THE GALLA HOTEL | เที่ยวระนอง พัก โรงแรมคูลๆ

February 21, 2018
282 views
7 mins read

THE GALLA HOTELThe Galla Hotel – ใครจะไปรู้ว่า ระนอง จะมีที่เที่ยวเยอะแยะไปหมด ที่สำคัญยังมีโรงแรมน่ารักๆ เปิดใหม่ในเมืองให้เราได้ลองไปพัก เราขอจำกัดความที่นี่ว่า ขาวสวย เรียบสบาย ราคาสมเหตุสมผล ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าที่นี่เขามีอะไรบ้าง

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location : 293/88 ถนนเรืองราษฎร์ อ.เมือง จ.ระนอง 85000
Room type : Happy room (Twin Bed)
Average per night : 1,800 บาท / คืน
Websitehttp://www.thegallahotel.com/
Facebookhttps://www.facebook.com/thegallahotel
Line : http://line.me/ti/p/~thegallahotel

THE GALLA HOTEL

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Check – in


เราเดินทางมาที่นี่โดยแท็กซี่เข้าเมืองจากสนามบินในราคา 200 บาท (ปี 2018) ข้อดีของที่นี่เลยคืออยู่ในเมือง อยากเดินเล่นถนนคนเดินก็เดินได้ อยากนั่งในผับก็มีผับแบบ Local และอยู่ห่างจากท่าเรือเพียง 12 กิโลเมตรเอง

THE GALLA HOTELบรรยากาศการเช็คอินที่นี่ ไม่วุ่นวายนัก การตกแต่งที่นี่เน้นสีขาว นวลตาสะอาดและดูหรู ฝั่งซ้ายมีคาเฟ่ เดินทะลุไปมีร้านอาหาร และสระว่ายน้ำ ถือเป็นการจัดสรรพื้นที่ได้ดี ไม่เดินกันเหนื่อย

THE GALLA HOTEL

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศห้องพัก


THE GALLA HOTELที่นี่เพิ่งเปิด เวลาเดินไปไหนมาไหนในระนอง คนที่นั่นเขาจะบอกเลยว่า อ่อ!!! โรงแรมเปิดใหม่ ทุกอย่างดูใหม่จริงๆ หมอน ที่นอนผ้าห่ม เราชอบที่นี่นะ ดูสะอาดมากๆ แม้วิวจะไม่ได้เห็นทะเล แต่สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างอยู่ครบ

THE GALLA HOTELเสื้อคลุม ไดร์เป่าผม สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม เครื่องทำน้ำอุ่นสบายๆ ที่นี่มีครบ แม้จะไม่ได้หรูหราแบบโรงแรมดังๆ แต่ของเหล่านี้ครบเครื่องสำหรับผู้หญิงอย่างเรามากๆเลยแหละ ชอบๆๆที่สำคัญไม่แพง

THE GALLA HOTEL

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่นี่ถือว่าเลือกมาเลยนะ ไดร์เป่าผมฟิลิป เครื่องทำน้ำร้อนอิเล็กโทรลักซ์ เครื่องอาบน้ำอุ่นสตีเบล เอลทรอน สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยในชีวิตได้เยอะ เรื่องท่อระบายน้ำที่นี่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ถือว่าสอบผ่านเรื่องห้องน้ำ

THE GALLA HOTEL

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] สระว่ายน้ำ


สระว่ายน้ำที่นี่ออกแนวไม่เล็ก ไม่ใหญ่ แต่มีสระเด็กให้เล่นนะ สามารถเล่นได้ถึง 4 ทุ่ม บรรยากาศดี ยิ่งช่วงค่ำๆและเช้า อากาศจะดีมาก เราชอบระนองตรงนี้คืออากาศเย็นสบายดี

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] คาเฟ่เล็กๆ


ตามจริงแล้วเมืองเล็กๆ Local แบบนี้เขามีคาเฟ่ เล็กๆแบบนี้เป็นอะไรที่ฟินมาก แล้วรสชาติเครื่องดื่มเขาก็ดีงามมากเช่นกัน ใครแวะมาระนอง หาคาเฟ่น่ารักถ่ายรูป เราแนะนำที่นี่เลยจ้า อย่าลืมสั่งนมร้อนวนิลานะ

THE GALLA HOTEL

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า 


อาหารเช้าที่นี่จัดเต็มมากเลยนะ จัดเต็มแบบของ Local ก็มี แบบเกาหลีก็มี แบบไทยก็มีที่สำคัญมากันแบบบุฟเฟต์อยากกินแค่ไหนก็ต้อนรับเช้าวันใหม่ฟินๆแบบนี้ได้เลย ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเหมือนกันนะสำหรับ The Galla 🙂

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้