คุ้งวิมาน – เนินนางพญา

July 19, 2016
5 mins read
คุ้งวิมาน - เนินนางพญา

คุ้งวิมาน – เนินนางพญา

คุ้งวิมาน - เนินนางพญา
คุ้งวิมาน – เนินนางพญา

คุ้งวิมาน และ เนินนางพญา – อีกหนึ่งในสถานที่ๆเวลาเรามาเยือนจันทบุรีแล้วห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ตามจริงแล้วที่นี่ถูกคัดเลือกโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้เป็นหนึ่งในจุดหมายในฝัน เพราะจุดชมวิวแห่งนี้สวยงามติดอันดับประเทศเลยก็ว่าได้ โดยจุดชมวิวนี้ตั้งอยู่บนถนน “เฉลิมบูรพาชลทิต” ถนนแห่งนี้ถูกปรับปรุงและสร้างได้สวยงามเข้ากับบรรยากาศมากในปัจจุบัน – 6 AUGUST JOURNEY

วิวสองข้างทางบริเวณเนินนางพญา
วิวสองข้างทางบริเวณเนินนางพญา

การเดินทางมาที่นี่แนะนำให้ใช้รถส่วนตัว แต่สำหรับใครไม่มีรถส่วนตัวเราขอแนะนำให้เช่ารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือ จ้างรถมาสด้าซึ่งเป็นรถประจำทางที่นั้นมาพาทัวร์จะดีที่สุด เพราะที่นี่ไม่มีรถประจำทาง และความโด่งดังของที่นี่คือ เลนถนนพิเศษสำหรับการปั่นจักรยานนั้นเอง ดังนั้นทางเลือกที่จะมาก็มีประมาณนี้

ที่นั่งบริเวณเนินนางพญา
ที่นั่งบริเวณเนินนางพญา

ทะเลบริเวณนี้แทบไม่เห็นใครลงเล่น เพราะหาดส่วนใหญ่จะเป็นหิน ซึ่งกิจกรรมสุดฮิตที่จะสามารถมาทำได้คือการมาถ่ายรูปกับหินเหล่านี้นั้นเองจากนั้นก็ขึ้นไปชมวิวบนเนินนางพญา ที่จะสามารถมองเห็นถนนทอดยาวคดไปมานับเป็นวิวที่สวยงามมาก สมคำร่ำลือว่าเป็นถนนที่สวยสุดในภาคตะวันออก

เนินนางพญา
มุมมหาชนของที่นี่

มีหลายคนสงสัยว่าบนนั้นมีอะไร เราขอเฉลยว่าบนนั้นไม่มีอะไรเลย เพียงแต่ถ้าได้มาชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่จะมีความงามเป็นพิเศษ อีกเรื่องที่คนนิยมทำกันคือการนำกุญแจมาคล้องรั้วของจุดชมวิวเพราะความเชื่อที่ว่าจะรักกันตลอดไปนั้นเอง แนะนำให้ลองไปถ่ายรูปกันได้จ้า

วิวทะเล
วิวทะเล

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.