Food Corner: Black Rose (บากัน:พม่า)

May 28, 2016
3 mins read

Black Rose

DSC08545

Black Rose – หนึ่งในร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่นิยมมาทานกัน สำหรับใครที่พักกับโรงแรมอย่างเป็นทางการ เชื่อว่าหลายคนก็ทานกับโรงแรม เพราะบากันนั้นถ้าพักในที่ๆห่างไกลจากแหล่งตลาด แหล่งของกินก็เป็นเรื่องยากเหมือนกันที่จะหาอะไรทาน แต่เราได้ที่พักใกล้แหล่งชุมชนวันนี้เลยได้ลองกัน

ร้านเป็นแบบนี้ แต่ดูคนสิ ล้นเชียว
ร้านเป็นแบบนี้ แต่ดูคนสิ ล้นเชียว

ที่นี่คล้ายกับอาหารข้างทางบ้านเรา เพียงแต่เขาจะมีความเป็นภัตตาคาร ด้วยเรื่องการแต่งโต๊ะอาหาร ชุดจานช้อน เมนู และการบริการ ว่ากันง่ายๆคือ ร้านอยู่ข้างทาง แต่ในร้านออกแนวภัตตาคาร ราคาอาการอยู่ที่ 60 บาทไทย คุ้มค่าราคาอยู่จ้า มีอาหารหลายเชื้อชาติให้สั่งด้วย

ผัดพริกหวาน ออกแนวเป็นผัดเปรี้ยวหวานบ้านเรานั้นแหละ
ผัดพริกหวาน ออกแนวเป็นผัดเปรี้ยวหวานบ้านเรานั้นแหละ

อยู่พม่ามา 2 วันคิดถึงอาหารไทย เลยขอลองอาหารไทยด้วยผัดพริก (Chili) แต่สิ่งที่ออกมาคือผัดเปรี้ยวหวานนั้นแหละ และ อีกเมนูคือ พิซซ่า 4 ชิ้นที่ทานกัน 2 คนจะอิ่มมาก แป้งกรอบ รสชาติแปลกดี เลยบอกแล้วไงว่า เมนูภัตตาคารจริงๆ ราคาข้างทางบ้านเราด้วย ถือว่าชอบสำหรับเมืองนี้

ของหวานล้างปาก แจกฟรี
ของหวานล้างปาก แจกฟรี

 

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.