น้ำตกพลิ้ว

July 22, 2016
4 mins read
น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว
น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว – เป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงของจันทบุรีเพราะเป็นน้ำตกที่ใกล้ตัวเมืองมาก และ เดินทางไปมาได้สะดวกมากไม่ถึงกับต้องปีเขาขึ้นไป หรือ ขับรถเข้าไปนานๆ แต่สำหรับเราแล้วเราว่าที่นี่บรรยากาศดีมากเลย คนจะเยอะแค่ไหนที่นี่ก็มีที่ให้เราได้เล่นน้ำอยู่ดี และมีปลาพลวงเต็มไปหมด – 6 August Journey

เดินนิดเดียวก็เจอวิวแบบนี้
เดินนิดเดียวก็เจอวิวแบบนี้

น้ำตกพลิ้วเป็นอีกน้ำตกที่คนชรา เด็กเล็กก็สามารถมาได้เพราะในปัจจุบันเขาเริ่มมีสิ่งอำนวยความสะดวกขึ้นเช่นมีรถกอล์ฟบริการรับส่งจากที่จอดรถราคา 10 บาท ที่จอดรถจะมีข้างในและข้างนอกราคาต่างกัน 10 บาทอะไรประมาณนี้ แต่ทุกคนต้องเสียค่าเข้าอุทยานแห่งชาติคนละ 40 บาทอยู่แล้ว

อลงกรณ์เจดีย์
อลงกรณ์เจดีย์

เดินเข้ามาข้างในจะพบเจดีย์แห่งนี้สวยเด่นเป็นสง่า เพราะที่นี่เป็นที่ๆพระจุลจอมเกล้า (ร.5) เคยเสด็จประภาสและทรงโปรดมากจึงมีเจดีย์แห่งนี้ขึ้นมา เราว่ามันสวยมากเลยเวลาที่มีมอสมาเกาะจนเขียวขจีไปหมดทั่วเจดีย์ และเดินไม่ไกลจากนี้นักจะพบจุดสวยงามที่สุดของที่นี่

ของจริงสวยมาก
ของจริงสวยมาก

อีกเรื่องที่อยากแนะนำคือถ้าใครต้องการปีนเพื่อศึกษาเส้นทางธรรมชาติแนะนำให้เผื่อเวลามาเพราะเส้นทางธรรมชาตินั้นจะเริ่มปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็นแปลว่าเราต้องมาล่วงหน้าก่อนนี้ 2 ชั่วโมงไว้จะดีที่สุด ระยะทางไม่ไกลมากนักแต่ก็ร่มรื่นใช้ได้ ที่นี่ร่มรื่นสวยงามพลิ้วสมชื่อจริงๆ

มุมดี
มุมดี

สายน้ำแบบนี้ใช้กล้องช่วย

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss