อ่าวคุ้งกระเบน

July 19, 2016
5 mins read

อ่าวคุ้งกระเบน

CoverDSC02534

อ่าวคุ้งกระเบน – อีกหนึ่งสถานที่ๆทางจันทบุรีได้จัดไว้ให้คนรุ่นหลังได้เข้ามาศึกษาธรรมชาติมากขึ้นโดยที่นี่เองตอนแรกเราคิดว่าไม่มีอะไรแต่ขอบอกเลยว่าถ้ามาจันทบุรีแล้วไม่ได้แวะเข้ามาจะถือว่าพลาดอย่างยิ่ง เพราะที่นี่มีโลกใต้น้ำที่สามารถเข้าชมฟรีให้ชม โดยมีพันธ์ปลาหายากสวยๆทั้งนั้น รวมทั้งมีป่าโกงกางให้เดินเล่นอีกด้วย – 6 August Journey

บรรยากาศใน สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ
บรรยากาศใน สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ

สำหรับใครที่มาถึงบริเวณนี้แนะนำเลยว่าให้เข้าชมพันธุ์ปลาต่างๆใน สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ ก่อนเพราะในนี้อากาศเย็นสบายที่สำคัญเข้าชมฟรี แต่ทางเราเห็นว่าที่นี่จัดนิทรรศการได้สวยงามและพันธุ์ปลาหาดูยากก็ช่วยบริจาคในตู้บริจาคกันได้ ถือว่าประทับใจทางเรามาก

ปลาขนาดใหญ่มาก ถูกเลี้ยงใน Aquarium
ปลาขนาดใหญ่มาก ถูกเลี้ยงใน Aquarium

จุดเด่นของที่นี่คือ อุโมงใต้น้ำ ให้เราเดินลอดชมปลานั้นเอง ขนาดไม่ยาวมากนักแต่ก็สร้างความสวยงามในการชมได้มากทีเดียวแนะนำให้บริจาคกันเยอะๆจ้า เพราะที่ดีๆแบบนี้อยากให้มีจุดต่อไปเรื่อยๆ

โลกใต้น้ำ
โลกใต้น้ำ

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ชมปลาไปแล้วไม่ไกลจากจุดเดิมจะมีป่าชายเลน ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยรวมแล้วที่นี่มีแปลงปลูกป่าอย่างเป็นระเบียบ และป่าโกงกางค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ จึงเหมาะกับการมาเดินเล่นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพราะไม่ได้กว้างใหญ่มากนัก

ป่าโกงกาง
ป่าโกงกาง

จุดเด่นที่นี่อีกเรื่องคือ หอชมนก ที่สร้างสูงขึ้นมาเดินขึ้นไปประมาณ 3 ชั้นได้จะสามารถมองเห็นป่าชายเลนโดยรอบ แถมสามารถถ่ายรูปลงมาเห็นแนวทางเดินสวยงามได้ด้วย ข้างบนอากาศเย็นสบาย แม้เวลาที่ไปจะเป็นช่วงเวลาบ่ายก็ตาม ถือว่าสนุกมากสำหรับอ่าวคุ้งกระเบน

จากหอชมนก
จากหอชมนก

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.