Mytt Beach Hotel | ว่ายน้ำชมพระอาทิตย์ตกดินที่ “โรงแรมพัทยา” [รีวิว]

August 11, 2018
1.1K views
14 mins read

Mytt Beach Hotel

Mytt Beach Hotel – เป็นอีกหนึ่งโรงแรม ที่ทำให้การว่ายน้ำท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ตกจะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป เพราะที่นี่เขามีโซนสระว่ายน้ำ และ น้ำวนให้เราได้นวดเท้า พร้อมกับมองพระอาทิตย์ตกดินในเวลาเดียวกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชม 1 ในโรงแรมฮอตฮิตของพัทยา

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location : 10 หมู่ 9 ถนนหาดพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ชลบุรี
Room type : Deluxe Urban Twin Bed (มีบริการ 108 ห้อง จาก 200 กว่าห้อง)
Average per night : 4,800 THB
Check-in : ตั้งแต่ 14:00
Check-out : ก่อน 12:00
Website : https://www.mytthotel.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mytthotel/

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] สระว่ายน้ำสวย ชมพระอาทิตย์ตกดินได้ดีสุดอีกจุดในพัทยา
[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] อาหารเย็นที่นี่เด่นเรื่อง ล็อบสเตอร์ !!!
[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าอร่อย
[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] TV ในห้องเป็น Smart TV สามารถท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้
[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ในห้องน้ำมี ลำโพง Bluetooth ด้วย
[icon type=”fa-close” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ลิฟต์มีน้อยไป ทำให้รอลิฟต์นาน[/section]

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Check-in


บรรยากาศเช็คอินคึกคักเป็นพิเศษ เพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมถึงขนาดว่าช่วงเทศกาลที่นี่คนจองเต็ม 200 ห้องเป็นเรื่องปกติ โดยช่วงเวลาการเช็คอินสามารถมาเช็คอินได้ตั้งแต่ 14:00 เป็นต้นไป

Welcome Drink ที่นี่ ดื่มแล้วสดใส่ซ่าบซ่า เปรี้ยวหวานอร่อย คลายบรรยากาศความร้อนจากข้างนอกได้เป็นอย่างดี เมื่อเช็คอินเรียบร้อย เราจะได้คีย์การ์ด และ รหัสอินเตอร์เน็ตมาด้วย ส่วนกระเป๋าจะมีเจ้าหน้าที่น้ำขึ้นมาส่ง

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศห้องพัก


ห้องพักที่เราพักในครั้งนี้เป็นห้องระดับธรรมดาสุดในโรงแรมนี้ แต่ดูสินี่ขนาดห้องธรรมดาสุดยังน่านอนขนาดนี้เลย แถมห้องน้ำยังสามารถมองทะลุมาที่นอนได้ แต่เมื่ออาบน้ำเราสามารถดึงม่านลงมาได้นะ

อีกเรื่องที่เราชอบที่นี่คือ TV ที่นี่เป็น Smart TV เราสามารถ search พวกซีรีย์ที่เราอยากดูแล้วก็ดูได้ยาวๆ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้เลย พร้อมทั้งระบบไฟในห้องก็มีการเปิดปิดได้หลายจุด ค่อนข้างไฮเทคนะ

ห้องน้ำมีอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆให้พร้อม มีกระจกให้แต่งหน้าด้วย ส่วนระบบน้ำอุ่นที่นี่ต้องปรับแบบตั้งใจนิดนึงเพราะมันจะร้อนเกินไปถ้าเราปรับไม่ดี จุดนี้ถือเป็นเรื่องที่เราขอแนะนำให้ปรับดีๆ

สิ่งที่เขาเตรียมมาให้เราในห้องล้วนเพียงพออยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่มที่เราสามารถดื่มได้ฟรีห้องละ 2 ขวด และของใช้ในตู้เสื้อผ้า พวกเสื้อคลุม และ Slipper เขาก็มีให้เราพร้อมมีครบจบปิ้ง

