Monte Vista Chelet | ดินแดน Hideaway “ที่พัก” ดีๆที่ซ่อนตัวอยู่ใน “เขาใหญ่”

August 20, 2018
370 views
16 mins read

เขาใหญ่ที่พัก – เราขอยกให้ที่นี่เป็นอีกที่ๆ นึงของเขาใหญ่ ที่ควรค่าและคู่ควรที่จะมาเพราะขับรถจากเมืองกรุงไม่ไกลก็มาถึง แต่บรรยากาศที่ได้คือ Hideaway สุดๆ ลองนึกดูอากาศปลายฝนต้นหนาว มองไปทางไหนก็เขียวและเรากำลังว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ ตามเรามา 6 August Journey จะมาเล่าให้ฟังว่าเพราะอะไรที่นี่ถึงโดนใจเราสุดๆ

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location : 22/2 หมู่ 5 ตำบลคลองเมือง, อ.ปากช่อง, นครราชสีมา 30130
Room type : Luxury Grand Villa (4 Bedroom อาศัย 8 คน)
Average per night : 45,000 THB
Check-in : 15:00 – 19:00
Check-out : 11:00 – 12:00
Website : http://www.montevistakhaoyai.com/
Facebook : https://www.facebook.com/Montevistakhaoyai/

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศ Private สุดๆเหมือนทั้งเขามีแค่พวกเรา
[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] มีเตา และ อุปกรณ์สำหรับแคมปิ้งตอนเย็นๆ
[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] สระว่ายน้ำให้อารมณ์ Heaven Pool มาก
[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] อาหารเย็นที่พ่อบ้านประจำบ้านทำให้เราอร่อยมาก
[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] มี Smart TV ไว้สำหรับเล่นเกมส์ และ ร้องคาราโอเกะได้ด้วย ดีย์ !!![/section]

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศสุด Private


เขาใหญ่ที่พัก Monte Vistaอย่างที่เราเล่าไปแต่แรก ที่นี่เหมือนอยู่ในขุนเขา ห่างไกลจากบ้านเรือนผู้คน ความเงียบสงบ และ บรรยากาศที่มองออกไปจะดีเป็นพิเศษ มองออกไปก็เห็นแต่ต้นไม้ทั้งเขา นั่งรอชมพระอาทิตย์ตกดินได้เลย

ช่วงเช้าๆ เป็นช่วงที่เราแนะนำให้มาว่ายน้ำเล่นกัน ด้วยเรื่องแดดที่ไม่แรงเกินไป และ บางวันจะมีหมอกทำให้เรารู้สึกว่าเราว่ายน้ำอยู่บนท้องฟ้า เราเลยนึกถึงความเป็น Heaven Pool สุดๆโดยหมอกจะมีถึง 09:00 ต้องลุ้นกันอีกทีว่าจะมีหมอกไหม

ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ใกล้ตก เป็นอีกช่วงเวลาที่สวย เลยมานอนซึมซับบรรยากาศอยู่ดีๆ พ่อบ้านก็ปั่นน้ำมะนาวมาให้ดื่มราวกับดื่มไวน์ นั่งดื่มน้ำมะนาว เอาเท้าแช่น้ำ พร้อมแสงแดดที่ให้ความอบอุ่นของร่างกาย หลายคนจะรู้ดีว่าเขาใหญ่อากาศจะดีทั้งปี

ช่วงที่พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าแบบสุดๆ ลองนัดแนะกับพ่อบ้าน ว่าอยากทานอาหารเย็นที่นี่สิ รับรองไม่ผิดหวังเซ็ตอาหารที่เราได้วันนี้เป็นกับแกล้มได้ดี แล้วยิ่งมากับแฟนด้วยจะดีมาก

ทานอาหารเย็นที่ Monte Vista เขาใหญ่ที่พักเมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปนิดหน่อยไฟที่สระน้ำจะเริ่มเปิด ก็เป็นอีกช่วงเวลาที่เราสามารถดื่มด่ำบรรยากาศ สูดอากาศให้เต็มปอดได้ ยิ่งหน้าหนาวอาจได้นอนมองดาวกันข้างสระน้ำที่นี่เลย

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Luxury Grand Villa (4 ห้องนอน)


ที่นี่มีห้องพัก 4 แบบ ตั้งแต่แบบสตูดิโอ ชาเลต์ และ วิลล่าหรู โดยครั้งนี้เราและเพื่อนๆมากัน 8 คนเลยเลือกใช้บริการแบบวิลล่าหรู ที่เหมือนได้บ้านทั้งหลังมีห้องนอน 4 ห้องนอนถ้วน

บรรยากาศโต๊ะอาหาร monte Vista เขาใหญ่ที่พักเมื่อเดินเข้าวิลล่ามาก็จะพบห้องครัว โต๊ะทานข้าว และโซฟาสำหรับดูสมาร์ททีวี โดยข้างๆจะเป็นระเบียงสำหรับมองวิวที่สวยงาม คล้ายกับวิวที่อยู่ตรงสระว่ายน้ำ การตกแต่งที่นี่จะเน้นคุมโทนสไตล์โมเดิร์น

วิลล่าที่นี่เหมาะสำหรับมากันเป็นแก๊ง มาเอาติ้งขนาดย่อมๆ เพราะที่นี่เขามีเกมส์ มีคาราโอเกะ มีอุปกรณ์แคมปิ้งได้ทั้งคืน คือถ้ามากับเพื่อนนะรับรองเลยว่ามันส์ !!!

ส่วนของห้องนอนในวิลล่าแห่งนี้มีทั้งสิ้น 4 ห้องนอนสามารถนอนได้ 8 คนโดยสามารถขอเตียงเสริมได้ ข้อดีของวิลล่าคือ จะมีพ่อบ้าน หรือ Butler เป็นคนดูแลเราตลอดเวลาที่เราพักอยู่ที่นี่อยากกินอาหาร ขาดเหลืออะไร บอกพ่อบ้านสิ

ในห้องนอนที่นี่ค่อนข้าง Open มานอนที่เขาใหญ่ปิดแอร์ไปได้เลยแล้วเปิดกระจกนอนซึมซับอากาศดีๆ โดยเขาจะมีมุ้งลวด หน้าที่เราคือนอนแบบเปิดกระจกนี่แหละรับลองว่าอากาศจะดีจนไม่อยากตื่นเลยด้วยซ้ำ

ระเบียงห้องนอน Monte Vista เขาใหญ่ที่พักแต่ละห้องนอนจะมีห้องน้ำในตัว และ อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ครบ สบู่อาบน้ำ ครีมนวดผม ยาสระผมล้วนแล้วเป็นของดีมีคุณภาพ สบายใจในการอาบน้ำไปอีกแบบ ส่วนระบบทำน้ำอุ่นค่อนข้างดีอาบแล้วสบายตัว

เดินลงไปข้างล่างจะเป็นห้องนอนอีก 2 ห้องสวยงาม และ บรรยากาศได้จะคล้ายๆกันจะต่างกันตรงที่บางห้องจะมีต้นไม้บังบ้าง แต่โดยรวมทุกห้องเห็นวิวสวยหมด

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารค่ำฝีมือพ่อบ้านประจำหลัง


ความพิเศษของการพักวิลล่าคือการที่มีพ่อบ้านฝีมือดี มาดูแลเราในทุกๆเรื่องหนึ่งในนั้นจะเป็น อาหารค่ำ เผื่อใครอยากดินเนอร์สุดหรูก็แจ้งทางที่พักไว้ล่วงหน้าได้เลย เพราะเขาจะได้คิดค่ามื้อค่ำ และ เตรียมส่วนผสมต่างๆมาให้พร้อมด้วยรับรองความอร่อย

ที่ริมระเบียงของวิลล่าจะมีเตาปิ้งบาร์บีคิว ให้อยู่แล้วค่ำคืนนี้พ่อบ้านเราเลย Recommended เมนูปลา ปลาหมึก หอยย่าง พร้อมเบียร์อีก 2 ลังในการปาร์ตี้คืนนี้ นอกจากเมนูย่างธรรมดาแล้วค่ำคืนนี้ยังมีหมูหันย่าง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดด้วย

ส่วนเมนูกับแกล้มอย่าง กุ้งแช่น้ำปลา หมูยอ แหนม ที่มาเป็นออเดิร์ฟเขาก็มีโดยเขามีเครื่องเคียงมากินแบบเมี่ยงคำด้วยแล้ว โดนใจเราตั้งแต่ออเดิร์ฟแล้วถือเป็นค่ำคืนที่ดี อากาศดีๆ อาหารดีๆ สุดจริง


อย่าลืมนะอาหารเย็น แจ้งทางที่พักล่วงหน้า อยากกินเมนูอะไร พ่อบ้านจะได้คิดค่าวัตถุดิบ และ แจ้งเราเพิ่มเติมเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจ้า ไม่ต้องขับรถไปไหนไกลก็อร่อยกับบรรยากาศแคมปิ้งที่นี่กัน

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้ากับบรรยากาศยามเช้า


บรรยากาศยามเช้า หมอกจางๆ เพียงเดินออกมาจากห้องนอน พ่อบ้านประจำบ้านก็เริ่มทักทายเราพร้อมชวนดื่มชาร้อนๆ หรือจะกาแฟก็ได้ เป็นอะไรที่ดีงามมากกับการนั่งอ่านหนังสือพร้อมมองวิวข้างนอก

อาหารเช้าที่นี่เป็น บักกุ๊ดเต๋ ร้อนๆพร้อมข้าวสวย โดยสามารถสั่งเมนูไข่เพิ่มได้ รวมทั้งขนมปังปิ้งพร้อมน้ำมะนาวปั่นใครอยากนั่งทานที่ระเบียงก็ได้ หรือ ใครอยากทานข้างในก็ได้

ช่างเป็น 2 วัน 1 คืนที่พิเศษจริงๆ นอกจากวิลล่าที่นี่ยังมีห้องแบบ สตูดิโอที่เริ่มต้นในราคาเฉลี่ย 6000 THB ซึ่งสามารถเดินเล่น ว่ายน้ำในบรรยากาศดีๆแบบนี้ได้เช่นกัน ที่พักคูลๆแบบนี้เขามีที่นี่ที่เดียวนะ Monte Vista Chalet Khaoyai

 

 

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้