยู่ มีหิน และ ในถ้ำมีรอยเท้าเสือ และที่แห่งนี้อดีตเคยเป็นวัดป่า ที่มีพระเข้าไปธุดงค์ในถ้ำด้วยจึงเกิดที่มาที่ไปแห่งนี้ ปัจจุบันที่แห่งนี้ค่อนข้างเจริญแล้วค่ะ ห้องน้ำสะอาด ศาลาที่ไหวพระต่างๆ ใหญ่อลังการณ์ สะดวกสบายรองรับนักท่องเที่ยวได้อีกเยอะ ที่โดดเด่นของที่นี่อีกเรื่องคือ มีลิงเยอะค่ะ แล้วลิงเล่นกับคนไม่ดุด้วย

ลิงที่นี่นิสัยดีจ้า
ลิงที่นี่นิสัยดีจ้า

นอกจากลิงแล้วที่นี่ก็มี เสี่ยงเลื่องลือว่า ถ้าไม่ได้มาปีนบัน 1,200 ขั้นที่นี่ถือว่ามาไม่ถึง ยอมรับสารภาพจ้าว่าเราปีนไปได้ครึ่งทางเอง อิอิ คือด้วยความที่เป็นคนกลัวความสูงมาก แล้วยิ่งปีน ยิ่งชัน มองหันหลังกลับไปก็น้ำตาไหล ก็เลยยอมแพ้ เดินลงมาดีกว่าก่อนที่ร่างกายจะกลัวจนทนไม่ไหว แต่สำหรับใครที่ไม่กลัว แนะนำให้ลองปีนขึ้นไปต่อจ้า เพราะข้างบนจะมีเพราะใหญ่ และช่วงเวลาให้มาปีนคือเช้าตรู่ เพราะจะเห็นพระใหญ่ลอยอยู่ท่ามกลางหมอกถือว่าเป็น Unseen อีกที่เลยก็ว่าได้

ระหว่างทางให้ความรู้สึกถึงความโบราณ
ระหว่างทางให้ความรู้สึกถึงความโบราณ
ครึ่งทางก็เห็นวิวประมาณนี้ ถือว่าก็ยังโอเคค่ะ 55+ ปลอบใจตัวเอง
ครึ่งทางก็เห็นวิวประมาณนี้ ถือว่าก็ยังโอเคค่ะ 55+ ปลอบใจตัวเอง

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#ddff00″]ที่เที่ยวอื่นๆในกระบี่[divider style=”solid” height=”1px” color=”#ddff00″][display-posts post_type=”page” category=”krabi” tag=”null” layout=”layout1″ posts_per_page=”9″ id=””]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss