Chiang Kai-Shek memorial hall (อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก) | ความอลังกาลของแสงเช้ารอดเข้าประตู

October 5, 2017
4 mins read

Chiang Kai-Shek memorial hall
Chiang Kai-Shek memorial hall

Chiang Kai-Shek memorial hall – หนึ่งในเรื่องราวความเป็นไต้หวัน หนึ่งในนั้นต้องมีเรื่องราวของอดีตประธานาธิบดีท่านนี้ เจียง ไคเชก ที่ท่านถือเป็นบุคคลสำคัญในการนำพาไต้หวันให้มีวันนี้ ที่นี่จึงเป็นที่รำลึกถึงท่านได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้ามาช่วงเช้าตรู่ด้วยแล้ว เราจะสามารถมองเห็นแสงเช้าลอดประตูมาได้ ตามฉันมา 6 August Journey จะพาไปชมกัน

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ]การเดินทาง & ที่นี่มีอะไร
การเดินทาง – MRT สถานี Chiang Kai-Shek Memorial Hall (สายสีแดง) ทางออกที่ 5
ที่นี่มีอะไร – พิธีเชิญธงสู่ยอดเสาช่วงเช้า และ มีพิธีผลัดเปลี่ยนเวรทหารทุกชั่วโมง นอกจากนั้นแล้วใน Hall ยังมีของมีค่า และ เรื่องราว ข้าวของเครื่องใช้ที่ท่าน เจียง ไคเชก เคยใช้[/section]

ที่นี่มี 2 ฮอลล์ใหญ่ๆ ขนานกันมา โดยจะมีจตุรัสเสรีภาพคั่นกลางระหว่าง 2 ฮอลล์ ซึ่งทั้ง 2 ที่ถูกจัดให้เป็นโรงละครแห่งชาติ และ ที่จัดคอนเสิร์ตแห่งชาติ ส่วนอีกด้านของจตุรัสเสรีภาพก็จะเป็น อนุสรณ์สถานเจียงไค เชก นั้นเอง

อาคารอนุสรณ์สถานเจียงไคเชก จะเป็นอาคารสีขาว หลังคาสีน้ำเงิน อยู่ทางตะวันออกของจตุรัสเสรีภาพ โดยความงามและความเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คงจะเป็นหลังคา และ ตัวอาคาร ที่มีความหมายซ่อนอยู่ในหลายๆเรื่องๆ ไม่ว่าจะเป็นบันได 89 ขั้นที่หมายถึงอายุของท่าน

Chiang Kai-Shek memorial hall

Chiang Kai-Shek memorial hall

ในเรื่องของพิธีผลัดเปลี่ยนเวรยาม ที่จะมีขึ้นทุกต้นชั่วโมงตั้งแต่ 10:00-16:00 ของทุกวัน ถ้าไม่เคยเห็นเราขอแนะนำให้กะเวลาดีๆ เพื่อมาชมพิธี มีความเป็นระเบียบและเป๊ะมาก

 

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.