Ximenting (ซีเหมินติง) | ตะลุยกินกับวัยรุ่นไทเปที่นี่สิ

October 5, 2017
6 mins read

Ximenting

Ximenting

Ximenting – อีกหนึ่งในกิจกรรมยามค่ำคืนที่อยากแนะนำให้มาทำกันคือ การเดินเล่นที่นี่ มีคนให้สมญานามที่นี่ว่าเป็นสยามสแควบ้านเรา เอาเข้าจริงเราก็รู้สึกแบบนั้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการวางตัวของแนวตึก และของที่ขายอยู่ก็คล้ายกับที่สยามที่จะมีของกิน ของใช้ ของแฟชั่น ขนมที่นี่มีครบจริงๆ ตามฉันมา 6 August Journey จะพาไปตะลุย

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ]การเดินทาง & ของกินห้ามพลาด
การเดินทาง – สถานี Ximen (สายสีฟ้า) ทางออกที่ 6 ขึ้นมาจะเจอ H&M เลยให้เริ่มเดินจากจุดนี้จะไม่งง
ของกินห้ามพลาด (เยอะมาก)
ร้านไก่ป๊อบ 1973 จะเจอเป็นร้านแรกเลยคนต่อคิวเยอะ (70 $ ++)
ไก่ทอดชื่อดัง HOT-STAR ไก่ทอดชิ้นยักษ์ที่มีขายที่แรกที่ Emquatier บ้านเรา (70 $ ++)
ชานมไข่มุก 50 หลัน เราไปตามรอย อร่อยต้องแดก เมนูห้ามพลาดคือ ชาเสาวรส เขามีภาษาไทยด้วยสั่งได้
ชาบูหม่าล่า บริเวณนี้มี 2-3 ร้านดังๆเช่น Mala yuanyang hotpot, Mala Hot Pot (500$ ++)
บะหมี่อาจง ร้านที่คนต่อคิวกันเยอะๆนั้นแหละ อร่อยดี[/section]

ย่านนี้เราบอกเลยว่า การจะมาแล้วกินให้ครบนี่ต้องมีพวก เพราะเราก็จอดกันที่ร้านแรกกันแล้ว อย่างไก่ป็อปธรรมดานี่แหละ อิ่มเกินไปแล้ว ขนาดเล็กสุดด้วยนะ ส่วนแผนที่การเดินย่านนี้ให้ง่ายที่สุดเราขอยกให้แผนที่จาก จขกทนี้ (แผนที่)

เขาบอกว่าเขาเองเป็นไก่ No.1 ของไต้หวันเราเลยขอลองดูเราให้ 7 เต็ม 10 ล่ะกันเพราะมันไม่ป็อปขนาดนั้นกัดไปบางคำยังมีกระดูกอยู่เลย และสามารถเลือกรสชาติได้นะถ้าเป็น Original พริกไทยจะแรงหน่อย ถ้าแบบเผ็ดก็จะแทบพ่นไฟ

เดินมาเรื่อยๆ จะเจอดงอาหารรถเข็นจ้า มันบดชีส ปลาหมึกย่าง ไก่ทอด มาเต็มไปหมด แต่เราอิ่มตั้งแต่ร้านแรกแล้วไง เลยขอเก็บบรรยากาศมาให้ดีกว่า ว่าเดินเข้าไปเรื่อยๆจะเจออะไร เผื่อใครอยากกินอะไรจะได้เผื่อท้องไว้ใส่อีกไง

ของที่นิยมของคนไต้หวันจริงๆกลับเป็นสิ่งนี้ พวกเครื่องในส่วนต่างๆจะถูกต้ม แล้วจะมีน้ำราด อยากได้เส้นอะไรก็เลือกได้ ไปอีกเมืองก็เจอเมนูนี้ และมีคนต่อคิวเยอะมากเลยสำหรับเมนูนี้ ก็แนะนำให้ลองดู อาจจะติดใจอะไรแบบนี้ได้

เดินมาเรื่อยๆจะเจอศาลเจ้า ที่สวยมาก ในยามค่ำคืนที่สำคัญเข้าไปไม่เสียเงินเลยสักนิด เทียนสวย ไฟสวย ลวดลายมังกรก็สวยตามภาพที่เห็นเลย เราว่าดูยิ่งใหญ่ดีเหมือนกัน

Ximenting

 

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.