รวบรวมที่พักพร้อมจองจาก Agoda, Booking และ เว็บไซต์ชั้นนำ ผ่าน HotelsCombined ที่เดียวประหยัดเวลา

April 16, 2016
13 mins read

Hotelcombined

สำหรับใครหลายคนที่รักการเดินทางท่องเที่ยว เป็นชีวิตจิตใจ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเว็บไซต์ทั้งหลายข้างบนที่กล่าวมา หลังจากที่ทาง SixAugust ได้เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของเว็บจองโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น Agoda, Booking หรือ Airbnb ไปแล้ว วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเว็บไซต์ดีๆที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการจองโรงแรมไปได้อีกเยอะอย่าง HotelsCombined ที่ช่วยรวบรวมโรงแรมที่พักทั้งหมดจากเว็บไซต์ Agoda, booking และ เว็บไซต์ดังๆ มารวมกันที่เดียว ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาเปิดหลายเว็บไซต์ หรือ โหลดหลายแอพพลิเคชั่น ในการจองโรงแรมที่พักในแต่ละครั้งนั้นเอง ตามฉันมาฉันจะรีวิวให้เห็นกัน

 

คื อ อ ะ ไ ร ?


เว็บไซต์ที่กล่าวมาไม่ว่าจะ Agoda, booking, Airbnb และ HotelsCombined ล้วนทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่าง เรา กับ โรงแรมที่พัก ให้เราสามารถจองโรงแรมล่วงหน้าโดยไม่เสียค่าจองใดๆทั้งสิ้น จากสมัยก่อนที่เราต้องนั่งหาที่พักเอง หรือ อาศัย Walk in เข้าไปลุ้นว่าจะเต็มหรือไม่เต็ม เว็บไซต์เหล่านี้ช่วยเราได้เยอะจ้า และเว็บไซต์เหล่านี้ก็ดีมากขึ้นเพราะรวบรวมที่พักไว้ให้เราเลือก และ คัดกรอง ค่าที่พัก ความหรูหรา ให้ตรงตามความพอใจเราอีกด้วย

 

 

จุ ด เ ด่ น คื อ ?


จุดเด่นแต่ละที่ก็แตกต่างกันไป ขอยกตัวอย่างดังนี้

[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”16px”] Agoda
มีเว็บไซต์ให้เลือกหลากหลายมาก และ เยอะกว่าชาวบ้าน นึกง่ายๆ ถ้าเรากำลังจะไปในเมืองที่ชนบทสุดๆ แทบไม่มีที่พัก ขอคอนเฟิร์มว่าลองเข้า Agoda สิมีแน่นอน นอกจากนั้นแล้ว กลุ่มคนใช้ของอโกด้าก็เป็นวงกว้างเพราะรองรับทริป ครอบครัว ทริปไฮโซ ทริปบ้านๆ มีหมดนี่ก็ดีไปอีกแบบ

[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”16px”] Booking
รายนี้มีชื่อเสียงในการ สนับสนุนการเที่ยวเอง และ เที่ยวแบบลุยๆที่สามารถนอนแบบ Hostel ได้ ถือเป็นจุดเด่นของรายนี้ อีกหนึ่งความโดดเด่นคือ สามารถจองไว้ก่อนแล้วค่อยจ่ายเงินตอนเข้าพักได้ คุณสมบัตินี่เองก็ถือเป็นคุณสมบัติที่ตอบโจทย์เราอย่างมาก แต่หลายคนก็สงสัยใช่ไหมว่าถ้าเราไม่เข้าพัก แล้วจะไม่ก่อเกิดความเสียหายหรอ? ทาง Booking จะขอเลขบัตรเครดิต หรือ เดบิตเราไว้ เอาไว้หักเงินเรากรณีที่ไม่ทำเรื่องยกเลิกภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเข้าพัก

[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”16px”] hotelscombined
เว็บไซต์น้องใหม่ที่ทำหน้าที่รวมเอาที่พักจาก 2 เจ้าข้างบนมาไว้ที่เดียวกัน จุดเด่นจึงเป็นเรื่องๆดีของ 2 เจ้าที่กล่าวมา แต่ดีไปกว่านั้นตรงที่รวบรวมมามากกว่า 2 เจ้าบน ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาหาโรงแรมที่พักจากหลายๆเว็บ หรือ โหลดหลายแอพพลิเคชั่นอีกต่อไป ประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะ

 

 

เ ป รี ย บ เ ที ย บ ใ ห้ เ ห็ น (Agoda, Booking, hotelscombined)


