Muiu Inn Taipei | อะไรนะ…ที่พักย่านวัยรุ่น Ximenting เริ่มต้นแค่ 412 NT

October 6, 2017
7 mins read

ที่พักไทเป

Muiu Inn Taipei – ใครก็รู้ว่า Ximenting ของกินนั้นเขามีแต่ของดังๆ ไก่ป็อป ชาไข่มุก ชาบูหมาล่า สามารถหากินได้ที่ย่านนี้ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าใกล้ๆนี้ก็มีที่พักชิคๆ บรรยากาศสบายๆ ที่เดินถึงย่านนี้ไม่ยากที่สำคัญราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 412 NTD หรือ 450 บาทไทยเท่านั้นเอง ตามเรามา 6 August Journey จะมารีวิวให้ดูว่าราคาแบบนี้จะมีอะไรบ้าง

วิธีเดินทาง : MRT สถานี Taipei Main Station เดินจากสถานี 5 นาทีก็ถึง
ที่ตั้ง : No.37, Sec. 1, floor 12 Kaifeng St., Zhongzheng Dist Taipei City
จองทางโรงแรมโดยตรงจะถูกที่สุด (เราเช็คมาแล้ว)
ช่องทางการจองโดยตรง
1.) Website : http://www.taipeimuiuinn.com/index.php
2.) E-mail : muiuinn@gmail.com
3.) Facebook : https://www.facebook.com/MuiuinnTaipei/

 

บรรยากาศที่พัก


ที่นี่จะมีความเป็นโมเดิน และ เน้นโทนสีสบายตาอย่างสีไม้ และ โทนขาวของกำแพง รวมทั้งหมอนผ้าห่มจะมีสีประมาณนี้ บริเวณเคาเตอร์จะมีให้เราเปลี่ยนรองเท้า เป็นรองเท้าใส่เดินในที่พัก โดยจะมีล็อคเกอร์ประจำห้องไว้อย่างชัดเจน ส่วนรองเท้าก็แยกไว้ชัดเจน อันไหนใส่แล้ว อันไหนอันใหม่ 

เมื่อเปลี่ยนรองเท้าเรียบร้อยแล้ว ก็เดินเข้าไปในห้องที่เราพักกันได้เลย บรรยากาศบริเวณนี้จะออกแนวคาเฟ่ พื้นที่โล่งให้เราได้มานั่งทำงานกันได้ นั่งรับประทานอาหารได้ มีพื้นที่ครัวให้ด้วย แต่ที่นี่อาหารเช้าต้องสั่งแยกนะ

 

ห้องน้ำ


ปกติแล้วที่รู้กันว่าการพักแบบแคปซูลนั้น เราต้องแชร์ห้องน้ำกันใช้ แต่ยอมรับเลยว่าที่นี่ห้องน้ำค่อนข้างสะอาดมาก ข้าวของดูใหม่ และระบบระบายอากาศก็ดี ระบบน้ำอุ่นที่นี่อาบสบายตัวมาก คงเป็นข้อดีของที่นี่ แต่ข้อเสียคือห้องน้ำเล็กไปเล็กน้อยคนตัวใหญ่อาจจะไม่สะดวกมากนัก

ส่วนบริเวณที่ต้องใช้ร่วมกันทั้งชาย และ หญิงจะเป็นอ่างล้างหน้าแปรงฟัน ลืมบอกว่าก่อนเข้าห้องน้ำก็มีรองเท้าให้เปลี่ยนอีกเช่นกัน เอาไว้ใส่ในห้องน้ำ ส่วนของใช้ส่วนตัวที่นี่ก็มีให้ สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ผ้าเช็ดตัวเราว่าโอเคมากนะกับราคาแค่นี้แต่มีครบ

 

บรรยากาศห้องนอน


ห้องที่เรานอนเป็นแบบ 2 คนซึ่งในห้องจะเป็นแบบที่เห็นเลย แคปซูลแต่สามารถเอากระเป๋าเดินทางเข้าไปได้อยู่นะ มีตู้เล็กๆให้เก็บของเล็กน้อย ใหญ่กว่าแคปซูลที่เคยนอนที่ญี่ปุ่นนะสำหรับที่เราเคยนอน ที่ดีงามสุดก็คือที่ชาร์ตแบตเขามีหัวแบบ USB ให้ใช้เลย

 เรานอนชั้น 2 ของเตียง 2 ชั้น สบายอยู่นะโดยที่แอร์จะเป็นแอร์ที่ใช้ร่วมกัน ลืมบอกไปว่าที่นี่เขาก็ใช้ระบบคีย์การ์ดนะ เรื่องไฟเรื่องแอร์ก็จะเป็นระบบกลาง นอนแบบสบายไม่หนาวมาก ไม่ร้อนไป โดยรวมแล้วเราประทับใจกับที่นี่นะ ชาวแบ็คแพ็คเกอร์คงชอบกันนะ สบายๆ

 

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.