Amara Bangkok | เพราะอะไรที่นี่ถึง popular สุดๆ

December 5, 2017
349 views
14 mins read

Amara Bangkok

Amara Bangkok

Amara Bangkok – เรามากินข้าวที่นี่บ่อย เพราะที่นี่ใกล้ถนนสีลม แบบที่เดินข้ามถนนไปก็เจอ ไปทีไรคนก็เยอะทุกทีเลยแอบสงสัยว่าเพราะเหตุใดที่นี่ถึงเป็นที่ Popular มากๆในหมู่ชาวต่างชาติ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปไขข้อข้องใจเหล่านี้

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location: 180/1 Surawong Road Sipraya, Bangrak Bangkok Thailand 10500
Room type: Club room (รวมอาหารเช้า และ อาหารค่ำ ไวน์)
Average pernight: 5,355.56 THB
Websitehttp://bangkok.amarahotels.com/

 [icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Check – in


เราเดินทางมาที่นี่ด้วยรถไฟฟ้า โดยเลือกลงสถานีศาลาแดง แล้วเดินต่อมาไม่ไกลนัก ตามจริงแล้วเขามีรถตุ๊กๆรับส่งรถไฟฟ้าด้วยบรรยากาศการเช็คอินที่นี่คึกคักมาก อย่างที่เราบอกเลยว่าที่นี่เขาค่อนข้าง Popular สำหรับชาวต่างชาติ ด้วยคุณภาพ และ ราคาที่สมเหตุสมผลที่นี่จึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆสำหรับชาวต่างชาติ

 ที่นี่สามารถเช็คอินได้ตั้งแต่ 14:00 และเช็คเอาต์ได้ 12:00 ของอีกวัน พนักงานที่นี่ค่อนข้าง Nice มากนะคะช่วยเหลือทุกเรื่อง สังเกตจากการที่เขาคุยกับแขกท่านอื่น เช็คอินแล้วสิ่งที่ได้มาจะเป็น Key Card 2 ใบ และ รหัส Wifi สำหรับห้องเรา

ลิฟต์ที่นี่จะมีตัวขวาสุดที่สามารถขึ้นถึง Rooftop ได้ โดยมีการรักษาความปลอดภัยตรงที่ลิฟต์แต่ละชั้นต้องใช้ Key card แสกนถึงจะกดชั้นที่จะไปได้ ดังนั้นถ้าไม่ใช่ชั้นเราก็จะไม่สามารถไปชั้นนั้นได้ โดยห้องพักของเราแบบ Club room จะสามารถไปชั้น 20 ที่มี Club Lounge ได้ และชั้น 22 ที่เป็น Gym ได้

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศห้องพัก


ห้องพักที่เราพักในวันนี้วิวชวนว้าวมากเมื่อเปิดหน้าต่างไปเจอ ตึกมหานคร ตึกที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในประเทศไทย (2017) ในปัจจุบัน และมี Mini bar คอยต้อนรับเราอยู่ โดยผลไม้ค่อนข้างคุณภาพองุ่นไร้เม็ด เอาไว้ทานหลังว่ายน้ำ

เตียงนอนขนาด King size พร้อมหมอน 4 ใบนอนได้สบาย ผ้าห่ม ที่นอนหมอน ไม่มีกลิ่นอะไรแปลกๆทั้งสิ้น บรรยากาศแอร์ค่อนข้างโอเค คือปรับแล้วไม่หนาวไป ไม่ร้อนไป เหมือนสามารถกระจายความเย็นได้ดี ถือว่าถูกใจเรามาก

ในห้องจะมี Facility หลายอย่างที่เหมาะกับนักเดินทางอย่างเรา ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น พร้อมเครื่องดื่ม เตารีดและที่รองรีดในตู้เสื้อผ้า รองเท้า slipper เสื้อคลุมที่ไม่ควรลืมเวลาไปว่ายน้ำข้างบน ของใช้ในห้องน้ำมาครบ

ส่วนห้องน้ำกว้างขวางกันสุดๆ แบ่งห้องอาบน้ำ ห้องน้ำแยกกันชัดเจน แต่สิ่งที่หลายคู่รักคงชอบที่นี่คงเป็นอ่างน้ำที่สามารถแช่ตัว พร้อมชมวิวเมืองในตัวได้อย่างสบาย โดยทุกจุดของก๊อกน้ำจะสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ แต่สิ่งที่เราไม่ชอบอย่างหนึ่งคือ การควบคุมอุณหภูมิน้ำยังไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้อาบไม่ค่อยสบายตัวเท่าที่ควร

