Dream Phuket Hotel and Spa | โรงแรมชิคๆในภูเก็ตที่ผู้หญิงหลายคนหลงรัก [รีวิว]

July 3, 2018
486 views
23 mins read

Dream Phuket Hotel and Spa

Dream Phuket Hotel & Spa – ฮายย !! สาวๆทุกคนที่กำลังอ่านรีวิวนี้อยู่ เราต้องขอโทษล่วงหน้าถ้าที่นี่จะทำให้ทุกคนอยากมามากๆ เพราะคุณจะสามารถแต่งตัวสวยๆ เดินถ่ายรูปชิคๆในโรงแรมได้ทุกมุมแน่ๆ กำเงิน 2,xxx ต้นๆ เก็บกระเป๋า เลือกเสื้อผ้าสวยๆ มาพักที่พักชิคๆกัน ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าถึงความชิคของที่นี่

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location : 11/7 หมุ่ 6 ตำบล เชิงทะเล อำเภอ ถลาง ภูเก็ต 83110
Room type : Deluxe Twin
Average per night : 2,300 THB
Website : https://www.dreamhotels.com/phuket/default-en.html
Facebook : https://www.facebook.com/DreamPhuketHotelandSpa/

 

[icon type=”fa-bullhorn” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 10 จุดเด่นที่เราอยากเล่า


จุดเด่นแรก ขอยกให้ Dream Beach Club ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่าที่นี่เขามีชายหาดส่วนตัว ที่ถ่ายรูปแล้วสวยทุกมุม ดูหรู ดูแพง แต่ถ้าเป็นลูกค้าที่พักที่โรงแรมนี้จะสามารถเข้ามานั่งเล่นที่นี่ได้ฟรีเลย [รีวิว Dream Beach Club] แล้วทางโรงแรมเขามีรถมารับมาส่งที่นี่ด้วยนะ สะดวกสุดๆ

จุดเด่นข้อที่สอง อยู่กับธรรมชาติที่ลงตัว เพราะที่นี่ถ้าลองสังเกตุดีๆ จะเห็นความเขียวของต้นไม้เยอะมาก เขาสร้างมาในแนว Ecosystem ที่น่าทึ่งไปกว่านั้น ที่นี่เขาปักตะไคร้ !! อุ๊ยยย ปลูกตะไคร้ตามแนวทาง เพื่อไล่ยุงโดยเฉพาะ

จุดเด่นที่สามยกให้เป็น Vu Rooftop Pool & Bar ถ้ากลัวการว่ายน้ำข้างล่างจะชิคไม่มากพอ เราขอแนะนำให้ขึ้นไปว่ายน้ำสวยๆบนดาดฟ้าของโรงแรม วิวงาม น้ำใส เหมาะกับสาวๆที่จะมาว่ายน้ำสวยๆค่ะ

จุดเด่นที่สี่ยกให้เป็นเรื่องของ สระว่ายน้ำ คือสระว่ายน้ำข้างล่างใหญ่พอตัว แล้วมี Pool Bar ที่เปิดเพลงเพลินๆ หลายคนก็นั่งเก้าอี้ริมน้ำ แต่เราแนะนำเลยว่าจองเตียงข้างสระน้ำเลยค่ะ หลับสบายมาก 55+

จุดเด่นที่ห้าหลายคนคงชอบเพราะเขามีบริการ รับส่งสนามบิน โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 600 THB ต่อท่าน หน้าที่เราก็แจ้งโรงแรมเอาไว้ว่าไฟท์บินไหน โรงแรมจะแนะนำได้ดี เพราะช่วงนี้ภูเก็ตทำถนน รถเลยติดต้องเผื่อเวลา โรงแรมเขาก็แนะนำ ส่วนเราลองใช้บริการ BMW Series 7 ราคาเริ่มต้น 1,000 THB กลับสนามบินสักหน่อยเด็ด !!!

จุดเด่นที่หก ความหลากหลายของห้องพัก อยากนอนเตียงคู่ อยากนอนเตียง King Size อยากมีสระน้ำหน้าห้อง อยากมีอ่างน้ำในห้อง ที่นี่เขามีหลากหลายให้เลือก อยากอยู่แบบห้องชุด อยากอยู่แบบวิลล่า อยากมีสระว่ายน้ำในห้องแบบลอยฟ้า ที่นี่มีหมดรวมแล้ว 172 ห้อง !!!

