Staybridge Suites Bangkok Thonglor รีวิว โรงแรมใจกลางทองหล่อ ที่มีออนเซ็น

March 26, 2024
590 views
14 mins read
Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว – โรงแรมใจกลางทองหล่อที่เราชอบมาก เพราะเขามีทุกอย่างเหมือนอยู่บ้าน แต่สบายกว่าอยู่บ้านเพราะจะมี Service คอยดูแลเรา ทำความสะอาด เปลี่ยนผ้าเช็ดตัว มีอาหารเช้าให้เราทุกวัน ในขณะที่ห้องเรามีครัวพร้อม เครื่องซักผ้าพร้อม อยู่สบาย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กัน

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว สระว่ายน้ำ

Staybridge Suites Bangkok Thonglor
Website: https://www.ihg.com/staybridge/hotels/us/en/bangkok/bkkth/hoteldetail
Facebook:
https://www.facebook.com/staybridgesuitesbangkokthonglor/
Call:
02 059 8999
Line: https://bit.ly/3A7qzvK

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ออนเซน

รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  • รีวิวห้อง Studio Suite King Bed
  • รีวิวห้อง 2 Bedroom Suite
  • The Social Night ใครๆก็ดื่มแอลกอฮอล์ฟรี
  • รีวิว Facility เอาใจคนชอบทำงาน
  • รีวิว Facility สำหรับผ่อนคลาย
  • รีวิวอาหารเย็น
  • รีวิวอาหารเช้า

รีวิวห้อง Studio Suite King Bed


Layout ห้องที่นี่เหมือนคอนโด 1 ห้องนอนมากๆ แต่ Build-in มาให้อย่างดี เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัวมีครบมาก ถือว่าเข้าใจคนทำอาหารอย่างมาก เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดัง และ ตู้เย็นขนาดใหญ่ เอาใจคนชอบ Long stay

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ครัว

สำหรับโรงแรม โดยปกติจะมีน้ำดื่มให้ 2 ขวด ที่นี่ก็มีเช่นกัน และจะมีบริการเปลี่ยนให้เราทุกวัน นี่เป็นข้อดีของการพักโรงแรมนี้ ชา กาแฟ เครื่องทำน้ำร้อน มีบริการในห้อง

เดินเข้าไปข้างในจะเป็นโซนสำหรับนั่งเล่น ระเบียงสามารถเปิดประตูออกไปได้ เป็นพื้นที่สำหรับตากผ้าได้อย่างดี โซฟา พรมต่างๆ มาในโทนสบายตา Build-in สไตล์มูจิ

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว นั่งเล่น

เข้ามาที่ห้องนอน จะเป็นเตียงขนาด King Size หน้าต่างจะเป็นกระจกทั้งบานขนาดใหญ่ ข้อดีของที่นี่อีกเรื่อง คือผ้าม่านปกปิดแสงที่ลอดเข้ามาจากหน้าต่างได้ 100%

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ห้องนอน

ข้างๆเตียงนอนจะมีกระจกบานขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะสำหรับทำงาน เล่นคอม อ่านหนังสือ พร้อมโคมไฟดีไซน์เก๋ เฟอร์นิเจอร์ Build-in อีกเช่นกัน

ถัดไปจะเป็นตู้เสื้อผ้า มีทุกอย่างเหมือนโรงแรม ตู้เซฟเก็บของมีค่า เตารีด Bath robe และมี Slipper ให้เราได้ใช้ จุดนี้เองก็เหมือนโรงแรมไม่มีผิด

ห้องน้ำที่นี่ เป็นสไตล์ญี่ปุ่น มี Bath tub สไตล์ญี่ปุ่นเล็กๆ และ ชักโครกอัตโนมัติ แยกโซนเปียก โซนแห้งอย่างชัดเจน อุปกรณ์ในห้องน้ำมีให้ใช้ครบค่ะ

ส่วน Amenity ของที่นี่เขาใช้แบรนด์ Antipodes มาสไตล์ธรรมชาติ รักสิ่งแวดล้อม มาเป็นขวดใหญ่ๆ ประหยัดการใช้พลาสติกได้ดี หอมมาก

รีวิวห้อง 2 Bedroom Suite

สำหรับใครที่มากับครอบครัว หรือ มากับแก๊งเพื่อนสาว แนะนำให้นอนห้อง 2 bedroom suites เลยค่ะเพราะสามารถนอนได้ถึง 4 คน และมีพื้นที่ให้ทำครัว นั่งเล่น ทานข้าว ใช้เวลาร่วมกันค่ะ

ห้องนอนแยกเป็น 2 ห้องนอนค่ะ สามารถ Request ได้เลยอยากได้เตียงคู่ หรือ ว่าแยกกัน เห็นวิวเมืองสวยๆแน่นอนสำหรับห้อง type นี้ค่ะ

