The Printing House poshtel | โฮสเทลพรีเมี่ยมที่ rooftop วิวดีๆ ตรงถนนดินสอ

June 10, 2018
653 views
20 mins read

The Printing House poshtel – มันมีจริงนะที่พักที่ได้คะแนนเกือบเต็มใน Booking.com ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วคอมเมนต์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง อาหารอร่อย พนักงานไนซ์มาก นอนสบาย บรรยากาศ Rooftop ดีงาม ตามเรามา 6 August Journey เราจะขออาสาพาไปพิสูจน์สิ่งที่เขาคอมเมนต์กัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-bullhorn” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] จุดเด่นของที่นี่


เรื่องแรก ที่เราขอยกให้เป็นจุดเด่นของที่นี่ คือร้าน The Press Sky Bar ซึ่งเป็น Rooftop ของที่นี่ เป็นจุดที่มองเห็นวัดภูเขาทอง และ โลหะปราสาท ได้ชัดที่สุดแล้วก็ว่าได้ นอกจากนั้นแล้วราคาเครื่องดื่ม และ อาหารก็ธรรมดามากๆเลย ตอนแรกคิดว่าจะแพง จัดว่าเด็ด

เรื่องที่สอง อย่างที่รู้กันว่าที่นี่พ่วงท้ายชื่อด้วยคำว่า Poshtel คือมาจากคำว่า Posh แปลว่า หรูหรา (เป็นคำแสลงของฝรั่งบริติช) ที่นี่จะไม่เป็นแค่ Hostel แต่จะยกระดับดีกว่า Hostel ทั่วไป ทำให้เรานึกถึงโรงแรมแคปซูลย่าน ฮาราจูกุ คือยอมจ่ายแพงขึ้นกว่าทั้วไป แต่ความเป็นอยู่สบายกว่าเยอะ

เรื่องที่สาม อาหารที่นี่อร่อยมาก โดยเฉพาะอาหารไทย !!! กรุณาขีดเส้นใต้ไว้ค่ะว่า The Letter Press Cafe & Restaurant เขาพร้อมสู้ เป็นที่รู้กันว่าถนนแห่งนี้อาหารแบบ Original อร่อยเยอะมาก มนต์นมสดก็อยู่ข้างๆกัน เราขอบอกเลยว่าที่นี่เขาสู้ได้ไม่อายใครแน่นอน แม้อาหารจะ Fusion แต่ก็มี ข้าวผัดรถไฟให้กินนะ

 

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กินรอเวลาค่ำ


ครั้งนี้มาลองทานอาหารกลางวัน หลังจากมีหลายเสียงบอกว่าที่นี่อาหารอร่อยนะ โดยเฉพาะอาหารไทย มุ่งหมายว่าต้องโดนให้ได้แต่ดันอยากลองเมนูที่เป็น Signature ที่นี่อย่าง Trio Slider หรือ เบอร์เกอร์ 3 เกลอ (250฿) เบอร์เกอร์ ไก่ ปลา และ เนื้อ พร้อมขนมปังที่มี สมุนไพร, บีทรูท และ ชาโค เป็นส่วนผสมให้คะแนน 9 เต็ม 10 ค่ะอร่อยไม่ต้องปรุง

เมนูอาหารไทยก็มา เมนูบ้านๆอย่างข้าวผัดรถไฟไก่ (95฿) ขอให้เป็นเมนูติดดาว([icon type=”fa-star” color=”#ffed66″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ])ของเราเลยครั้งนี้เลย เป็นข้าวผัดแห้งๆ ที่ได้กลิ่นเตา คือถ้าใครชอบกินแบบนี้เราขอแนะนำ เปรียบแล้วคล้ายโจ๊กปริ๊นซ์ตรงบางรักที่จะได้กลิ่นไหม้ติดหม้อ อะไรทำนองนี้ เมนูนี้เราให้ 10/10 คะแนน

เมนูถัดมา พิซซ่าแฮมเห็ด ที่มีชีสยืดสุดๆ ทานร้อนๆแล้วอร่อยมาก เหมือนเดิมคือลองทานแบบไม่ไส่ซอสก็อร่อยแล้ว ลืมบอกไปว่าที่นี่เชฟเขามีทั้งเชฟใหญ่ และ เชฟเบเกอรี่แยกกันชัดเจน รับลองไม่ผิดหวัง ให้คะแนน 9/10

เมนูถัดมา Black Angel Hair Aglio seafood หรือ สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดพริกแห้งทะเล (320฿) อาจจะทำมาในรสชาติติดฝรั่งไปนิด ประกอบกับเราติดรสชาติจัดจ้านแบบไทย ที่จะใส่พวกพริกไทยสด และ ใบกระเพรา เผ็ดร้อนเมนูนี้เลยยังไม่ค่อยโดนให้คะแนน 7/10 คะแนนค่ะดีงามตรงเครื่องเยอะ แต่รสชาติเผ็ดน้อยไป

เมนูถัดมา Buffalo wing เป็นปีกไก่ทอดสไตล์ร้าน Buffalo wild wings ของฝั่งอเมริกา จะให้เทียบก็คล้ายบอนชอนบ้านเราอยู่นะ ดีงามตรงที่ไก่นุ่ม ทานง่ายดีให้คะแนน 9/10 หักคะแนนตรงที่ซอสหวานไปนิดนึง

ในส่วนของหวานที่นี่ได้ลอง บานอฟฟี่ และ Raspberry creme brulee หรือ ราสเบอรี่แครมบรูว์เล อร่อยทั้งคู่เลย โดยเฉพาะบานอฟฟี่ ให้คะแนน 10/10 ไปเลยไม่หวานเกินไป ส่วนอีกตัวเนื้อคัสตาดเนียนๆ ข้างบนเป็นคาราเมลแข็งซึ่งต้องเผาน้ำตาลนั่นแหละ โดนทั้งคู่

ลืมเล่าไปว่า ชั้น 2 เนี่ยเขารองรับคนได้ 40-45 คนเชียวนะ สามารถมาจัดงานงานเลี้ยงส่วนตัว หรือ เลี้ยงฉลองเนื่องในโอกาสพิเศษได้สบายๆเลย ถ้าอาหารจะอร่อยขนาดนี้ด้วย

เมนูทั้งหมดต้องยกความดีความชอบให้ เชฟป๊อบ และ เชฟเบนซ์ ในการทำอาหารเมนูอร่อยๆ มาให้ลองครั้งนี้ด้วย อิ่มกันสุดๆแล้วเตรียมตัว ไปนั่งจิบค็อคเทลบนดาดฟ้าได้เลย

 

 

[icon type=”fa-camera-retro” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศ Rooftop สุดว้าว


อย่างที่เล่าไว้แต่แรกเลย ว่าวิว Rooftop ที่นี่ปังมากจริงๆ เพราะสามารถเห็นภูเขาทอง กับ โลหะปราสาทได้พร้อมกัน โดยเขาจะเปิดให้ขึ้นมาประมาณ 17:00 เราก็รีบขึ้นมาจองที่ก่อนเลย อยากถ่ายรูปสวยต้องรีบมา

ในส่วนของราคาเครื่องดื่ม น้ำเปล่า 25 บาทงี้, น้ำอัดลม 40 บาทงี้, เบียร์เริ่มที่ 95 บาท และ ชากาแฟเริ่มต้นที่ 50 บาท ถูกเวอร์ !!! ในส่วนของค็อคเทลที่เราสั่งวันนี้เป็น Signature ของที่นี่อย่าง Printing House Kiss เป็นน้ำส้ม ผสม วอดก้า และ chocolate syrup ขอบแก้วยังเคลือบด้วยช็อคโกแลตเลย

อีกตัวเป็น Press Twilight ที่เป็น Mocktail ส่วนผสมคือ มิกซ์เบอรี่ ใบมินท์ มะนาว และ Blue Syrup กินแล้วสดชื่นเลยแหละ ลืมบอกว่าเขามีช่วง Happy Hour นะซื้อ 1 แถม 1 ช่วงเวลา 18:00 – 20:00

Rooftop Printing House poshtelช่วงคืนวันศุกร์ และ วันเสาร์ ที่นี่เขามีดนตรีสดด้วยนะ บรรยากาศกีตาร์โปร่ง พร้อมเสียงเพลงอินเตอร์แบบมีสไตล์ แนวเพลง วี วิโอเล็ต แล้วนั่งมองวิวบนนั้นถือว่าเราให้ 3 ผ่านเลย สำหรับ Rooftop ที่นี่

ดื่มๆ แล้วไม่อยากกลับบ้าน ที่นี่เขาก็มีที่พัก 4 สไตล์ราคาเบาให้เราได้พักกันได้นะ เผื่อสำหรับแก๊งไหนมาปาร์ตี้กันที่นี่มีห้องแบบนอนได้สูงสุด 8 คนเลยนะ อ่านกันต่อข้างล่างเลย

 

[icon type=”fa-bed” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Poshtel แบบ พรีเมี่ยม


พรีเมี่ยมขนาดที่ว่า เดินเข้ามาก็มี Snack Bar ให้เลย ชา หรือ กาแฟ ชงเองได้เลยที่เคาเตอร์นี้ ส่วนห้องพัก 4 สไตล์มีอะไรบ้าง เด่วเราพาชมพร้อมราคา ที่ทุกคนจะบอกเลยว่า โคตรคุ้ม!!!

