Feng Chia Night Market (ตลาดกลางคืน) | กินกันล้มละลายที่นี่

October 15, 2017
767 views
8 mins read

Feng Chia Night Market

Feng Chia Night Market – มาไต้หวันคงไม่มีอะไรจะเด็ดดวงเท่ากับการได้เดินกินอย่างไม่คิดชีวิตที่ Night Market สักแห่งถ้าให้นึกภาพ เราขอเปรียบกับเยาวราชบ้านเรา หรือ ตลาดรถไฟก็ได้ เพียงแต่ที่นี่เขาจะเน้นถึงเรื่องกิน แล้วก็กินตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินช็อป ชม ชิม

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ]การเดินทาง & ที่นี่มีอะไร
การเดินทาง – ส่วนใหญ่แล้วหลายคนจะแนะนำรถบัสสาย 35 แต่เราขอบอกเลยว่า Google Map มีหลากหลายวิธีให้เราได้เลือกไปจ้า อิงตามที่เขาแนะนำจะสะดวกเราเองที่สุด
ที่นี่มีอะไร – ที่นี่มี Street food เต็มไปหมด และ มีพวกเสื้อผ้า รองเท้า ให้ช็อปปิ้ง เพราะที่นี่ใกล้มหาลัย เลยมีของวัยรุ่นให้ได้เดินกัน แต่สิ่งที่ทำให้เราชอบที่นี่คงเป็น ของกินที่ดังๆ และ มีคนรอคิวเยอะจะเป็น ทาโกะ เครป สังเกตง่ายมากคนต่อแถวเยอะ [/section]

ที่นี่คนคึกคักกันมาก ยิ่งกว่าเยาวราชบ้านเราด้วยซ้ำ จากภาพที่เห็นจะรู้เลยว่ามาถึงแล้ว Night Market จุดขายบริเวณนี้แค่มองป้ายร้านก็รู้กันแล้วว่าเขาขายอะไร แต่เราแนะนำให้เดินเข้าซอย ไปเลยทั้ง 2 ข้างทาง เดินให้หนำใจ เพราะ 2 ข้างทางของกินแตกต่างจ้า

พวกตระกูลของทอด ของย่าง เขาจะถามด้วยนะโรยพริกไหม ออกแนวเป็นพวกผงปาปริก้าค่ะ แอบเผ็ดบ้างเล็กน้อยแต่อร่อยดีค่ะ ไม้นึงตก 10-20 NT$ ไก่ชิ้นใหญ่ๆตก 30 NT$ เรานี่นึกถึงไก่ย่างส้มตำบ้านเราเลย ชิ้นใหญ่ขนาดนี้ราคาเท่านี้ไม่น่าจะพอถ้าเป็นที่ไทย

เมนูยอดฮิตที่จะพบได้ทุกเมืองในในไต้หวันก็จะเป็น เครื่องในเหล่านี้ ที่เขาจะต้มแบบไม่มีกลิ่นคาวใดๆทั้งสิ้น มันจะดูเหมือนมัน แต่คนไต้หวันเขาฮิตมาก แต่เราไม่ได้ลองนะ 55+ เพราะอยากกินอะไรที่อยากกินจริงๆ ไม่งั้นจะอิ่มก่อน

หมูมาเป็นตัวๆ ก็มี ไก่มาเป็นตัวๆก็มี กลิ่นก็จะหอมหน่อย ที่นี่เน้นใหญ่ หมู ไก่ไม้ใหญ่มาก ขาหมูก็เน้นมาหมุนกันให้เห็นๆเลยแหละ ยิ่งเป็นของทะเลที่สามารถว่ายน้ำได้ เขามีตั้งตู้แล้วช้อนขึ้นมาทำกันสดๆเลย สิ่งนั้นคือเมนูที่เราลอง กุ้งย่างสดๆพร้อม ปาปริก้า

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[col2 ]Feng Chia[/col2][col2 ][/col2]

แล้วร้านดังที่เรายอมไปรับบัตรคิว แล้วกินกับเขาด้วยก็เป็นอันนี้ แพนเค้ก (Pancake) บ้านเขาที่เขาบอกเลยว่าใช้น้ำมันน้อย และ ไม่เค็ม มีบัตรคิวให้ต่อ แปบเดียวได้ แต่อร่อยมากจริงๆ มันจะเหมือนขนมโตเกียวบ้านเรา แต่ไม่กรอบ และใส่ไข่ ใส่ต้นหอม (Origin)

Feng Chia

ไม่ต้องกลัวที่จะสั่งไม่รู้เรื่อง เพราะเขามีป้ายบอกว่าเราอยากกินไส้อะไร เราก็สั่งแบบ Original ราคาไม่แพง 40 NT$ เขาติดป้ายไว้ชัดเจน อร่อยลืมเลยแหละ แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าจะหากินแบบนี้ที่ไทยได้ที่ไหนกัน 🙂

ข้ามถนนไปเดินอีกโซน ก็จะมีเสื้อผ้า รองเท้าขายกัน มีป้ายบอกราคาชัดเจนด้วยนะ 200 NT$ แต่แฟชั่นเขายังไม่เท่าไทย เสื้อผ้ายังไม่หลากหลายเท่าที่ไทยมากนัก สังเกตจากตั้งแต่ที่ไทเปแล้ว แต่ของกินเรายอมใจจริงๆ ถูก และ อร่อยมากสำหรับ Street food ที่นี่

 

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้