ในส่วนของห้องน้ำจะมี 2 ห้อง มี Bathtub ให้ด้วย และมี Mini Clothet ให้เข้าไปเก็บของและ แต่งตัวได้ค่ะ ของใช้ และ Amenity ต่างๆมีครบพกแค่เสื้อผ้า และ ของใช้ส่วนตัวสุดๆมาค่ะ

The Social Night ใครๆก็ดื่มแอลกอฮอล์ฟรี

ถือว่าเป็น Signature ของโรงแรมเครือ Staybridge เพราะถ้าเรามาพักทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ช่วงเวลา 17:30-18:30 เราสามารถมาใช้บริการ The Social Night มาดื่มฟรี อาหารก็ฟรีใน 1 ชั่วโมงนี้

โดยที่อาหารจะเวียนเปลี่ยนไปในทุกๆวันค่ะ โดยเมนูส่วนใหญ่ทานคู่กับเครื่องดื่มได้ดีค่ะ เช่น Cheese Platter ไก่เทริยากิ ทาโกยากิ ถั่วลันเตา ทานเพลินมากค่ะ

เครื่องดื่มก็หลากหลายมากๆ แต่ที่รู้สึกคุ้มคือพวก แอลกอฮอล์ ไวน์ เบียร์ เหล้าขาว เหล้า เขามีบริการหมดนะคะ แล้วมีคนยืนชงให้ด้วย เสมือนเลาจน์โรงแรมหรูเลย แต่นี่ฟรี ถ้ามาพักวันดังกล่าวค่ะ

รีวิว Facility เอาใจคนชอบทำงาน


อ่านไม่ผิด เพราะโลกเปลี่ยนไปหลังจากสถานการณ์โควิด หลายคนเลยได้ Work from home หรือ Work from anywhere เขาเลยมีพื้นที่ Co-working space ไว้บริการ มีน้ำมีกาแฟ บริการฟรีด้วย

อยากจะปริ้นงาน ปริ้นเอกสาร ก็ใช้บริการโรงแรมได้เลย ไม่ได้พกคอมมาที่นี่ก็มีให้บริการ ดีเหมือนกันนะ เผื่อใครพักผ่อน มีเหตุฉุกเฉินต้องใช้คอมที่นี่ก็มีให้ใช้

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว working

รีวิว Facility สำหรับผ่อนคลาย


มาที่ความผ่อนคลายของที่นี่บ้าง ทำงานเหน็ดเหนื่อย ที่นี่มีบริการเยอะค่ะซิส ในส่วนที่ฟรีแน่ๆ คือสระว่ายน้ำ และ ฟิตเนส ที่ได้วิว City มองเห็นซอยทองหล่อทอดยาวออกไป

ฟิตเนสไม่ได้เล็กมาก แต่ก็ไม่ได้ใหญ่ อยู่ยาวๆ ก็สามารถมาใช้บริการออกกำลังกายได้ อย่างในรูปนี้เราออกกำลังกายตอนกลางคืน มันจะฟีลอีกแบบ

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ฟิตเนส

ชอบสุด ต้องยกให้ออนเซ็นที่นี่ การรับแร่ธาตุผ่านการแช่ออนเซ็น มันทำให้ผิวดีจริงๆนะ กฎการใช้ออนเซ็น คล้ายกับที่ญี่ปุ่น อาบน้ำ ปรับอุณหภูมิก่อนลงแช่ ทุกคนที่ใช้บริการส่วนใหญ่ถอดหมด

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ออนเซน

น้ำคืออุณหภูมิมาตรฐาน ควรแช่อย่างพอดี เพราะนานเกินอาจจะเป็นลมได้ ต้องดูแลตัวเอง เพราะร่างกายจะเสียน้ำเยอะ ขึ้นมาอย่าเพิ่งรีบอาบน้ำ รอให้แร่ธาตุซึมเข้าผิวเล็กน้อยและค่อยอาบน้ำ

อาหารเย็น

ชั้นล่างสุดของโรงแรมจะมีร้าน The Coffee Club ให้บริการค่ะ มีคนมาทานเยอะนะคะร้านนี้ เป็นแขกของโรงแรมจะได้ส่วนลดเพิ่มค่ะ

อาหารที่นี่เป็นสไตล์ Western มีความหลากหลายค่ะ เมนูเพื่อสุขภาพก็มีนะคะ เมนูเอาใจเด็กๆก็มี เมนูที่ชอบจะเป็นเฟรนช์ฟรายส์รสทรัฟเฟิล มันอร่อยมากเลย อยากให้ทุกคนลองสั่งค่ะ

เครื่องดื่มก็มีหลากหลายค่ะ คอกาแฟจะทราบดีว่ากาแฟที่นี่อร่อย แต่ช่วงเย็นเขามีขายพวก Cocktail และ Mocktail ด้วยค่ะ หลากหลายเมนู

อาหารเช้า

ในส่วนของอาหารเช้าเป็นบุฟเฟต์ในร้านอาหาร The Coffee Club ค่ะ มีทั้งสไตล์ American breakfast และ เอเชียค่ะ อร่อยหลายเมนู มีชาไทยให้กดด้วยค่ะ

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss