Wuqi Fisherman’s Wharf | ท่าเรือน้อย แต่ของกินเยอะ

October 15, 2017
4 mins read

Wuqi Fisherman’s Wharf

Wuqi Fisherman’s Wharf – เป็นหมู่บ้านปลาเล็กๆ ในอดีต ที่รัฐบาลพัฒนามาเป็นท่าเรือขนานย่อม โดยมีการปรับปรุงทำใหม่ให้ดูดี มีหลากหลายโซนให้นักท่องเที่ยว อยากจะกิน อยากจะเอ็นเตอร์เทน ได้มาเที่ยวกัน หรือสำหรับแม่ค้าที่อยากซื้อราคาส่ง ก็จะมีโซนในๆ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินเล่นที่ตลาดปลา

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ]การเดินทาง
ที่นี่มีรถประจำทางผ่านมา น้อยสายเพราะถือเป็นที่ห่างไกล แต่คนที่มาชมกังหันแล้วก็มักจะนิยมแวะที่นี่ ใครที่เหมารถมาจะสะดวกหน่อย แต่ก็มีรถบัส 2 สายที่ผ่านบริเวณนี้ นานพอสมควรกว่าจะผ่านมาสักคัน เป็นรถบัสที่วิ่งผ่านพวก Sign-seeing ของ Taichung เราก็ใช้บริการมา[/section]

เราแอบเดินเข้าไปในๆตลาด โซนที่เขาจัดเป็นโซนขายส่ง มีแม่ค้าตั้งแผงขายกัน น้ำที่นี่ใสมาก แล้วการจัดระบบตลาดก็ดีเช่นกัน มีกล่อง มีน้ำแข็งเป็นระบบระเบียบ ตลาดค่อนข้างสะอาดเลย แต่เราไปเกือบเที่ยงแล้ว เลยไม่ค่อยเห็นคนเยอะมากนัก

ตามจริง เดินเข้ามาหาสัตว์แปลกๆ ที่นี่มีเยอะ มีปลาบางอย่างที่ไม่เคยเจอที่ไทย ส่วนปูทะเลนี่ตัวใหญ่มาก แต่เราไม่รู้ราคานะเพราะเขาไม่ติดป้ายราคา และ คนส่วนใหญ่ก็ไม่พูดภาษาอังกฤษอาจจะยากเล็กน้อยนะถ้าจะมาซื้อ แต่เราว่าราคาคงถูกแหละ

Wuqi Fisherman's Wharf

สำหรับคนชอบแซลม่อน เขาก็มีแซลม่อนขายกัน ให้นั่งกินกันตรงนั้นเลย ป้ายราคาชัดเจน แต่เราไม่มั่นใจนะว่า 150 NT$ ที่ว่าเขาคิดยังไงเป็นเส้นหรืออะไร แต่ตรงนั้นมีวาซาบิ มีซอสให้พร้อมใครอยากลองเราว่าไม่แพงต้องมาลองเองว่าจะสดแค่ไหน

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.