Gaomei Westland | ดินแดนห่างไกลในไทจง ที่น้อยคนจะไปถึง

October 15, 2017
288 views
7 mins read

Gaomei Westland

Gaomei Westland

Gaomei Westland – ดินแดนที่อยู่ไกลออกไป แม้จะอยู่เมืองไทจงก็ตามแต่ แต่ที่นี่ถือเป็นจุดที่ใช้เวลาในการเดินทาง อยู่ห่างไกลจากถนนหลักมาก แต่วิวที่ได้รับกลับชดเชยความยากลำบากในการมาได้อย่างสิ้นเชิง ตามเรามา 6 August Journey จะมาไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่กัน

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”]การเดินทาง & ที่นี่มีอะไร
การเดินทาง – คนส่วนใหญ่มาที่นี่มักจะเหมาแท็กซี่มากัน แต่เราลองนั่งรถประจำทางน้อยสายที่จะผ่านเช่น 309 เขาเป็นรถชมพวก Sightseeing ของที่นี่อยู่แล้ว แต่เขาจะแค่ผ่านเราต้องเดินต่อเข้าไปเอง แต่จะมีรถ 2 สายที่วิ่งเข้าไปอย่างสาย 178 และ 179 ที่เขาจะมาจากถนนเส้นหลักไหนสักที่
ที่นี่มีอะไร – ที่นี่มักจะเป็นจุดที่ใครหลายคนชอบมานั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกัน บรรยากาศชิลๆ[/section]

เมื่อเรานั่งรถบัสประจำทางมาลงที่ป้าย Gaomei Westland จะสังเกตตรงที่มันจะห่างไกลจากเมืองมา แล้วคนส่วนใหญ่ก็จะลงจุดนี้กันมาก เวลาที่เราแนะนำให้มาก็จะเป็นช่วง 5 โมงเย็น เพราะเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดิน

ตามที่เราบอกไว้เลยว่าต้องเดินเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรได้ถึงจะพบจุดชมวิว และเป็นแหล่งป่าโกงกางของที่นี่เลย แต่วิวระหว่างเดินก็มีหลายจุดให้เราเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ไม่ทำให้เราเหนื่อยมากนัก

แล้วเราก็เดินมาถึงจุดที่เราสามารถเดินเข้าไปในป่ากงกางได้ จะเห็นพวกรูปปั้นซาลาเวนเดอร์ แล้วจะมีดนตรีบรรเลงสร้างบรรยากาศสบายๆ พิเดินเข้าไปหน่อยจะมีทางเดินไม้ให้เราได้เดินไป ยิ่งปลายทางเราสามารถเดินลงไปเหยียบที่พื้นทราย พื้นน้ำได้เลย

ตามจริงบริวเวณนี้เขาจะเป็นบ้านที่อยู่ของผู้คน ขนาดย่อมๆ มีร้านอาหารที่เราแอบส่องราคามาไม่แพงอย่างที่คิดไว้เลย เราอาจจะมาเร็วหน่อยแล้วมาหาอะไรกิน รวมทั้งบริเวณนี้ก็มีศาลเจ้าที่สวย และ เป็นเอกลักษณ์อยู่บริเวณนี้ด้วย

จังหวะเวลานี้เราก็นั่งรอเวลาพระอาทิตย์ตก จับแสงจับช่วงเวลาต่างๆ ความงดงามเหล่านั้นเราจับมาได้ประมาณนี้ ถือว่าเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ สำหรับใครที่คิดว่าจะมาหรือไม่มาดี ส่วนเวลากลับ ทางป้ายรถประจำทางบอกว่าจะมีรถผ่านมา แต่มันเลยเวลาตามป้ายแล้ว

เราเลยเลือกที่จะโบกแท็กซี่เอา ค่าเสียหายเพื่อนั่งออกไปที่ถนนหลักอยู่ที่ 300 NT$ ได้ถ้ามากัน 4 คนเราว่าหารกันสบายๆ แถมยังได้วิวร้อยล้านด้วย โดยเรานั่งไปหาถนนหลักอย่าง Li Fen เพราะก่อนจะเข้ามาก็แอบปักหมุดไว้แล้วลองเช็คราคาจาก Uber แต่จุดนี้ไม่มี Uber เลยต้องนั่งรถแท็กซี่เอา

Gaomei Westland

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้