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 6 จุดอำนวยความสะดวก


ถือเป็นจุดไฮไลต์แรกเลยก็ว่าได้สำหรับชั้น 12th ของที่นี่ ที่นอกจากจะมีสระว่ายน้ำแล้ว เขายังมีสระน้ำวนไว้สำหรับให้เรานั่งแช่เท้า แล้วระบบน้ำจะช่วยนวดเท้าทำให้เราผ่อนคลายได้สบายๆ

จุดที่สองของโรงแรมนี้คือ Melt Bar สำหรับใครที่ชอบดื่มเขามีบาร์บริการเครื่องดื่ม ค็อคเทล เผื่อใครอยากจิบค็อคเทลไปด้วย นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินไปด้วย

จุดที่สาม Moon Spa ราคาสปาที่นี่เท่ากับมาตรฐานโรงแรมทั่วไปเลย คุณภาพการบริการก็มีมาตรฐาน สำหรับสาวๆน่าจะชอบที่นี่เป็นพิเศษ เพราะตอนเราไปคนมาใช้บริการเยอะนะ

จุดที่สี่ ฟิตเนส ที่นี่ฟิตเนสเขาตั้งอยู่ในชั้น 12 เช่นกันอยู่ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำ มีลู่วิ่ง จักรยาน แต่เครื่องเล่นอาจไม่เยอะมาก แต่ก็เป็นมาตรฐานสำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายอย่างน้อยก็วิ่งได้

จุดที่ห้า The Living หรือ Exclusive Club Lounge เป็นจุดที่ตั้งอยู่บนชั้น 15 ของโรงแรม มีเครื่องดื่ม และ ของทานเล่นบริการเป็นช่วงเวลา

จุดที่หก Mood Bar ที่ตั้งอยู่ชั้นล่างสุด บริเวณเคาเตอร์เช็คอิน มีเบเกอรี่และเครื่องดื่มบริการ บรรยากาศน่านั่งดีนะ ตกแต่งด้วยสีโทนสีม่วง โคมไฟสวยๆประกายสีเหลือง

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเย็น


เป็นที่รู้กันวงกว้างว่าที่นี่เขามี ล็อบสเตอร์ ให้เราได้สั่งเวลาทานอาหารเย็น โดยเขามีบุฟเฟต์ให้ทาน แต่สามารถสั่งล็อบสเตอร์ในราคาต่างๆ ให้เชฟทำให้ได้ด้วย วันนี้ขอรีวิวเมนูบุฟเฟต์กันหน่อย

เริ่มที่มุมแรกเลย มุมผลไม้ฟองดูว ช็อคโกแลตที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เข้มข้นเป็นช็อคโกแลตที่แท้ทรู อีกเรื่องที่ชอบคือผลไม้เขามีให้เลือกหลากหลายดี แล้วเสียบเป็นไม้ เอาไปจุ่มฟองดูวกันมันเลย

มาที่มุมของคาวกันบ้าง ขอเริ่มที่หอยนางรมกระเทียม และ ปลาทอด มุมอาหารญี่ปุ่นที่นี่จะแตกต่างจากทั่วไปตรงที่ เขาจะแช่พวกซาซิมิไว้ในตู้ เวลาจะกินก็บอกเชฟที่ยืนตรงนั้นได้เลย

มุมซีฟู้ด และ ล็อบสเตอร์ เขามีทั้งกั้ง กุ้ง ปู โดยกุ้งตัวใหญ่มาก อยากกินแบบร้อนสามารถสั่งเขาอบให้ได้ ในส่วนของล็อบสเตอร์เลือกตัวที่อยากกิน แล้วสั่งเขาทำ โดยเขาคิดราคาแยกจากบุฟเฟต์

สำหรับเมนูในบุฟเฟต์พิเศษจะมี หมี่ล็อบสเตอร์ ให้ทานโดยผัดสไตล์จีนๆ อร่อยใช้ได้ นอกจากนั้นยังมีเมนูแซลม่อนรมควัน หอยนางรมสดๆ เมนูค่อนข้างถูกใจปากคนไทย

ย้อนมาที่เมนูขนมหวานพิเศษ ข้าวเหนียวมะม่วง มาพร้อมทองฝอย ที่นี่ไม่ค่อยเน้นเมนูขนมหวานนะ แต่พอมีขนมหวานเท่านั้นแหละอร่อยทุกเมนู

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า


Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้