a House อารีย์ | อาหารฟิวชั่น บรรยากาศเท่ ๆ สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน

April 14, 2018
6 mins read

a House อารีย์ – ท่ามกลางร้านคาเฟ่ชิคๆ ในย่านอารีย์ที่ใครๆก็รู้ว่าย่านนี้เต็มไปด้วย ของกิน คาเฟ่ ร้านอาหาร แต่ก็ยังมีร้านเล็กๆ กึ่งผับ กึ่ง Restaurant แห่งนี้อย่าง A house อารีย์ ที่ฉีกแนวความสดใส แต่ใส่ความเท่ แฝง สโลแกนของร้านที่อยากให้เราทำตัวสบายเหมือนอยู่บ้าน ตามเรามา 6 August Journey จะพามาชิม

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหาร


สปาเก็ตตี้กุ้งที่ a house อารีย์เมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือ Spaghetti Shrimp สนนราคาที่ 280 บาท ถือเป็นเมนูแนะนำของที่นี่ กุ้งตัวใหญ่ทอดกรอบ โรยด้วยไข่กุ้งอีกที ส่วนซอสรสชาติถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอน เพราะไม่ได้เลี่ยนจ้า มีความร้อนแรงเล็กน้อย และมันนิดหน่อย

ของดังของที่นี่จะเป็น ค็อคเทล มาพร้อมกับโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 บ้าง ช่วงเวลา Happy Hour บ้างตกแล้วล่ะประมาณร้อยกว่าบาทเท่าไร จึงถือว่าเป็นร้านสำหรับชวนแก๊งเพื่อนมานั่งแฮงค์เอาต์พูดคุยกันได้สบายๆ อาหารโอเค ราคาไม่แพง ใกล้รถไฟฟ้า

 

[icon type=”fa-home” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศร้าน (โซน Open Air)


ทางร้านจัดพื้นที่เล็กๆ หน้าร้านด้วยต้นไม้ ตัดกับหินสีดำ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ได้อย่างลงตัว จะเป็นโต๊ะเก้าอี้ธรรมดา ที่มากันสองสามคนก็นั่งได้ หรือจะมาเดี่ยวแต่นั่งเป็นเคาเตอร์ก็มี

 

[icon type=”fa-home” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศในร้าน


กระจกโปร่ง a house อารีย์การตกแต่งร้านที่นี่เน้นสไตล์ ดิบ เท่ แต่ที่ชอบคือการใช้กระจกใส ๆ เป็นหลังคานิดหน่อยแล้วใช้หลอดไฟห้อยลงมา รวมทั้งช่อกระถางต้นไม้ ห้อยลงมา สร้างความน่ารัก ให้กับร้าน

a house อารีย์อีกเรื่องที่ชอบที่นี่คงเป็น เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งร้านที่ใช้โซฟาเบาะหนัง นั่งสบายเหมาะกับการมานั่งสังสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ให้ความรู้สึกแกรนด์เล็กน้อย ตัดกับความเท่ และ ดิบได้เป็นอย่างดี

ที่นี่เป็น Pub & Restaurant ที่เราสามารถเป็นดีเจได้ ใครอยากลองสแครชแผ่น หรือ อยากลองเป็นดีเจโซดา สร้างบรรยากาศปาร์ตี้เล็กๆก็ได้ ถือเป็นจุดเด่นของ a House เลยแหละ ทำตัวสบายเหมือนอยู่บ้านจริงๆ

a house อารีย์มุมบาร์เล็กๆก็มี ถือเป็นการจัดร้านได้ดีเลย ร้านเหมือนพื้นที่จำกัด แต่กลับไม่ทำให้เดินยาก หรือ รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด

 

[icon type=”fa-home” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศชั้น 2


[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

ห้องอาหาร : a House
ที่ตั้ง : 32/20 อารีย์ซอย 2 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เปิด-ปิด : 17:00 – 24:00
ช่องทางติดต่อ 
โทร : 097 926 2266
Facebook : https://www.facebook.com/ahouseari/

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss