Food Corner: Great (บากัน:พม่า)

June 11, 2016
4 mins read

Great

DSC09014-2

Great – อีกหนึ่งร้านในบากันที่เราใช้เวลาช่วงกลางวันในการพักร้อน คือข้างนอกร้อนมาก เลยอยากหาห้องแอร์นั่งตากแอร์เลยเข้ามาทาน ราคาอาหารไม่แพงอีกเช่นเคย ราคาเท่าที่ไทยนั้นแหละ แล้วให้เยอะมากด้วย รสชาติโอเค มีผลไม้และที่เราติดใจมากคือน้ำมะม่วง ที่สดมาก ตามฉันมาจะพาไปดูร้านอาหารที่บากัน

ร้าน Great หน้าตาแบบนี้จ้า ร้านอาหารสบายๆ
ร้าน Great หน้าตาแบบนี้จ้า ร้านอาหารสบายๆ

ดูบรรยากาศหน้าร้านคิดว่าจะแพงแต่ไม่ใช่แบบนั้นเลย ราคานักท่องเที่ยวธรรมดานี่แหละ 60 บาทขั้นต่ำ เลือกนั่งได้ทั้งข้างนอกและข้างใน ข้างนอกสำหรับโซนบุหรี่ อะไรประมาณนั้น

มุมล้างมืออยู่หน้าร้านเลย
มุมล้างมืออยู่หน้าร้านเลย
บรรยากาศภายใน
บรรยากาศภายใน

บรรยากาศภายในดูหรูใช้ได้เลยแหละ ราคาอาหารปกติมาก เราว่าที่นี่ดีคือการทำร้านอาหารต่างๆให้ดูน่ากิน ถูกสุขลักษณะ แต่ราคาไม่แพงไปตามการตกแต่ง พม่านี่ดีจริง

จานข้าวพร้อม
จานข้าวพร้อม
เมนูที่เรากินกัน มีต้มยำ ผัดหมี่
เมนูที่เรากินกัน มีต้มยำ ผัดหมี่

รสชาติอาหารถือว่าอร่อยใช้ได้เลยแหละ แม้จะไม่อร่อยรสชาติเปะเหมือนบ้านเรา แต่มันก็ทำให้เราหายคิดถึงอาหารไทยได้บ้าง ต้มยำมีมะนาวแถมมาด้วย อยากเปรี้ยวแค่ไหนจัดได้เลย ส่วนผัดหมี่ให้เยอะมากทานได้ 2 คนเราเลยสั่งกันแค่ 2 จานแทนข้าว

ผักเยอะ เนื้อเยอะ คือดีงาม
แตงโมฟรี สงสัยเห็นนั่งนาน 

ที่เราชอบที่สุดคือ น้ำมะม่วงปั่น มันไม่มีอะไรผสมเลยนอกจากเนื้อมะม่วง ลืมบอกไปพม่าไม่นิยมกินน้ำแข็ง มะม่วงปั่นเลยจะออกแนวมะม่วงที่แช่เย็นๆ แล้วมาปั่นเนื้อมะม่วงมาเต็ม คือหากินแบบนี้ที่ไทยไม่ได้เลยอะไรแบบนี้ แก้วละ 40-50 บาทได้

ชิมฉันสิ
ชิมฉันสิ
บรรยากาศร้านด้านนอก
บรรยากาศร้านด้านนอก

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.