จุดเด่นที่เจ็ดคือ อาหารเช้า เราเป็นพวกที่ชอบทานอาหารเช้าในโรงแรมต่างๆ โดยเน้นซีเรียลต่างๆ แล้วเวลาตื่นเช้า มานั่งทานอาหารเช้าท่ามกลางอากาศดีๆที่นี่ด้วยแล้วจัดว่าเด็ด แต่ข้อเสียคืออาหารไทยน้อยไปหน่อยสำหรับอาหารเช้า

จุดเด่นที่แปด พนักงานน่ารักหนิ !!! อะไรคือการมาพักโรงแรม 5 ดาวแล้วพนักงานทุกคนดูแลเหมือนญาติ เราแอบสังเกตุพฤติกรรมพวกเขา กับ การปฎิบัติต่อแขกที่เข้าพัก ตั้งแต่ยามยันพนักงานทุกจุดคือดี ประทับใจสุดๆในเรื่องนี้

จุดเด่นที่เก้า อาหารแซ่บ !!! ขอนั่งยัน ยืนยันว่าอาหารที่ Trilogy (ห้องอาหารของโรงแรม) อร่อยมาก อาหารไทยก็แซ่บ อาหารฝรั่งเขาก็จะมีรสชาติบางอย่างมาฟิวชั่นให้รู้สึกไม่เอียน เช่นน้ำวาซาบิ กับ ไก่ทอดมะพร้าวงี้ ฟิวชั่นสุดๆ

จุดเด่นที่สิบ นวดดี๊ดี คือเราแอบเดินเช็คการนวดที่ภูเก็ต ตามชายหาดแบบครึ่งชั่วโมงก็ 400 บาทไปแล้ว ที่โรงแรมราคานำไปนิดนึง แต่คุณภาพของหมอนวดเขามี Cert การันตีในความสามารถนะ

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Check-in


ความละมุนของสีม่วง สีของโรงแรมทำให้รู้สึกถึงความหรูหราของเคาเตอร์เช็คอินได้เป็นอย่างดี ที่นี่เขาเริ่มเช็คอินได้ตั้งแต่เวลา 14:00 และเช็คเอาต์ได้ถึงเวลา 12:00 ของวันถัดไปจ้า มาถึงก็มี Welcome Drink เป็นน้ำลิ้นจี่ และผ้าเย็นเช็ดหน้าเช็ดคอ

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มีอะไรอยู่ในห้องพักบ้าง Deluxe


ห้อง Deluxe เป็นห้องแบบถูกสุดของโรงแรมแห่งนี้ นอนสบายตามความ 5 ดาว แต่เตียงที่สบายกว่าจะเป็นเตียงแบบ King Size โดยคืนที่สองเราเสียเงินเพิ่มเล็กน้อยเพื่อนอน King Size แล้วที่นอนดูดมาก สบายมาก กลับมาที่ห้อง Deluxe ที่เปิดระเบียงไปจะเห็นวิวสระว่ายน้ำ

ภายในห้องจะมีของว่างต้อนรับอยู่ด้วยนะ เป็นผลไม้ที่เราสามารถกินได้ ส่วนพวกเครื่องดื่มแอลกฮอล์ น้ำอัดลมจะมีราคาบอกอยู่ชัดเจนเลยว่าอันไหนเท่าไร เผื่อใครหิวตอนกลางคืน

ห้องน้ำที่นี่ แอบเซ็กซี่ เพราะที่นี่เขาสร้างตามคอนเซปต์ชีวิตหนุ่มสาวที่ New York ที่จะใช้ชีวิตกันแบบเซ็กซี่ หนึ่งในตัวอย่างความเซ็กซี่ของที่นี่คือ ประตูห้องน้ำจะปิดไม่สนิท และ ประตูห้องน้ำ กับ ประตูห้องอาบน้ำจะใช้บานเดียวกัน แปลว่าจะใช้ทั้งสองห้องพร้อมกัน มันก็จะเขิลๆหน่อย

ในส่วนของอ่างล้างหน้าที่นี่เขามีทุกอย่างครบนะ กระจกแต่งหน้า ชุดแปรงสีฟัน ครีมทาตัว และในห้องจะมีผ้าเช็ดตัว 3 ขนาด ผืนใหญ่มากเช็ดตัว ผิดถัดมาเช็ดผม และผืนเล็กเช็ดหน้า มีครบเลย

อีกเรื่องที่ชอบคือ ไดร์เป่าผม ที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นเพราะความเบา และ ความแรงของเครื่องจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักมือที่เราบีบไดร์เป่าผม คือปกติไดร์เป่าผมจะมีเพียง 2-3 ระดับแต่ที่นี่สามารถ Control ได้ด้วยมือ

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มีอะไรอยู่ในห้องพักที่เหนือกว่า Deluxe บ้าง


ที่เราเกริ่นไว้เมื่อกี้เลย เพิ่มเงินเล็กน้อยได้นอนเตียงดูดวิญญาณแบบ King Size ที่มีเตียงกว้าง นอนสบายเป็นพิเศษ โดยห้อง Deluxe King จะราคาเท่า Deluxe Twin แต่ดีกว่านั้นตรงที่อ่างอาบน้ำในห้องค่ะ

คือลืมเอาสบู่ตีฟองมาค่ะ เลยแอบลากผ้าห่มมานอนในอ่าง ความสบายจึงเกิด ที่นี่เป็นโรงแรมที่รู้สึกว่าสามารถ Relax ได้ทุกมุม ยันอ่างน้ำเลยก็ว่าได้

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศสระว่ายน้ำ Rooftop


สร้างมิติใหม่แห่งการว่ายน้ำ ที่จะว่ายน้ำบนฟ้า และเห็นวิวโรงแรม จุดนี้เองเขามีบริการทำบาบีคิว และ เครื่องดื่มค็อคเทลสำหรับใครที่อย่างว่ายน้ำไปด้วย ปาร์ตี้เล็กๆไปด้วย

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] สระว่ายน้ำอลังเวอร์


ที่ชอบที่นี่อีกเรื่องคือ สระว่ายน้ำ ที่ว่ายแล้วสนุก ว่ายแล้วสบาย เพราะสระว่ายน้ำที่นี่ลึกประมาณ 150 เซนติเมตรได้ทำให้ว่ายได้สบาย ไม่ต้องกลัวว่าเท้าจะโดนพื้น ที่สำคัญสระที่นี่ใหญ่สุดๆ

นอกจากน้ำที่ว่ายแล้วสนุก บริเวณนั้นยังให้ความรู้สึกว่าเราว่ายน้ำท่ามกลางธรรมชาติ เพราะรายล้อมด้วยต้นปาล์ม และ ต้นตะไคร้ รอบๆสระจะมีเตียงสำหรับนอนเล่น เก้าอี้กึ่งในน้ำที่สามารถให้เรานอนอาบแดดได้แบบไม่ร้อนเพราะนอนในน้ำด้วย

สระว่ายน้ำข้างล่างนี่ก็มี Pool Bar นะ ว่ายน้ำแล้วดริงค์ ว่ายน้ำแล้วนั่งดริงค์น้ำปั่นสดชื่นๆ หรือจะกินกับอาหารไทยกินเล่น รวมทั้งเบอร์เกอร์ได้ก็ดี

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศยามค่ำคืน


บรรยากาศยามค่ำคืน ที่นี่สวยนะ แต่ว่าสระว่ายน้ำปิดเร็วไปหน่อย 1 ทุ่มก็ปิดแล้วทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าพัก เพราะที่นี่เขาจะมีคนดูแลสระน้ำทุกจุด เพื่อความปลอดภัย

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศรอบโรงแรม


ที่เราบอกไงว่า ผู้หญิงหลายๆคนจะหลงรักที่นี่ เพราะทุกจุดสามารถถ่ายรูปชิคๆได้หมด เขาเป็นโรงแรมที่ไม่ใหญ่นะแต่สร้างได้สวย และ จัดสรรมุมต่างๆได้ดี เราถ่ายจุดที่เดินเข้าโรงแรมก็มีวิวแบบนี้

เตียงข้างสระน้ำก็สามารถมานอนเล่นได้นะ นอนเล่นแล้วได้มุมถ่ายรูปสวยๆเพิ่มขึ้นมาอีก โดยเตียงและร่มที่นี่เขาจะเริ่มเปิดที่ 10:00 เช้าได้ เปิดตอนแดดออกนั่นเอง

ขอพูดถึงโครงสร้างของตึกในโรงแรมนิดนึง เขาเน้นสร้างแบบคลีนๆ ดูสบายตามีต้นไม้เต็มโรงแรม และ มีสีฟ้าของสระน้ำ สร้างบรรยากาศการพักผ่อนที่ดีได้ทีเดียว

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] สปา และ นวดไทย


ถ้าเที่ยวเหนื่อยมากแล้ว ลองมาสปาที่นี่สัก 1 ชั่วโมงสิเป็นการผ่อนคลายได้ดีสุดๆ ทุกขั้นตอนการนวดในโรงแรม เขาจะให้กรอกใบเพื่อสอบถามการนวดที่เราต้องการ จุดไหนเว้นไว้ จุดไหนเน้นหนัก บอกเขาได้

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า


อาหารเช้าที่นี่จะเน้นเมนูไปตามแนวอาหารฝรั่ง ประมาณ 70% ได้ใครที่ชอบอาหารไทยอาจนอยด์ได้ แต่เราชอบแนวนี้เลย แนว Breakfast คุณภาพอาหารที่นี่เขาดีอยู่แล้ว อยากกินไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ลวก สั่งเขาได้หมดนะเราลองสั่งแล้ว

เล่ายืดยาวมาก แค่จะบอกว่าคุณภาพที่นี่เขาเกินราคาไปไกลมากเลยนะ ลองนึกง่ายๆวันธรรมดามีเงินแค่ 2,1xx – 2,3xx ก็เข้าพักและได้รับบริการเต็มขนาดนี้ได้ หรือจะเสาร์อาทิตย์ก็เริ่มต้นที่ 2,6xx บาทยิ่งช่วง Low season ยิ่งแล้วใหญ่ เราว่าโคตรคุ้ม !!!

 

คนไทยอาจไม่คุ้นชิน

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้