shwegugyi temple

June 5, 2016
4 mins read

shwegugyi temple (ชเวกูจิ)

DSC08959

shwegugyi temple – หรือคนท้องถิ่นเรียกคำนี้คือ ชเวกูจี หรืออีกชื่อที่คนเรียกกันคือ นันดอพยา (Nandaw Temple) วัดแห่งนี้จะอยู่ในโซน บากันเก่ากันแล้ว ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมพม่าดั้งเดิมเลยแหละ คือ ประตูใหญ่ หน้าต่างใหญ่ สว่างทั้งวัด วัดนี้เด็กเยอะมากเป็นพิเศษ และเจอเด็กคนหนึ่งทำเซอร์ไพรส์

ข้างหน้ามีมะพร้าวขายหวานๆ
ข้างหน้ามีมะพร้าวขายหวานๆ

ที่เซอร์ไพรส์เพราะเจอเด็กพม่าคนหนึ่งเดินมาพร้อม โปสการ์ดทั้งแผง พร้อมคำว่า Where you from? บางทีนางก็ทำได้ทุกอย่างจริงๆ ขายของ เป็นไกด์เป็นได้หมด แต่โปสการ์ดเราอยากได้อยู่แล้ว ได้ราคาที่ตะลึงใบล่ะ 6 บาทเท่านั้นเลยจัดมาทั้งชุด

10 ใบ 60 บาท
10 ใบ 60 บาท

จากนั้นนางก็เดินเลียบๆเคียงๆขอเป็นไกด์แต่มีข้อแม้ว่า ขอแบงค์ไทยเป็นค่าตอบแทน แบงค์เท่าไรก็ได้ไม่เกี่ยง นางโชว์เงินทุกชาติที่อยู่ในมือ เยอะจริงแหละ แล้วก็รู้สึกได้ว่าเขาจะมีความสุขมากเพราะในมือเขาไม่มีแบงค์ไทยจริงๆ

นางพาเดินขึ้นมาแล้วเล่าถึง เจดีย์ต่างๆที่เห็น
นางพาเดินขึ้นมาแล้วเล่าถึง เจดีย์ต่างๆที่เห็น

ถามไปถามมาเลยได้รู้ว่าเด็กที่นั้นจะมี 1 ชั่วโมงเต็มๆแน่ๆสำหรับการพูดภาษาอังกฤษ เขาพูดจนรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ เราก็สัมผัสได้ว่าเขาพูดเป็นปกติ ทำให้เรานึกถึงเมืองไทยขึ้นมาเลยว่า อีกไม่นานนักเด็กพม่าอาจแซงไทยแบบไม่เห็นฝุ่น ถ้าประเทศเขาเจริญ และ คนทั้งชาติพูดภาษาได้หมด

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.