แม่สลองเมาท์เท่นโฮม : เชียงราย (ประเทศไทย)

June 7, 2016
10 mins read

แม่สลองเมาท์เท่นโฮม

DSC0824144 copy

แม่สลองเมาท์เท่นโฮม – อีกหนึ่งที่พักในดวงใจที่ให้ความรู้สึกสะดวกสบาย อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ด้วยเสียงยืนยันจากคน 90 % ขึ้นไปที่เคยลองไปพักพูดเป็นเสียงเดียวว่า ที่นี่มันใช่ ! 6 August เองก็ขอยืนยันอีกเสียงจ้า ด้วยความที่ดอยแม่สลองเป็นดอยที่ไม่ฮิตเหมือนกับดอยอื่นเขา ทำให้ที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ เราสามารถสัมผัสกับความเป็นชาวบ้าน และ ชาวเขาได้อย่างเต็มที่ แล้วมาเจอที่พักแบบที่นี่เข้าไป บรรยากาศดีไม่ต้องบรรยายมากเลย คอนเฟิร์มด้วยการที่เคยเป็นโลเคชั่นถ่ายภาพยนตร์รักเรื่องหนึ่ง แล้วเป็นที่พักราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้านที่อยากให้ทุกคนได้มาเยือน กดจองผ่าน hotelscombined ได้เลย

Welcome drink จิบชาร้อนๆ ท่ามกลางหุบเขา และ อุณหภูมิ 20 องศาในหน้าฝน
Welcome drink จิบชาร้อนๆ ท่ามกลางหุบเขา และ อุณหภูมิ 20 องศาในหน้าฝน

เมื่อเราจอดรถแล้ววิวที่อยู่ตรงหน้าถึงกับทำให้เราตะลึง คือนึกง่ายๆเลยจ้า ขึ้นดอยมาด้วยความงง

เมื่อเข้าโซนที่พักแล้วทุกอย่างดูเงียบสงบ พร้อมวิวร้อยล้านตรงหน้า

เราถึงกับไม่เชื่อสายตาว่าห้องพักราคา 500 – 800 ในหน้าฝนแบบนี้จะทำให้เราเห็นวิวขนาดนี้เลยหรอบอกตามตรง 2-3 พันจ่ายแล้วก็ยังคุ้มอยู่ดี

ก็วิวแบบนี้ไงล่ะ หน้าฝน แบบนี้ นี่แหละ
ก็วิวแบบนี้ไงล่ะ หน้าฝน แบบนี้ นี่แหละ

การต้อนรับที่นี่อบอุ่นมากค่ะ เพราะพี่เจ้าของดูแลเองกับมือ ใส่ใจลูกค้ามาก ลองไปดูที่เพจสิ ลูกค้าติดใจกลับมาพักทุกรายพร้อมมีขวัญใจของที่พัก เจ้ามังกร

มังกร หมาใหญ่โกลเด้น ขี้เล่น รอต้อนรับลูกค้าอย่างดี ที่นี่เลยพาสัตว์เลี้ยงมาด้วยได้จ้า

รู้สึกเหมือนบ้านเข้าไปทุกที เพราะทุกอย่างอบอุ่นมากจากนั้นแล้วเราก็เข้าที่พักกันได้ ที่เราจองไว้เป็น Superior ในราคา 800 เองง่ะ

นอนบรรยากาศแบบนี้แหละ พัดลมไม่ต้องเปิดเลย เพราะอากาศเหมือนเปิดแอร์ตลอดเวลา
นอนบรรยากาศแบบนี้แหละ พัดลมไม่ต้องเปิดเลย เพราะอากาศเหมือนเปิดแอร์ตลอดเวลา

ที่พักที่นี่ตกแต่งได้กลมกลืนความเป็นธรรมชาติมาก ไม่ได้ออกแนวโมเดิร์นจ๋า แต่มีความธรรมชาติคลาสสิคในตัวเอง พร้อมที่นอนมีมุ้ง ฟุ้งๆ สวยงามนอนสบาย

ทีเด็ดของห้องนี้คือ ระเบียงยื่น พร้อมม้านั่ง ชมวิวภูเขาเต็มๆ

ตื่นเช้ามาแค่ลืมตาก็จะเห็นแล้ว ภูเขาท่ามกลางหมอก นี่เรานอนอยู่ไหนความฝันหรือเปล่านะ

มุ้งฟุ้งดู คลาสสิค
มุ้งฟุ้งดู คลาสสิค

ส่วนห้องน้ำมีทุกอย่างครบจ้า สาวๆน่าจะชอบ น้ำอุ่น น้ำเย็นมีหมดจ้า มีไดร์เป่าผม อยู่กลางหุบเขาแต่น้ำไฟเข้าถึงจ้า

คืนนั้นนอนหลับไปพร้อมกับอุณหภูมิ 20-24 องศาได้ ไม่เปิดแอร์ หรือ พัดลมใดๆทั้งสิ้น

คือไม่อยากตื่นเลย แม้จะเช้าแล้วก็ตาม อยากจะซุกตัวอยู่ในผ้าห่ม กับอากาศแบบนี้ แล้วมองวิวภูเขาเพลินๆ

ตื่นมานั่งรออาหารเช้า เข้าต้มทรงเครื่อง คืออร่อย
ตื่นมานั่งรออาหารเช้า เข้าต้มทรงเครื่อง คืออร่อย

แล้วเราก็ตื่นมาทานข้าวต้มทรงเครื่องของที่นี่ พร้อมกับการพาเจ้ามังกรไปเดินเล่น บรรยากาศชิวๆ ตามจริงแล้วก็เดินตามหมาเนี่ยแหละ

เจ้ามังกรพาทัวร์รอบรีสอร์ทเลย

เลยได้คุยกับคนที่เข้าพักคนอื่น ทุกคนดูมีความสุข กับ อากาศดีๆที่นี่มาก เอาใจเราไปเลย

เจ้ามังกรเป็นสุนัขตลก ชอบทำหน้าตลก
เจ้ามังกรเป็นสุนัขตลก ชอบทำหน้าตลก

[blocks layout=”layout7″]
[block background=”#ebeced” text_color=”#999999″ rounded=”true” shadow=”true”]แม่สลองเมาท์เท่นโฮม[/block]

[block background=”#ebeced” text_color=”#999999″ rounded=”true” shadow=”true”]คะแนน 5/5 ( [icon type=”fa-heart” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ][icon type=”fa-heart” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ][icon type=”fa-heart” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ][icon type=”fa-heart” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ][icon type=”fa-heart” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ])
คือไม่มีอะไรให้หักคะแนน ที่พักดี วิวสวยมาก ราคาถูกเกินไปด้วยซ้ำจ้า ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้าน ท่ามกลางขุนเขา อากาศดีตลอดปีด้วย เหมาะสมมากสำหรับใครที่อยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แบบชิลๆ

[icon type=”fa-phone-square” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 084-6119508 และ 088-2615284
[icon type=”fa-facebook” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] www.facebook.com/Maesalong-Mountain-Home
[icon type=”fa-unlink” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] http://maesalongmountainhome.com/2015/

[map latitude=”20.175227″ longitude=”99.643456″ text=”” height=”300px”]

[/block]

[block background=”#ffffff” text_color=”#999999″ rounded=”true” shadow=”true”][/block]

[block background=”#ffffff” text_color=”#999999″ rounded=”true” shadow=”true”][/block]
[/blocks]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.