Rainbow village (หมู่บ้านสายรุ่ง) | หมู่บ้านเล็กๆ แต่สดใสซาบซ่า

October 14, 2017
5 mins read

หมู่บ้านสายรุ่ง

หมู่บ้านสายรุ่ง

Rainbow village – หมู่บ้านสายรุ่งเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวชื่อดังของเมือง ไทจง ที่ปัจจุบันรัฐบาลไต้หวันได้ทำการส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ด้วยความสวยงามที่ทำให้ใครหลายคนก็อยากมาถ่ายรูปด้วย แต่การเดินทางมาที่นี่เรายอมรับเลยว่ายาก ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินเล่น

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”]การเดินทาง 
การเดินทาง – คนส่วนใหญ่มาที่นี่นิยมเหมาแท็กซี่มา เพราะที่นี่ถือว่าค่อนข้างจะมายาก การเหมาแท็กซี่มาจึงเป็นวิธีที่เป็นที่นิยม แต่เรามาด้วยรถประจำทาง ตามคำแนะนำของ Google Map ก็จะต่อหลายต่อแต่ลงให้ถูกป้ายพอ ที่สำคัญเมื่อมาถึงแล้ว Google Map จะไม่ชัดเจนกับบริเวณนี้ เพราะมันจะเป็นจุดเล็กๆ ทำให้ต้องเดินถามทางคนแถวนั้นดู เขาก็ไม่พูดภาษาอังกฤษกัน จึงอยากฝากภาพจุดสังเกตไว้ [/section]

ถ้ามาถึงแล้ว Google Map จะปักบอกเราไว้บริเวณนี้ แต่เราเดินเท่าไรก็ไม่เจอเลยตัดสินใจถามคนแถวนั้น ก็ต้องเลี้ยวเข้า Lingdong street นี่เลย คนแถวนั้นเขาบอกว่าสัญญาณไฟนั้นแหละ ซึ่งไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ต้องพยายามเข้าใจเขา เราเลยแนะนำให้เลี้ยวเข้าไปเลย

ด้วยความที่แต่ก่อนที่นี่เป็นหมู่บ้านจริงๆ สำหรับผู้ลี้ภัยและทหารในสมัยที่มีสงครามกลางเมือง ก็เลยมีบางจุดเกิดความเสื่อมโทรม เกิดการทุบทิ้ง และสร้างเป็นตึกแถวแบบนี้ขึ้นมา เราก็เดินไปเรื่อยๆเลย พ้นผ่านตึกใหม่เหล่านี้ก็จะเจอ หมู่บ้านสายรุ่ง แห่งนี้

บ้านเล็กๆ พร้อมกำแพงอิฐเป็นตัวบอกได้ดีว่าที่นี่ ตรงข้ามหมู่บ้านจะเป็นมหาวิทยาลัย Lingtung University เราเห็นรั้ว และข้างหน้าที่นี่จะมีรถแท็กซี่จอดอยู่เยอะ อาจเป็นเพราะแบบที่เราเล่าเลยแหละ มายากก็เลยมีรถมาบริการ แถมถนนแห่งนี้มีรถประจำทางผ่านแค่ 2 สายเอง

มาทั้งทีเดินให้คุ้ม เพราะกว่าจะมาถึงค่อนข้างยากลำบาก แต่ข้อดีของที่นี่คือคนไม่เยอะ ทำให้เราสามารถถ่ายรูปได้แทบจะทุกมุมแบบสบายๆเลยแหละ

หมู่บ้านสายรุ่ง

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.