[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”16px”] เมื่อลองหาที่พักย่าน Shinjuku ของคืนวันที่ 8 พ.ค. 
ด้วยเงื่อนไขเหมือนกันคือ พักคืนเดียว 1 ห้องนอน พักได้ 2 คน และทำการเรียงลำดับจากราคาถูกสุด ได้ผลดังนี้

Agoda ราคาถูกสุดที่ได้คือ 1,277 บาท
Agoda ราคาถูกสุดที่ได้คือ 1,277 บาท
Booking ราคาที่ได้ 1,909 บาท
Booking ราคาที่ได้ 1,909 บาท
hotelscombined ราคาที่ได้คือ 1,275 บาท
hotelscombined ราคาที่ได้คือ 1,275 บาท

จะสังเกตเห็นว่า ราคาของ Booking จะสูงกว่าทั้ง 2 ดังนั้นตัดทิ้ง ส่วนราคาที่ได้จาก Agoda และ hotelscombined ต่างกันแค่ 2 บาทเพียงแต่ทาง hotelscombined จะมีรายละเอียดการเทียบราคาให้เห็นกันว่า ราคา 1,275 นี้ได้มาจากไหนกันแน่ ซึ่งในที่นี่ได้มาจาก Priceline.com ซึ่งเป็นเว็บจองที่พักเช่นเดียวกัน ราคาแบบนี้ทั้ง 3 เว็บจะได้ที่พักแนวแคปซูล หรือ แบบนอนรวม เหมือนๆกัน

ซูมให้เห็นกันชัดๆ ว่า hotelscombined รวบรวมมาจริงๆจ้า
ซูมให้เห็นกันชัดๆ ว่า hotelscombined รวบรวมมาจริงๆจ้า และได่ที่พักราคาถูกใจ

เมื่อทำการกดปุ่ม เช็คดีล ของ hotelscombined แล้วทางเว็บไซต์ก็จะส่งเราตรงไปที่เว็บไซต์จองโรงแรมอีกที โดยไม่มีการเสียเงินใดๆทั้งสิ้นกับเว็บไซต์ hotelscombined มองภาพง่ายๆ เว็บไซต์นี้ทำหน้าที่ รวบรวม เปรียบเทียบราคา ให้เราเลือก และ ส่งเราไปจองได้อย่างสะดวกสบายนั้นเอง ประหยัดเวลาไปได้เยอะจริงๆ

หลังจากกดปุ่ม เช็คดีล หน้านี้แหละที่จะส่งเราไปจองบนเว็บที่มาของราคา อีกที จึงไม่ต้องกลัวเรื่องการเรียกเก็บเงินใดๆทั้งสิ้น ไปจ่ายเงินกับเว็บจองต้นฉบับนั้นแหละ
หลังจากกดปุ่ม เช็คดีล หน้านี้แหละที่จะส่งเราไปจองบนเว็บที่มาของราคา อีกที จึงไม่ต้องกลัวเรื่องการเรียกเก็บเงินใดๆทั้งสิ้น ไปจ่ายเงินกับเว็บจองต้นฉบับนั้นแหละ

ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย การยกเลิกนั้น ก็ขึ้นอยู่กับทางเว็บไซต์ที่เราจอง เช่น hotelscombined เปรียบเทียบราคามาให้เห็นแล้ว เราตัดสินใจพักกับ Agoda เพราะถูกสุด เว็บไซต์ก็ส่งเราไปจองกับ Agoda การจ่ายเงิน การยกเลิกก็เป็นไปตามเงื่อนไขของ Agoda นั้นเอง โดยทาง SixAugust เคยเล่าถึงการจ่ายเงิน การขอยกเลิก ที่พักผ่านเว็บไซต์ดังๆ ตาม ลิงค์นี้ แล้วจึงขอสรุปว่า

hotelscombined เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวม เปรียบเทียบราคาที่พัก จากหลายแหล่งชั้นนำ เช่น Agoda และ Booking มาไว้ในเว็บเดียว ทำให้เรา
ประหยัดเวลา ในการหาที่พักไปได้เยอะจ้า

ที่สำคัญ ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ถือว่าเป็นมิตรกับ ทุกๆคนที่ชอบท่องเที่ยว เพราะเราจะไม่เสียเวลาเข้าหลายเว็บไซต์ และ ไม่ต้องเสียเวลาโหลดหลาย แอพพลิเคชั่น เพื่อจองโรงแรมอีกต่อไปจ้า ขอยกนิ้วชื่นชมค่ะสำหรับ hotelscombined

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.