Gaomei Westland | ดินแดนห่างไกลในไทจง ที่น้อยคนจะไปถึง

October 15, 2017
7 mins read

Gaomei Westland

Gaomei Westland

Gaomei Westland – ดินแดนที่อยู่ไกลออกไป แม้จะอยู่เมืองไทจงก็ตามแต่ แต่ที่นี่ถือเป็นจุดที่ใช้เวลาในการเดินทาง อยู่ห่างไกลจากถนนหลักมาก แต่วิวที่ได้รับกลับชดเชยความยากลำบากในการมาได้อย่างสิ้นเชิง ตามเรามา 6 August Journey จะมาไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่กัน

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”]การเดินทาง & ที่นี่มีอะไร
การเดินทาง – คนส่วนใหญ่มาที่นี่มักจะเหมาแท็กซี่มากัน แต่เราลองนั่งรถประจำทางน้อยสายที่จะผ่านเช่น 309 เขาเป็นรถชมพวก Sightseeing ของที่นี่อยู่แล้ว แต่เขาจะแค่ผ่านเราต้องเดินต่อเข้าไปเอง แต่จะมีรถ 2 สายที่วิ่งเข้าไปอย่างสาย 178 และ 179 ที่เขาจะมาจากถนนเส้นหลักไหนสักที่
ที่นี่มีอะไร – ที่นี่มักจะเป็นจุดที่ใครหลายคนชอบมานั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกัน บรรยากาศชิลๆ[/section]

เมื่อเรานั่งรถบัสประจำทางมาลงที่ป้าย Gaomei Westland จะสังเกตตรงที่มันจะห่างไกลจากเมืองมา แล้วคนส่วนใหญ่ก็จะลงจุดนี้กันมาก เวลาที่เราแนะนำให้มาก็จะเป็นช่วง 5 โมงเย็น เพราะเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดิน

ตามที่เราบอกไว้เลยว่าต้องเดินเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรได้ถึงจะพบจุดชมวิว และเป็นแหล่งป่าโกงกางของที่นี่เลย แต่วิวระหว่างเดินก็มีหลายจุดให้เราเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ไม่ทำให้เราเหนื่อยมากนัก

แล้วเราก็เดินมาถึงจุดที่เราสามารถเดินเข้าไปในป่ากงกางได้ จะเห็นพวกรูปปั้นซาลาเวนเดอร์ แล้วจะมีดนตรีบรรเลงสร้างบรรยากาศสบายๆ พิเดินเข้าไปหน่อยจะมีทางเดินไม้ให้เราได้เดินไป ยิ่งปลายทางเราสามารถเดินลงไปเหยียบที่พื้นทราย พื้นน้ำได้เลย

ตามจริงบริวเวณนี้เขาจะเป็นบ้านที่อยู่ของผู้คน ขนาดย่อมๆ มีร้านอาหารที่เราแอบส่องราคามาไม่แพงอย่างที่คิดไว้เลย เราอาจจะมาเร็วหน่อยแล้วมาหาอะไรกิน รวมทั้งบริเวณนี้ก็มีศาลเจ้าที่สวย และ เป็นเอกลักษณ์อยู่บริเวณนี้ด้วย

จังหวะเวลานี้เราก็นั่งรอเวลาพระอาทิตย์ตก จับแสงจับช่วงเวลาต่างๆ ความงดงามเหล่านั้นเราจับมาได้ประมาณนี้ ถือว่าเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ สำหรับใครที่คิดว่าจะมาหรือไม่มาดี ส่วนเวลากลับ ทางป้ายรถประจำทางบอกว่าจะมีรถผ่านมา แต่มันเลยเวลาตามป้ายแล้ว

เราเลยเลือกที่จะโบกแท็กซี่เอา ค่าเสียหายเพื่อนั่งออกไปที่ถนนหลักอยู่ที่ 300 NT$ ได้ถ้ามากัน 4 คนเราว่าหารกันสบายๆ แถมยังได้วิวร้อยล้านด้วย โดยเรานั่งไปหาถนนหลักอย่าง Li Fen เพราะก่อนจะเข้ามาก็แอบปักหมุดไว้แล้วลองเช็คราคาจาก Uber แต่จุดนี้ไม่มี Uber เลยต้องนั่งรถแท็กซี่เอา

Gaomei Westland

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.