เมื่อฉันอยากแชร์วิธีจอง “ตั๋วเครื่องบินราคาถูก” แบบฉบับ “6 August Journey”

September 16, 2016
418 views
10 mins read

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เรามาอยู่ ณ จุดๆนี้ได้อย่างไร…จุดที่อะไรๆก็สามารถหาได้แค่ปลายนิ้วสัมผัส เหนือยิ่งไปกว่านั้นเรากำลังอยู่ในยุคของการซื้อ หรือ ใช้บริการอะไรก็มักจะได้รับการลดราคาจาก Voucher ต่างๆ ต้องขอบคุณเหล่า Startup ทั้งหลายที่ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีทางเลือกในชีวิตที่ดีขึ้น

และความคุ้มค่าที่คุณคู่ควรเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจาก Startup

ผู้มีไอเดีย และ ทำไอเดียเหล่านั้นให้เกิดขึ้นจริง และทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นนั้นเอง แนะนำกันไปเรียบร้อย แล้วมี Startup อะไรบ้างที่ช่วยให้การจองตั๋วเครื่องบิน และ ที่พักของเราง่ายขึ้น – 6 August Journey

 

[icon type=”fa-plane” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ตั๋วเครื่องบิน[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#eeeeee”]

ที่พึ่งยามเราต้องการจองตั๋วเครื่องบินด่วน
ที่พึ่งยามเราต้องการจองตั๋วเครื่องบินด่วน

[icon type=”fa-quote-left” color=”#999999″ size=”24px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ]ทริปเร่งด่วน[icon type=”fa-quote-right” color=”#999999″ size=”24px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ]

Traveloka พร้อม voucher ลดราคา – สิ่งแรกที่เราจะทำคือเข้า Application Traveloka ที่สมัครง่ายเพียงใช้เบอร์โทรศัพท์ ค้นหาเส้นทางการบิน โดยราคาที่เห็นจะเป็นราคาเบ็ดเสร็จไม่บวกอะไรเพิ่มแล้ว ที่เด็ดของแอพนี้คือ Voucher ลดราคาที่มีให้ใช้อยู่ตลอด เอาใจคนไม่มีเครดิตก็สามารถลดราคาได้ โดย voucher จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกอาทิตย์ ซึ่งสามารถลองเข้าไปดูได้ในหน้าโปรโมชั่นที่นี่ [Traveloka]

Sky scanner – อีกทีเพื่อเทียบราคาจากข้อก่อนหน้า ว่าราคาที่ได้รับการลดนั้นถูกที่สุดหรือไม่ โดยสิงที่แสดงผ่าน [Sky Scanner] นั้นค่อนข้างมีความหลากหลายกว่า แต่ราคามักจะแพงกว่าเช่นกัน

เข้าเว็บไซต์สายการบินโดยตรง – จาก 2 ข้อที่กล่าวมาเรามักชอบแอบเข้าไปเช็คราคากับเว็บไซต์โดยตรงด้วยเช่นกัน แต่โดยรวมแล้วราคาที่ได้จาก Traveloka + Voucher ลดราคามักจะทำให้เราเดินทางในราคาที่ถูกที่สุด

6kkr2x9mgv

[icon type=”fa-quote-left” color=”#999999″ size=”24px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ทริปที่แพลนไว้รอโปรมาอย่างเดียว [icon type=”fa-quote-right” color=”#999999″ size=”24px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] 

บัตรเครดิตที่ผูกกับสายการบิน – เรื่องแบบนี้เราบอกเลยว่าเราถนัดที่สุด จากที่ใครหลายคนเคยอ่านไปแล้วเรื่องการถือ [บัตรเครดิตแอร์เอเซีย] เพื่อโปร Big sale มาเราจะได้จองก่อนใคร 24 ชั่วโมง โดยโปรพวกนี้จะมีส่งแจ้งล่วงหน้าในอีเมล์อยู่แล้ว แน่นอนว่าราคาโปรถูกแน่นอน

ติดตามโปรจากเพจบอกโปรโมชั่น – ที่เราใช้บริการบ่อยๆ เพราะแอดมินเพจพวกนี้ถือว่าทำงานแบ่งปันพวกเราได้ดีมาก เช่น [เพื่อนบอกโปร] [ติดโปร – PRO addict] [Ar-pae] มีภาพราคา มีเทคนิคการจอง มีสรุปเวลาจอง เวลาเดินทางครบ และแปะลิงค์ให้ รับรองไม่พลาด เราแค่แพลนทริปรอ

จองเว็บที่มี Combo (ที่พัก + ตั๋วเครื่องบิน) – เพราะเว็บเหล่านี้จะมีโปรโมชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ อย่างเช่นตั๋วเครื่องบินไปกลับมาเลย์เซีย พร้อมที่พักสามคืน เราได้มาในราคา 2,300 บาทเท่านั้นเอง เพราะพวกเขาจัดโปรเรื่อยๆ แต่โปรที่แรงสุดๆส่วนใหญ่จะมาพร้อมโปร Big sale แหล่งเว็บไซต์ Combo ที่เราใช้บ่อยคือ [Air AsiaGo] [Expedia] นั้นเอง

ตัวช่วยจดจำแจ้งเตือนตั๋วเครื่องบิน – อีกหนึ่งตัวช่วยที่เราชอบสุดๆเลยก็คือ feature “Price Alert” ของ [Traveloka] ซึ่งเราสามารถเซตตั๋วไปกลับตามจุดมุ่งหมายที่อยากไป และ ราคาที่ต้องการ ทางแอพลิเคชั่นจะคอยแจ้งเตือนราคาตั๋วที่ดีที่สุด หรือ ใกล้เคียงกับราคาที่เราต้องการที่สุดมาให้ เจอราคาถูกใจก็ซื้อได้เลย

Traveloka Aplication
Traveloka Aplication

[icon type=”fa-quote-left” color=”#999999″ size=”24px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] วิธีตั้งค่า Price Alert ของ Traveloka [icon type=”fa-quote-right” color=”#999999″ size=”24px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] 

เข้ามาที่ Aplication ของ Traveloka จะเห็นดังภาพนี้
เข้ามาที่ Aplication ของ Traveloka จะเห็นดังภาพนี้
กดเครื่องหมาย บวกได้เลย
กดเครื่องหมาย บวกได้เลย
ตั้งค่าไว้เลย อยากได้ราคาเท่าไร
ตั้งค่าไว้เลย อยากได้ราคาเท่าไร แล้วก็รอการแจ้งเตือนรายวัน หรือ รายอาทิตย์ได้เลย

นี่ก็เป็นวิธีทั้งหมดที่เราใช้สำหรับการเที่ยวแต่ละทริป ว่าเที่ยวยังไงให้ได้ตั๋วถูก เที่ยวอย่างไรประหยัดงบ ทริปเร่งด่วน ทริปแพลนไว้นานแล้วก็ใช้ได้หมด เพียงแค่มีโทรศัพท์หนึ่งเครื่อง และ อินเตอร์เน็ต ทุกอย่างก็ดูง่ายหมดเลยเนอะ ขอให้ได้ขอให้โดนทุกทริปเลยจ้า

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้