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location : 140 Dinso Road, 10200, Bangkok, Thailand (เยื้องศาลาว่าการกรุงเทพ)
Room type : Private room
Average per night : 2,400++
Website : http://www.printinghouseposhtelbkk.com/
Facebook : http://www.facebook.com/printinghouseposhtel/

ห้องแบบ Private ของ Printing House poshtelห้องแบบแรกเป็นห้อง Private Room เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบนอนแบบหอ นอนไม่หลับถ้าได้ยินเสียงคนอื่น และไม่อยากใช้ห้องน้ำร่วมกับใคร แนะนำห้องนี้เลย คุณภาพเขาเทียบเท่าห้อง Deluxe ในโรงแรมเลย ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 2,400+ บาท

ห้องประเภทแบบ บั๊งเบด พร้อมระเบียง (Bunk Bedroom with terrace and en suite bathroom) และ ห้องน้ำ ในตัวโดยมีให้เลือกแบบ 6 คน หรือ 8 คนนอนแบบดรอมเลย เพียงแต่ห้องแบบนี้จะมีห้องน้ำในตัว และ มีระเบียงให้ พร้อมทั้งแต่ละเตียงจะมีคีย์การ์ดของตัวเอง ใช้ได้กับเตียงตัวเองเท่านั้น มีทีวี เป็นของตัวเอง ที่นี่ดีอย่างตรงที่บันไดขึ้นเตียงชั้น 2 เดินสบายๆ เริ่มต้นคนละ 650+ บาท

ห้องแบบบั๊งเบด Printing House poshtel

ห้องประเภท บั๊งเบด (Bunk-Bed Room with shared bathroom) มีให้เลือกแบบ 6 เตียงและ 4 เตียง โดยใช้ห้องน้ำรวม แต่ห้องน้ำรวมก็อลังการงานสร้างตามภาพเช่นกัน เริ่มต้นประมาณคนละ 650+ บาท

ห้องแบบบั๊งเบด Printing House poshtel

ห้องน้ำที่ Printing House poshtel

แบบสุดท้าย ห้องแฟมิลี่ (Family) ที่สามารถนอนได้ 4 คน โดยมีเตียงขนาดใหญ่ 1 เตียงและมีเตียง 2 ชั้น สำหรับอีก 2 คนห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวม เริ่มต้นที่ 3,000+ บาท

ส่วนอาหารเช้าที่นี่มาเป็น เซต โดยสามารถเลือกสั่งได้คนละเซต ช่วงเวลาที่คนนิยมมาทานกันคือ 09:00 น. ช่วงนั้นฝรั่งเยอะมาก ส่วนอาหารเช้ามีให้เลือกมากมาย แถมเลือกได้ด้วยจะกินในแอร์หรือ Oper Air

โดยอาหารเช้าที่นี่จะมีบริการกันตั้งแต่ 07:30 – 11:00 มีแบบ Around the world เลยก็ว่าได้ อย่างสไตล์ฝรั่งจะมี อาหารเช้าอเมริกันชุดใหญ่ ข้าวผัดอเมริกัน อาหารเช้าชุดเล็ก แพนเค้ก วาฟเฟิล

สไตล์เอเชียมาหน่อยจะเป็น ไข่กะทะและขนมปังเวียดนาม ข้าวต้มกุ้งหรือปลา เกี๊ยวหมู กับ ไข่ลวก แซนวิชขนมปังฝรั่งเศส มีครบที่เราอยากกิน ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับการมาพักที่นี่

ถือเป็นอีกที่พักในดวงใจ และ เข้าใจแล้วว่าทำไมที่นี่ถึงได้รับคะแนนรีวิวใน Booking.com เกือบเต็ม ถ้ามีโอกาสก็แวะมาพิสูจน์ด้วยตัวเองกันได้เลยนะ ว่าสิ่งที่เราเล่าไปเป็นจริงมากน้อยเพียงใดจ้า 🙂

ป้าย Printing House poshtel

 

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้