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] สระว่ายน้ำ


ตู้หู้ววว !!! ดูวิวบนนี้สิ คุณจะสัมผัสได้ว่าคุณกำลังว่ายน้ำอยู่บนฟ้า สระว่ายน้ำที่นี่เอาเข้าจริงไม่ได้ใหญ่มาก แต่วิวรอบสระถือว่ากินขาด ที่นี่อีกอย่างตรงที่มีสระว่ายน้ำเด็กด้วย กิจกรรมบนนี้นอกจากพักผ่อนแล้ว เราเห็นชาวต่างชาติส่วนใหญ่นิยมมานอนอาบแดดกัน

ในยามค่ำคืนบนนี้ก็มีกิจกรรมเช่นกัน เพราะเขาจะมีบาร์เล็กๆให้นั่งดื่มกัน และสามารถว่ายน้ำได้ด้วย โดยสระว่ายน้ำบนนี้จะเปิดถึงแค่ 20:00 ถือเป็น Policy ของทางโรงแรมเรื่องความปลอดภัยคือที่สระไม่ได้มีป้ายบอกความลึกของสระไว้ด้วยอาจจะอันตรายได้

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Dinner & Happy hour


ตามจริงไม่ได้เรียกว่า Dinner แต่จะออกแนวเป็นมินิคอคเทล และดื่มไวน์ เบียร์ เครื่องดื่มต่างๆได้ไม่อั้นในช่วงเวลา 17:00 – 19:00 โดยเราขอเรียกมันว่าเป็น Happy Hour แทน โดยจะมีพนักงานมาเดินเติมเครื่องดื่มให้เรื่อยๆ เมื่อหมดและเราสามารถเดินกิน ของทานเล่นได้เรื่อยๆ

ของทานเล่นที่นี่อร่อยมากค่ะคุณณณ เป็ดรมควันงี้ กุ้งบาร์บีคิวงี้ ผัดไทย ไก่ทอดนิวออลีนงี้ สำหรับใครไม่อิ่มที่นี่เขาก็มีทีเด็ด อย่าง Thai passion ที่เป็นอาหารไทยต้นตำรับที่สามารถสั่งได้แบบ A la cart ในราคาเริ่มต้นเพียง 150 บาทเท่านั้น แต่เท่าที่เขามีให้ก็อิ่มแล้วแหละเราว่านะ 55+

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Rooftop bar 


เครื่องดื่มไม่ได้ include มากับค่าห้องนะคะ เพียงแต่เราอยากนำเสนอบรรยากาศยามค่ำคืนของ rooftop bar เล็กๆที่นี่ ซึ่งสาวสวยบาเทนเดอร์ที่นี่เธอก็ Nice มากดูแล และ แนะนำเมนูได้ดีมากๆ โดยเครื่องดื่มที่อยากแนะนำก็เป็น Amara Signature cocktails

ราคาดริงค์ที่นี่เท่าที่เราดูนะ วิวแบบนี้ควรเริ่มต้นที่ 300 บาทแต่ตรงนี้เพียงแก้วล่ะ 220 บาทสำหรับ Amaria, Element, Together Forever, Melody of Dream และ Pink forest ซึ่งเป็นเมนู Signature ของที่นี่

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Breakfast


ที่สุดของที่สุด คงเป็นวิวที่ตื่นขึ้นมาแล้วเห็นวิวแบบนี้ ใครต่างก็รู้ว่าช่วงเวลา Rush hour ในย่านสีลม สาทรนั้นวุ่นวายมาก ทุกคนต่างเร่งรีบ แต่ที่นี่กับทำให้เราสามารถ Slow life ได้ Breakfast เช้าวันนี้สามารถเลือกทานได้ที่ห้อง Element และ Club lounge

เราเลือกขึ้นมาทานบน Club Lounge ที่สามารถทานอาหารเช้า แล้วมองผู้คน วิวเมืองที่แสนเร่งรีบ อาหารเช้าที่นี่มีแซลม่อนด้วย สลัดแซลม่อน โยเกิร์ตแท้ธัญพืช ของเหล่านี้สามารถสร้างเมนู Mix and match ได้ดีสุดๆเลย ถือเป็น 24 ชั่วโมงที่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปจริงๆ คุณว่าไหม?

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss