Taichung Cultural and Creative Industries Park | ความคิดสร้างสรรค์เต็มไปหมด

October 15, 2017
5 mins read

Taichung Cultural and Creative Industries Park

Taichung Cultural and Creative Industries Park – ไทจงเป็นอีกเมืองที่นอกจากเรื่องอาหารจะโดดเด่นแล้ว เรื่องศิลปะ และ ความคิดสร้างสรรค์ เขาก็ส่งเสริมกันมาหลายที่ ลำพังแค่เรื่องศิลปะก็มีหลากหลายที่จัดแสดงแล้ว ตามเรามา 6 August Journey จะพาชมอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ดังที่นี่

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”]การเดินทาง & ที่นี่มีอะไร
การเดินทาง – ที่นี่มีรถประจำทางหลายสายผ่านอย่าง 102, 105, 37, 166 และอื่นๆ อีกมากมาย เราแนะนำให้ใช้ google map นำทางมา เพราะจะสะดวกต่อเราที่สุด แอพลิเคชั่นจะบอกอย่างละเอียด
ที่นี่มีอะไร – ที่นี่มีจัดแสดงงานศิลปะซึ่งจะหมุนเวียนนำมาแสดง จะมีของแฮนด์เมดมาขาย และบางนิทรรศการก็จะเสียเงินด้วย แต่ 80% เข้าฟรี แนะนำให้มากันได้[/section]

บริเวณข้างหน้าจะเป็นจุดที่มีของแฮนด์เมดขาย หนังสือ สมุด โปสการ์ด และอื่น เดินตากแอร์ เลือกของได้เลยสำหรับชาวฮิปต์ทั้งหลาย จากนั้นก็เดินไปอีกตึกซึ่งจะเป็น เหมือนเคาเตอร์ต้อนรับ เราแนะนำให้รับโบชัวร์ตรงนี้

ที่นี่ก็เป็นอีกที่ๆมีประวัติยาวนานเช่นกัน ตั้งแต่ยุคสมัยที่เคยมีญี่ปุ่นมาปกครอง และเคยเป็นเหมือนพวกโรงไวน์ ทำเครื่องดื่มมาก่อน ทำให้ตึกร้างที่นี่ จะดูเก่าเปลือยไปบ้าง แต่ก็ดูคลาสสิค พร้อมพอนึกออกได้ว่าที่นี่เคยเป็นอะไรมาก่อน

นอกจากจะเคยเป็นที่ผลิต ไวน์ เบียร์ต่างๆแล้ว ก็มีอยู่ยุคนึงที่นี่ได้เป็นแหล่งยาสูบ แต่ปัจจุบันที่นี่มีกระทรวงวัฒนธรรมของเมือง ยกให้เป็นสวนของการสร้างวัฒนธรรม และ ถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ โดยจะมีงานมาจัดหมุนเวียนไปเรื่อยแต่ละเดือน

Taichung Cultural

ที่นี่มีร่มทำมือ ที่เราอยากได้ลายอะไร สามารถเพนท์ลายด้วยตัวเองด้วย แถมมีลายน่ารักมากมายมาให้เลือกซื้อ เผื่อใครชอบงานแบบนี้ก็แวะมาทำกันได้

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.