น้ำตกพลิ้ว

July 22, 2016
602 views
4 mins read

น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว
น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว – เป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงของจันทบุรีเพราะเป็นน้ำตกที่ใกล้ตัวเมืองมาก และ เดินทางไปมาได้สะดวกมากไม่ถึงกับต้องปีเขาขึ้นไป หรือ ขับรถเข้าไปนานๆ แต่สำหรับเราแล้วเราว่าที่นี่บรรยากาศดีมากเลย คนจะเยอะแค่ไหนที่นี่ก็มีที่ให้เราได้เล่นน้ำอยู่ดี และมีปลาพลวงเต็มไปหมด – 6 August Journey

เดินนิดเดียวก็เจอวิวแบบนี้
เดินนิดเดียวก็เจอวิวแบบนี้

น้ำตกพลิ้วเป็นอีกน้ำตกที่คนชรา เด็กเล็กก็สามารถมาได้เพราะในปัจจุบันเขาเริ่มมีสิ่งอำนวยความสะดวกขึ้นเช่นมีรถกอล์ฟบริการรับส่งจากที่จอดรถราคา 10 บาท ที่จอดรถจะมีข้างในและข้างนอกราคาต่างกัน 10 บาทอะไรประมาณนี้ แต่ทุกคนต้องเสียค่าเข้าอุทยานแห่งชาติคนละ 40 บาทอยู่แล้ว

อลงกรณ์เจดีย์
อลงกรณ์เจดีย์

เดินเข้ามาข้างในจะพบเจดีย์แห่งนี้สวยเด่นเป็นสง่า เพราะที่นี่เป็นที่ๆพระจุลจอมเกล้า (ร.5) เคยเสด็จประภาสและทรงโปรดมากจึงมีเจดีย์แห่งนี้ขึ้นมา เราว่ามันสวยมากเลยเวลาที่มีมอสมาเกาะจนเขียวขจีไปหมดทั่วเจดีย์ และเดินไม่ไกลจากนี้นักจะพบจุดสวยงามที่สุดของที่นี่

ของจริงสวยมาก
ของจริงสวยมาก

อีกเรื่องที่อยากแนะนำคือถ้าใครต้องการปีนเพื่อศึกษาเส้นทางธรรมชาติแนะนำให้เผื่อเวลามาเพราะเส้นทางธรรมชาตินั้นจะเริ่มปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็นแปลว่าเราต้องมาล่วงหน้าก่อนนี้ 2 ชั่วโมงไว้จะดีที่สุด ระยะทางไม่ไกลมากนักแต่ก็ร่มรื่นใช้ได้ ที่นี่ร่มรื่นสวยงามพลิ้วสมชื่อจริงๆ

มุมดี
มุมดี

สายน้ำแบบนี้ใช้กล้องช่วย

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss