ระนอง (Ranong) | 3 วัน 2 คืน ตกหลุมรักที่นี่นับร้อยครั้ง

February 22, 2018
644 views
18 mins read

เที่ยวระนอง

เที่ยวระนองเที่ยวระนอง – ที่นี่ไม่เคยวนเวียนเข้ามาในความคิดเราสักนิดเลย จนได้ยินเรื่องราวของ กะเปอร์ ปีถัดมาก็ได้ยินเรื่องราวของ เกาะสวยน้ำใสจากพม่า และปีถัดมาก็ได้ยินเรื่องราวของการบินตรงมาลงที่นี่ แต่พอมาเข้าจริง เราตกหลุมรักที่นี่เข้าเต็มๆ มันเป็นอะไรที่เที่ยวง่าย ประหยัดเวลาสุดๆ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเที่ยวระนอง 3 วัน 2 คือ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 3 วันนี้เราไปไหนมาบ้าง งบเท่าไร


[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เตรียมตัวอะไรบ้าง


[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เตรียมเช่ารถ ที่อยากแนะนำถูกกว่าเจ้าอื่น : คลิกที่นี่
[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองฝน 8 แดด 4 เตรียมพกร่ม พกหมวกไปด้วย
[icon type=”fa-check” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ซื้อทัวร์ 1 Day Cock Burn ล่วงหน้าผ่าน Traveloka เหลือเพียง 3,744 ฿ จากราคาเต็ม 3,900 ฿ คลิกที่นี่ หรือจองผ่าน Application 3 ขั้นตอนง่ายๆดังภาพเลย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ระนองมีอะไรให้เที่ยวอีกบ้าง


รีวิว

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

THE 1ST DAY : เดินทาง ล่องเรือพร้อมชุดย่าหยา

ที่มาที่ไปของทริปนี้มันก็เริ่มจากการเปิดเส้นทางใหม่ของ แอร์เอเชีย ที่เขาจะมีนิตยสารท่องเที่ยวให้อ่านระหว่างทาง ดีมากตรงที่ฉบับปัจจุบันที่เราเดินทาง จะมีเรื่องราวของจังหวัด ระนอง ที่บอกว่าตรงไหนต้องไป อะไรต้องกิน เผื่อความโนไอเดียก็ลอกในนิตยสารได้เลย 55+

ปกติแล้วเราใช้ บัตรเครดิตแอร์เอเชีย อยู่แล้วเวลาเดินทางก็ใช้คูปองนั่ง Hot Seat ฟรี โหลดกระเป๋าฟรี เครื่องดื่มฟรี แต่เครปมันม่วงนี้ซื้อเองนะ อร่อยดี เวลาเราขึ้นเครื่องบินก็ชอบลองทานอะไรแบบนี้แหละเรื่อยๆ 1 ชั่วโมงนิดๆก็มาถึงระนอง

เราใช้บริการรถแท็กซี่เข้าเมืองจากสนามบินเลยเขาคิดคนล่ะ 200 บาทตามจริงก็ไม่ไกลมากนัก โดยมุ่งหน้าไปที่พักของเราสำหรับทริปนี้อย่าง The Galla ที่เป็นโรงแรมเปิดใหม่ สไตล์โมเดิร์น ที่อยูในตัวเมือง เราชอบที่นี่นะคือไม่ได้หวือหวามากแต่มีทุกอย่างครบ ผู้หญิงอย่างเราไม่ต้องแบกอะไรมามาก ที่นี่มีให้หมด

รีบเข้ามาเก็บของแล้วมุ่งหน้าไปที่ ท่าเรือประภาคาร เพราะเราจองอาหารมื้อค่ำสุดแสนโรแมนติกไว้ กับเรือ Royal Andaman (รีวิวจัดเต็ม)ที่เป็นเรือไม้โบราณกว่า 100 ปีล่องเรือตามรอยการเสด็จประพาสของสมเด็จ ร.5 เหมือนเรากำลังย้อนยุคไปในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้

Royal Andamanเมื่อเท้าก้าวขึ้นเรือ สิ่งแรกที่เราเชื่อว่าหลายๆคนจะชอบคือการได้แต่งชุด ย่าหยาบะบ๋า โดยผู้หญิงจะแต่งชุดย่าหยา และผู้ชายจะแต่งชุดบะบ๋า ใส่คลุมไปเลยอากาศเย็นสบายไม่ร้อน แถมมีมงกุฎให้ใส่ เครื่องประดับมาเต็ม เป็นช่วงเวลาที่ดี แต่งตัวสวย บรรยากาศดี

ชุดหยาย่าระยะเวลาในการล่องเรือจะประมาณ 4 ชั่วโมงได้ โดยช่วงเวลาสุดแสนโรแมนติคก็จะเป็นช่วงพระอาทิตย์กำลังตก แสงทองจะกระทบน้ำทะเล ซึ่งเรือจะมีแวะไปถึงฝั่งพม่าด้วย ที่สำคัญบนเรือมีดนตรีสด มีนักร้องเสียงดี ตลอดช่วงเวลา เราสามารถขึ้นไปร้องได้

Royal Andamanไม่นานนักก็เริ่มดินเนอร์กันได้ โดยเมนูจะเป็น A la cart ที่จัดเป็นชุดๆมาหลากหลาย เซตแรกๆจะเป็น กุ้งสลัด ปูนึ่ง และปลาหมึกมาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด แค่ประมาณนี้ก็อิ่มมากแล้ว แต่ก็ยังมีเมนูอื่นๆมาไม่ขาดสาย แต่เราขอยกให้เมนูโบราณอย่าง ลอกอยอ ลอหมี่ปู และ ขนมน้ำอบ

Royal Andaman

Royal Andamanไฮไลต์อีกอย่างของเรือ Royal Andaman ครั้งนี้คงเป็นเรื่องการ ลอยกะลา เพื่อขอขมาพระแม่คงคาท่ามกลางลมเย็นๆ กระทงเป็นสาย ถือเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ในวันแรกแต่ประทับใจสุดๆเลยก็ว่าได้สำหรับที่นี่

Royal Andaman

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

THE 2ND DAY : รักทะเล…ที่นี่จริงๆ


เริ่มต้นด้วยอาหารเช้าที่ The Galla เป็นโรงแรมเล็กๆที่กล้าจัดเต็มกับอาหารเช้า มีทั้งอาหารไทย เกาหลี จีน ฝรั่งอย่างล่ะเล็กๆน้อยๆ แต่อย่ากินมากเพราะเราต้องแวะไปทาน กาแฟ จากร้าน The Galla Cafe เป็นร้านที่อยู่ในโซนของโรงแรม นมวนิลาอร่อยนะ

The Gallaจากนั้นรถของ Love Andaman ก็จะมารับเราจากที่โรงแรมเพื่อไปท่าเรือประภาคารเหมือนเดิม วันนี้เราจะไปเกาะที่ฮอตสุดๆ เพราะเพิ่งเปิดให้เที่ยวได้เพียงเดือนเดียว แต่ปิดฟื้นฟูมาแล้วเกือบ 100 ปีอย่าง เกาะ cock burn หรือ หมู่เกาะช้างเผือก

มาถึงแค่เห็นสีน้ำก็แบบ สุดจริงๆ !!! สีน้ำมันฟ้าสุดๆ ใสสุดๆ ทรายขาวสุดๆ โดยที่นี่คนไม่เยอะอาจเป็นเพราะมีแค่ Love Andaman เจ้าเดียวที่พามาเส้นทางนี้ ทำให้พวกเรามีมุมถ่ายรูปกันสบายใจ มีเรือให้พาย มีของให้เล่นๆ ในทะเลที่ทาง Love Andaman เขาจัดมาให้พวกเราเล่น

cock burncock burnมาดูที่ซุ้มอาหารที่เป็นบุฟเฟต์ เขาก็จะมีทีมชงน้ำอร่อยๆ เราแนะนำ Blue Hawaii ที่จะเปรี้ยวหวานนั่งดื่มริมทะเล ดื่มให้สดชื่นแล้วค่อยทานข้าวกัน มีซุ้มส้มตำ อาหารทะเลย่าง ไก่ทอด ต้มยำทะเล น้ำพริกผักสด นี่คืออาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ !!!

cock burnเค้กมะพร้าวที่นี่ก็อร่อยกินไปเกือบ 10 ชิ้นได้ เลี้ยงดูอย่างดีสมราคาจริงๆ จากนั้นเขาก็ให้เวลาเราเล่นน้ำถ่ายรูปกันจุดนี้ชั่วโมงครึ่งได้ ฟินมากเพราะน้ำใสสุดๆ ดำพุดดำว่าย จุดนี้ยังไม่มีประการัง เน้นเป็นจุดเล่นน้ำกันนะ

cock burnหันหน้าออกหาด แนะนำให้เดินไปทางด้านซ้ายมือ เพราะมีจุดถ่ายรูปสวยๆ เอาเข้าจริงถ่ายได้ทั้งหาดเลยเราชอบสุดๆ มันทำให้นึกถึงเกาะช้างเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเราอยู่ประถม ธรรมชาติ น้ำใส มีหิ่งห้อยเต็มไปหมดยามค่ำคืน

cock burn

cock burnเวลาผ่านไปไวเราต้องไปอีกจุด ซึ่งจุดนี้เราต้องลงเรือในระดับน้ำเท่าอก เพื่อไปปีนหน้าผาชมความงามของวิวมุมสูง บนจุดที่มีรูปร่างคล้าย ช้างจึงเป็นที่มาของคำว่า หมู่เกาะช้างเผือกนั่นเอง

cock burnจุดสุดท้ายที่เราจะแวะกัน เป็นจุดดำน้ำที่นี่ประการังครบ 100 % คือมีประการังเต็มไปหมด แต่พูดถึงความหลากหลายของประการังอาจจะไม่ขนาดนั้น ไม่ถึงขนาดสายรุ้ง 7 สีแต่ก็สวยใช้ได้เลย แล้วเราก็มุ่งหน้ากลับ ถือเป็นการจบวันที่ 2 ไปอย่างสวยงาม ตามจริงถ้าเช่ารถเราแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนคนเดินกัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

THE 3RD DAY : โบกมือลา แต่แค่นี้ก็ชาร์ตแบตเต็มแล้ว


วันนี้ไม่ได้ไปไหน เพราะไฟท์บินจะเป็นช่วงบ่ายโมง เราเลยแวะทานอาหาร และ ซื้อกลับไปกรุงเทพ อย่างเมนูเด็ดปลาทูพริกกะปิ จากร้าน คุ้นลิ้น ที่เขาเป็นร้านดังถึงขนาดไปออก ครัวคุณต๋อย มาแล้วเราเลยซื้อกลับไปให้แม่ทานที่กรุ่งเทพ เขาก็ห่ออย่างดีไม่ส่งกลิ่น

ตามจริงแล้วร้านนี้มีของเล่นมากมาย เอาใจวัยรุ่น เราเลยแนะนำให้ลองเข้าไปอ่าน รีวิวฉบับเต็ม ที่เราเขียนไว้จะได้รู้ว่ามาทั้งทีไม่ควรพลาดที่จะสั่งเมนูอะไร ที่สำคัญของไทยๆ น้ำไทยๆ อร่อยแบบไม่ซ้ำที่ไหนแน่นอน แล้วเราก็มุ่งหน้าไปสนามบินกลับกรุงเทพอย่างปลอดภัยจ้า

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้